สภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์จับมือ ธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล เปิดตัวตราสัญลักษณ์อาหารทะเลจากนอร์เวย์ครั้งแรกในประเทศไทย

 

       นอร์เวย์ เป็นประเทศที่เฟื่องฟูมาจากอุตสาหกรรมอาหารทะเล จึงทำให้ผู้คนมีความชำนาญในการประมงและมีวัฒนธรรมที่เอื้อต่อการรักษาธรรมชาติประกอบกับกระแสน้ำที่เย็นและใสสะอาดของทะเลนอร์วีเจียน จึงทำให้สภาวะแวดล้อมของนอร์เวย์นั้นสมบูรณ์แบบต่อการผลิตอาหารทะเลคุณภาพสูง สภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์ ซึ่งถือเป็นตัวแทนของประเทศที่ผลิตและส่งออกปลาแซลมอนเป็นอันดับหนึ่งของโลก ได้ร่วมกับบริษัท ธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล จำกัด นำเสนอตราสัญลักษณ์อาหารทะเลนอร์เวย์ SEAFOOD FROM NORWAYเครื่องหมายรับรองคุณภาพอาหารทะเลยอดเยี่ยม เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานมหกรรมอาหารทะเล‘The Incredible Flavours of Norway’

       สภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์ (Norwegian Seafood Council –NSC) ทำงานร่วมกับอุตสาหกรรมการประมงและสัตว์น้ำเพื่อพัฒนาและขยายตลาดในต่างประเทศสำหรับอาหารทะเลนอร์เวย์ โดยในประเทศไทย บริษัท ธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล จำกัด ได้รับเกียรติให้เป็นผู้นำเข้าอาหารทะเลในธุรกิจค้าปลีกรายแรกที่ได้ใช้เครื่องหมาย SEAFOOD FROM NORWAY ซึ่งเป็นสัญลักษณ์รับรองที่มาและคุณภาพของอาหารทะเลนอร์เวย์ ทั้งแบบที่เพาะเลี้ยงในฟาร์มและจากแหล่งน้ำธรรมชาติ โดยเฉพาะปลาแซลมอน

       “ไม่มีใครรู้จักแซลมอนดีเท่าชาวนอร์เวย์” นายจอน อิริค สทีนสลิด ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของสภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์กล่าว “เพราะนอร์เวย์เป็นประเทศที่ผู้คนมีวัฒนธรรมการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับทะเลอย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ชาวนอร์เวย์รุ่นต่อรุ่นได้ดูแลถนอมท้องทะเลมาอย่างตั้งใจที่สุด และด้วยความตั้งใจนี้เองจึงทำให้นอร์เวย์เป็นประเทศแห่งอาหารทะเลที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง และเป็นประเทศที่ส่งออกอาหารทะเลมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลกด้วย”

 

    ‘The Incredible Flavours of Norway’ เป็นมหกรรมอาหารทะเลที่นำเอาอาหารทะเลสดๆจากนอร์เวย์บินตรงมายังกรุงเทพฯ และยังเป็นการเปิดตัวตราสัญลักษณ์อาหารทะเลนอร์เวย์ SEAFOOD FROM NORWAY โดยมีบริษัทธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอาหารทะเลในกลุ่มธุรกิจค้าปลีกรายแรกที่ได้รับสิทธิ์ในการใช้ตราสัญลักษณ์นี้

         นายจูเลี่ยน จี เดวีส์ กรรมการบริหาร บริษัทธรรมชาติซีฟู้ด รีเทล จำกัด กล่าวว่า “ธรรมชาติ ซีฟู้ด มีความเชี่ยวชาญในด้านการสรรหาสินค้าอาหารทะเลคุณภาพ เราใส่ใจในทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การลงพื้นที่ติดต่อเจ้าของฟาร์มประมงโดยตรงเพื่อคัดสรรสินค้าคุณภาพดีที่สุด และสร้างความมั่นใจเรื่องการค้าที่เป็นธรรมต่อผู้ผลิต เรามีความภาคภูมิใจในการสรรหาอาหารทะเลที่สดที่สุด และรับประกันได้ว่าอาหารทะเลของเรามีมาตรฐานสามารถตรวจสอบแหล่งที่มาได้นอกจากนี้เรายังเชื่อว่าตราสัญลักษณ์ SEAFOOD FROM NORWAYนี้ สามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผู้บริโภคว่าสินค้าที่เราส่งตรงถึงซีฟู้ดเคาน์เตอร์นั้น เป็นอาหารทะเลที่มีคุณภาพ รับประกันความสดจากนอร์เวย์อย่างแท้จริง”

      งานมหกรรมอาหารทะเล The Incredible Flavours of Norway’  ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต สยาม พารากอน เปิดงานด้วยการโชว์แล่ปลาคอดที่ส่งตรงมาจากนอร์เวย์  โดยได้รับเกียรติจากฯพณฯนายเชทิล เพาล์เซน เอกอัครราชทูตนอร์เวย์ ประจําประเทศไทยเข้าร่วมพิธีเปิดงาน และเชิญเชฟชาวนอร์เวย์ชื่อดังสาธิตการทำเมนูสูตรดั้งเดิมของชาวนอร์เวย์ โดยงานมหกรรมอาหารทะเลนี้จัดขึ้นเพื่อผู้ที่หลงใหลในรสชาติของแซลมอน และผู้ที่ชื่นชอบอาหารทะเลคุณภาพสูงโดยเฉพาะ ภายในงานเราได้ขนอาหารทะเลสดๆจากนอร์เวย์หลายชนิด รวมถึงออโรราแซลมอนที่หลายๆคนชื่นชอบ พร้อมมอบโปรโมชั่นพิเศษ อาทิ เมื่อซื้ออาหารทะเลจากนอร์เวย์ครบ 1,000 บาท รับฟรีแซลมอนซาชิมิเซ็ทมูลค่า 299 บาท (เพียง 20 ท่าน/วัน)หรือ รับฟรี ตุ๊กตาหมอนปลาออโรราแซลมอนหรือปลาฟยอร์ดเทราต์ เมื่อซื้อสินค้าอาหารทะเลจากนอร์เวย์ครบ 3,000 บาทที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต สยามพารากอนวันที่ 12-25 เมษายน 2561เท่านั้น

“กูร์เมต์มาร์เก็ต มีความมุ่งมั่นในการก้าวสู่การเป็น World Class Gourmet Destinationซูเปอร์มาร์เก็ตแบรนด์ไทยในระดับเวิลด์คลาสที่เป็นอันดับหนึ่งในใจผู้บริโภคกิจกรรม ‘The Incredible Flavours of Norway’ซึ่งเกิดจากความร่วมมือของสภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์ และ ธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล จะเป็นเครื่องตอกย้ำให้เห็นถึงความใส่ใจในคุณภาพของคู่ค้าของเราเพื่อนำเสนอวัตถุดิบอาหารทะเลที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง”นายบุญชัย ปลื้มสืบกุล ผู้จัดการใหญ่บริหารสินค้าซุปเปอร์มาร์เก็ต บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป กล่าวปิดท้าย

เกี่ยวกับสภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์

สภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์ เป็นบริษัทมหาชนภายใต้กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และการประมง และเป็นสภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลแห่งเดียวของโลก โดยทำงานร่วมกับอุตสาหกรรมการประมงและการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำของนอร์เวย์เพื่อพัฒนาและขยายตลาดอาหารทะเลส่งออกจากนอร์เวย์ โลโก้เทรดมาร์ค SEAFOOD FROM NORWAYเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงอาหารทะเลคุณภาพสูงจากนอร์เวย์ ซึ่งรวมทั้งแบบเพาะเลี้ยงและที่จับจากธรรมชาติในน้ำทะเลที่เย็นและใสสะอาด

เกี่ยวกับบริษัท ธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล จำกัด

บริษัท ธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าปลีกอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จำหน่ายสินค้าครอบคลุมทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับอาหารทะเลอาทิอาหารทะเลสดสินค้าแช่แข็งอาหารทะเลรมควันฯลฯ ที่ร้านในห้างสรรพสินค้าชั้นนำกว่า 155 แห่งทั่วประเทศ บริษัทฯมีความมุ่งมั่นในการคัดสรรอาหารทะเลที่มีคุณภาพจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อตอบทุกโจทย์ความต้องการของลูกค้า มีระบบการบริหารจัดการศูนย์กระจายสินค้าที่มีประสิทธิภาพ มีทีมตรวจสอบมาตรฐานคุณภาพและความสะอาดของสินค้าในทุกขั้นตอนก่อนถูกส่งตรงถึงมือผู้บริโภคสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ marketing@thammachartseafood.com

 จำนวนผู้ชม 231

ข่าวอื่นๆ ในหมวด BUSSINESS

DPU PRAXIS CENTER ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ จัดเสวนาเจาะลึก OKRs

DPU PRAXIS CENTER ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ จัดเสวนาเจาะลึก OKRs นำผู้เชี่ยวชาญระดับโลกร่วมให้ความรู้พร้อ

เครือ พี.เอ็ม.กรุ๊ป เปิดตัว “The Nest สุขุมวิท 71” คอนโดฯใหม่รองรับไลฟ์สไตล์คนเมืองในแบบ “คนสุขุมวิท”

“สุขุมวิท” ได้ชื่อว่าเป็นทำเลทองที่ดีเวลลอปเปอร์ต่างแย่งชิงที่ดินผืนงามมาพัฒนาเพิ่มม

OPTICAL 88 เปิด ศูนย์โปรเกรสซีฟเลนส์ เซ็นเตอร์ สาขา 2 ณ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

บริษัท Optical 88 (ออพติคัล 88) จำกัด บริษัทธุรกิจชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องสายตาที่ใหญ่ที่