“เฟี้ยวฟ้าว” รุกจัดออแกไนซ์ ชวน “ท้าวทองกีบม้า” สร้างสีสันใส่ชุดไทยชมตลาดกรุงศรี อยุธยาไนท์มาร์เก็ต

 

        ทำเอาขนมไทยขายดิบขายดี  เมื่อ ท้าวทองกีบม้า ราชินีแห่งขนมไทย หรือแม่มะลิ  ซูซี่-สุษิรา  แน่นหนา  จากละครดัง “บุพเพสันนิวาส” แวะเวียนมาขายขนมไทย ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ขนมหม้อแกง พร้อมยิ้มหวานๆ ให้เหล่าออเจ้าใจละลาย ที่ตลาดกรุงศรี   อยุธยาไนท์มาร์เก็ต

        เวลาดีแดดร่มลมพัด ยามเย็นๆ ของเมืองกรุงเก่า เหมาะกับการสรรหาซื้อของอร่อยในตลาดย้อนยุคในบรรยากาศสไตล์กรุงเก่าเมื่อครั้งอดีตยิ่งนัก  โดยเฉพาะในงานที่จัดมาทั้ง ของคาว ของหวาน ของกิน ของใช้ ให้เลือกซื้อหาประหนึ่งเป็นแม่หญิงการะเกดกับท่านหมื่นเดินชมตลาดในยุคนั้น   เพราะที่  "ตลาดกรุงศรี  อยุธยาไนท์มาร์เก็ต"    เดิมเป็นสถานที่ตั้งของตลาดผ้าเหลือง  ตลาดสำคัญอีกตลาดหนึ่งในละครบุพเพสันนิวาส    เป็นการเชื้อเชิญผู้ที่หลงใหลในประวัติศาสตร์ พร้อมเอาใจคนชอบตามรอยละครดังอย่าง บุพเพสันนิวาส อย่างแท้จริง

      ซึ่ง “เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้” (ผู้บริหาร เฟี้ยวฟ้าว ออร์แกไนซ์เซอร์)  ทีมออแกไนซ์จัดงาน  กล่าววว่า “ขอรุกเต็มที่กับการทำออแกไนซ์  จัดอีเว้นท์ โดยต้องขอขอบคุณ นายกอุ๊   (นายวัชระพงศ์ ระดมสิทธิพัฒน์)  ที่ให้ทำงานนี้  โดยตั้งใจนำทัพนักแสดงในละครบุพเพสันนิวาส แวะเวียนผลัดเปลี่ยนกันมามอบความสุขให้กับเหล่าออเจ้าชาวกรุงศรีให้สนุก อิ่ม อร่อย กันทุกสัปดาห์ ที่ตลาด “กรุงศรี อยุธยาไนท์มาร์เก็ต” ตลาดย้อนยุคแห่งใหม่ใจกลางเมืองอยุธยา เปิดทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์  เวลา 16.00 - 22.00 น. และยังมีอีกหลายโปรเจ็คแรงๆ เอาใจเหล่าออเจ้า ทั้งการพาทัวร์ทั่วอยุธยา พาสัมผัสบรรยากาศ ไหว้พระ ทำบุญ

      นายกอุ๊ (นายวัชระพงศ์ ระดมสิทธิพัฒน์)    กล่าว่า  “ภายในตลาดกรุงศรี  อยุธยาไนท์มาร์เก็ต นอกจากจะได้สัมผัสกับกลิ่นอายของวัฒนธรรมแบบย้อนยุคอย่างแท้จริง ยังเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองอยุธยาให้คึกคัก พ่อค้าแม่ขายมีรายได้เพิ่มขึ้น ผู้คนที่มาเที่ยวก็อิ่มอร่อยยิ้มแย้มกันทั่วหน้า  จากกระแสละครทำให้หลายคนแต่งชุดไทยมาเที่ยวอยุธยา  ถ้าไปเที่ยวชมวัด ไหว้พระในกรุงเก่า ก็แวะมาซื้อของอิ่มอร่อยที่ตลาดอยุธยาไนท์มาร์เก็ต  และรับรองได้ว่า ออเจ้าทั้งหลายจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศตลาดย้อนยุคพร้อมกิจกรรรมดีๆ แบบนี้เต็มอิ่มกันทุกสัปดาห์แน่นอน”   

      และที่ตลาดยังมีการจำลองท่าน้ำบ้านพี่หมื่น มีชุดไทยให้เช่า ในราคาชุดละ 100 บาท ใส่ได้ไม่จำกัดเวลา  ให้ออเจ้าทั้งหลายได้มาถ่ายรูปสวยๆ ไว้อวดลูกหลาน  เพราะท่านนายกอุ๊ย้ำหนักแน่นว่า “แม้ละครจบเรายังอยากให้มีการแต่งชุดไทยยังอยู่ ทุกคนสามารถแต่งไทยมาเที่ยวอยุธยาได้ตลอด และมาเที่ยวตลาดย้อนยุคที่  ตลาดกรุงศรี อยุธยาไนท์มาร์เก็ตได้ตลอดเช่นกัน และสงกรานต์นี้ 12-13-14 เมษายนนี้ เรามีจัดงาน “เทพบุตรกรุงศรีเทพีสงกรานต์”  มีประกวดหนูน้อยสงกรานต์  สงกรานต์มาอยุธยา มาสรงน้ำพระที่วัดในอยุธยา ก็มาเดินตลาดกรุงศรี  อยุธยาไนท์มาร์เก็ต  เป็นตลาดยามเย็นตลาดเดียวที่เดินได้ถึง 22.00น.   ก็ฝากเชิญชวนนะครับ”  

 จำนวนผู้ชม 894

ข่าวอื่นๆ ในหมวด TRAVEL

อธิบดีกรมการค้าภายใน นำสื่อส่วนกลาง ล่องใต้ พัทลุง - สงขลา เยือนตลาดประชารัฐต้องชม เชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยว หนุนความเข้มแข็งเศรษฐกิจฐานราก

กรมการค้าภายใน ดันเที่ยวตลาดประชารัฐต้องชม หนุนความเข้มแข็งเศรษฐกิจฐานราก กรมการค้าภายใน กระทร

“อยุธยา” กระตุ้นการท่องเที่ยวต่อเนื่องตลอดปี จัดเทศกาลดนตรีไทยและนาฏศิลป์ประยุกต์เมืองมรดกโลก

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำโดย นายศานติ อรรถวรรณ การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นปร