ททท. เปิดตัวโครงการ อส. SOCIAL อาสาสมัครชาวโซเชียล ร่วมโปรโมทชุมชนให้กระฉ่อนโซเชียล และโด่งดังไปทั่วโลก “One Night Stay with Locals”

 

       นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานในการเปิดตัวโครงการ อส. SOCIAL อาสาสมัครชาวโซเชียล  ร่วมโปรโมทชุมชนให้กระฉ่อนโซเชียล  ชวนคนรุ่นใหม่ไปเที่ยวและนอนโฮมสเตย์ชุมชน  แบบวันไนท์ สเตย์ วิท โลคอล “ One Night Stay with Locals”  โดยโครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างบริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด (มหาชน)  สายการบินนกแอร์ เว็บไซด์ Read Me . Me (รีดมีดอทมี) เว๋บไซด์ TraveliGo.com (ทราเวลไอโกดอทคอม)

       โดยนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่าการส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่ไปเที่ยวชุมชน  เป็นหนึ่งในโจทย์สำคัญของการทำตลาดท่องเที่ยวชุมชน จากข้อมูลที่ ททท. สำรวจความคิดเห็น ของนักเดินทางคนรุ่นใหม่ พบว่า คนรุ่นใหม่ต้องการไปชุมชนที่มีกิจกรรมสนุก มีที่ให้ถ่ายรูปสวยๆ ไว้อัพเดท  โปรไฟล์  มีอาหารท้องถิ่นที่นำเสนออย่างน่าสนใจเห็นแล้วต้องถ่ายรูป มีที่พักเก๋ๆ  น่ารัก น่านอนและกลุ่ม  คนรุ่นใหม่ มองว่าข้อมูลชุมชนท่องเที่ยวที่ปรากฏอยู่บนสื่อออนไลน์ สื่อโซเชียลมีอยู่น้อยมาก  และยังไม่สามารถสร้างแรงบันดาลใจมากพอ

       จากข้อมูลนี้  ททท.  ได้นำมาเป็นแนวทางในการทำงานโดยเริ่มจากการคัดสรรชุมชนท่องเที่ยวตามโจทย์ ความสนใจของคนรุ่นใหม่ และเชิญทีมนักออกแบบจาก คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการ การท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยกรุงเทพ  มาช่วยเพิ่มเติมเสน่ห์ชุมชนด้วยการ ออกแบบอาหารท้องถิ่นให้น่าสนใจ      น่าถ่ายรูป  รวมทั้งได้ปรับปรุงที่พักชุมชนให้น่ารัก น่านอน โดย ณ วันนี้ มี 14  ชุมชน ที่พร้อมโชว์ ชาวโซเชียลได้แก่

       1. ชุมชนบ้านผาหมี จ.เชียงราย   2. ชุมชนบ้านท่าขันทอง จ.เชียงราย   3.ชุมชนปางห้าโฮมสเตย์ จ.เชียงราย    4. ชุมชนศิลาเพชร จ.น่าน  5.ชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง จ.ลำปาง   6. ชุมชนพรหมโลก จ.นครศรีธรรมราช    7.ชุมชนบ้านสามช่องเหนือ จ.พังงา  8. ชุมชนการท่องเที่ยวปะทิว (บางสน) จ.ชุมพร   9.ชุมชนตะโหมด จ.พัทลุง  10.ชุมชนบ้านจุฬาภรณ์พัฒนา 9 จ.ยะลา  11.ชุมชนบ่อหินฟาร์มสเตย์ จ.ตรัง   12.ชุมชนแหลมผักเบี้ย จ.เพชรบุรี   13.ชุมชนบ้านแหลมกลัด จ.ตราด  14 ชุมชนคีรีวงกต จ. อุดรธานี

      ซึ่ง ททท.  ตั้งเป้าหมายว่า ภายใน 3 เดือน นี้ พลังของ ทีม อส. SOCIAL  ทุกคน จะช่วยโปรโมทชุมชนให้กระฉ่อนโซเชียล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ ไปเที่ยวชุมชน   และทีมงาน อส. SOCIAL จะเป็นกำลังสำคัญ  ในการช่วยยกระดับชุมชน ในการใช้งานสื่อโซเชียลเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของชุมชน   ช่วยสร้างรายได้ให้แก่ชุมชนอย่างเข้มแข็งและยั่งยืน ดู package ท่องเที่ยวได้ที่ www.1nightstaywithlocals.com 
#TAT360 #อสSocial #1nightstaywithlocal

ขอบคุณข้อมูล  :  FB : Thapanee Kiatphaibool จำนวนผู้ชม 363

ข่าวอื่นๆ ในหมวด TRAVEL

จ.อุบลฯ ปักหมุดเช็คอิน Landmark ใหม่ @ บ้านค้อ อ.ดอนมดแดง เปิดตัวชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี

สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ได้ดำเนินการตามโครงการชุมชน

จ. อุบลฯ อ.สว่างวีระวงศ์ ปักหมุด 3 จุดเช็คอินใหม่ พร้อมเปิดตัวชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี แสนมีเสน่ห์

สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ได้ดำเนินการตามโครงการชุมช

อุบลฯ อ.น้ำยืน ปักหมุด 3 จุดเช็คอิน Landmark ใหม่ เปิดชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ที่ต้องมาเช็คอิน

สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ได้ดำเนินการตามโครงการชุมชน