ดังไปทั่วโลก “เทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ อาเซียนเทรดแฟร์ 2561 (Lava Durian Sisaket & Asean Trade Fair 2018)” วันที่ 29 มิถุนายน – 8 กรกฏาคม 2561 ณ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษ

 

         ทุเรียนภูเขาไฟ GI  ศรีสะเกษ  รสชาติเอกลักษณ์เฉพาะตัว กรอบนอก นุ่มใน หวานน้อย ละมุนลิ้น กลิ่นไม่ฉุน เป็นที่ถูกใจของคนทั่วโลก ที่อยากชิม กินแล้วกินอีก เพราะคือสุดยอดความอร่อยของทุเรียนในดินแดนภูเขาไฟศรีสะเกษ และงานมหกรรมทุเรียนภูเขาไฟที่ยิ่งใหญ่ ที่ประเทศอาเซียนได้ให้เกียรติมาร่วมงานอย่างยิ่งใหญ่ ในงาน  “เทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ อาเซียนเทรดแฟร์ 2561 (Lava Durian Sisaket & Asean Trade Fair 2018)”  วันที่ 29 มิถุนายน – 8 กรกฏาคม 2561 ณ สวนปาล์ม วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษ

         นายธวัช สุระบาล  ผู้ว่าราชการศรีสะเกษ เป็นประธานในการเปิดงาน 

สุดเซอร์ไพร์ส ...ทุเรียน..สดๆจากภูเขาไฟ...

ทุเรียนภูเขาไฟ GI  หนึ่งเดียวในโลก 

      และที่น่าภูมิใจคือ กรมทรัพย์สินทางปัญญาได้ประกาศให้ “ทุเรียนภูเขไฟศรีสะเกษ” เป็นทุเรียนภูเขาไฟ GI  หนึ่งเดียวในโลก  GI เป็นสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ เป็นทุเรียนที่มีอัตลักษณ์เฉพาะ กล่าวคือ มีอัตลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร เนื้อทุเรียนละเอียดเนียนนุ่ม กรอบนอกนุ่มใน หวานมันกำลังพอดีที่สำคัญคือกลิ่นหอมอ่อนๆ ทานแล้วไม่ร้อนในด้วย

ผู้แทนจากประเทศอาเซียนก็ได้มาร่วมงานด้วย

เกษตรกรได้รับ QR Code และใบรับรองว่าเป็นสวนที่ได้มาตราฐาน

       ทุเรียนเกรด Premium ทุกลูกจะมี QR code ติดที่ลูกทุเรียนทุกลูก เมื่อสแกนแล้วจะแสดงชื่อ ที่อยู่ มาตรฐาน GAP รูปเจ้าของสวนและอื่นๆ ทำให้สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ว่า ทุเรียนแต่ละลูกเป็นทุเรียนจากสวนของใคร

         และมีรถบริการนักท่องเที่ยวชมสวนทุเรียน เลือกชิมและเลือกซื้อทุเรียนจากสวนในราคาย่อมเยา ซึ่งทำให้เกิดรายได้ต่อชาวสวนและสร้างรายได้เข้าจังหวัดปีละหลายร้อยล้านบาท

       ภายในงานมีการจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร การประกวดพันธุ์สัตว์ การประกวดธิดาชาวสวน การประกวดร้องเพลง และวงดนตรีสากล ฯลฯ โดยเฉพาะการประกวดทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษที่มีรสชาติอร่อย กรอบนอก นุ่มใน หวานน้อย ละมุนลิ้น  กลิ่นไม่ฉุน เป็นกิจกรรมที่สนับสนุนส่งเสริมเกษตรกรชาวสวนสามารถนำผลผลิตมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคโดยตรงเพื่อเป็นการสร้างโอกาสทางการตลาดและยังไปการส่งเสริมการท่องเทียวของจังหวัด

       lสุดยอดงานเทศกาล  "ทุเรียนภูเขาไฟ GI  ศรีสะเกษ และอาเซียนเทรดแฟร์ 2561  (Lava Durian Sisaket & Asean Trade Fair 2018) ”  ที่รวบรวมสินค้าด้านเกษตร เกรดพรีเมี่ยม มาไว้ในงานให้เลือกชิม ช้อป แชะ แวะไปทุกซุ้ม รับประกันความอร่อยแน่นอน  ในงาน  “เทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ อาเซียนเทรดแฟร์ 2561 (Lava Durian Sisaket & Asean Trade Fair 2018) ” วันที่ 29 มิถุนายน – 8 กรกฏาคม 2561 ณ สวนปาล์ม วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษจำนวนผู้ชม 548

ข่าวอื่นๆ ในหมวด TRAVEL

อธิบดีกรมการค้าภายใน นำสื่อส่วนกลาง ล่องใต้ พัทลุง - สงขลา เยือนตลาดประชารัฐต้องชม เชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยว หนุนความเข้มแข็งเศรษฐกิจฐานราก

กรมการค้าภายใน ดันเที่ยวตลาดประชารัฐต้องชม หนุนความเข้มแข็งเศรษฐกิจฐานราก กรมการค้าภายใน กระทร

“อยุธยา” กระตุ้นการท่องเที่ยวต่อเนื่องตลอดปี จัดเทศกาลดนตรีไทยและนาฏศิลป์ประยุกต์เมืองมรดกโลก

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำโดย นายศานติ อรรถวรรณ การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นปร