ททท. รวมตัว 60 ผู้หญิงเก่งทั่วโลก ผลักดันภาพลักษณ์ประเทศไทยเป็นจุดหมายในฝันของสาวนักเดินทาง ในงาน “Women’s Journey Thailand Welcome Reception”

 

       เย็นวันนี้ (1 สิงหาคม 2561) ณ The Glass House ณบ้านปาร์คนายเลิศกรุงเทพฯ

       นายวีระศักดิ์  โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมต้อนรับสตรีผู้มีชื่อเสียงและมีอิทธิพลจากทั่วโลก รวม 60 คน ซึ่งเดินทางมาสัมผัสความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวไทย ภายใต้โครงการ “Women’s Journey Thailand 2018” โครงการส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวกลุ่มสตรีในเดือนสิงหาคม 2561 พร้อมส่งเสริมภาพลักษณ์ประเทศไทยเป็น “Women Friendly Destination”

        นายวีระศักดิ์โควสุรัตน์ กล่าวว่า โครงการ “Women’sJourney Thailand 2018” ได้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ในช่วงเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 เพื่อนำเสนอมุมมองใหม่ภายใต้แคมเปญสื่อสารการตลาด “Open to the News Shades” ให้ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมิตรต่อการเดินทางของกลุ่มสตรี หรือ“Women Friendly Destination”

        สำหรับกิจกรรมประชาสัมพันธ์ภายใต้โครงการฯนี้ ได้จัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของ ททท.สำนักงานต่างประเทศ11 แห่ง ได้แก่ สำนักงานนิวยอร์ก ดูไบ โทรอนโต โอซาก้า โซล ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง โรม มอสโคว และปารีส แบ่งออกเป็น 2 กิจกรรมหลัก ได้แก่

        - กิจกรรมWomen’s Journey Welcome Reception

        เชิญสตรีผู้มีชื่อเสียงจากทั่วโลกสัมผัสความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆทั่วไทยโดยมีผู้ตอบรับคำเชิญเข้าร่วมการเดินทางถึง 60 ท่าน จาก 12 ประเทศ อาทิ Ms.Kaede SATOและMs.Hina HIGOCHI ศิลปินวง Nogizaka 46 ประเทศญี่ปุ่น Ms.Tatiana-Laurens Delarue นักแสดงและนางแบบชื่อดังจากฝรั่งเศส Ms.Youngjoo Hur และ Ms. Joungjoo HurนักแสดงจากสาธารณรัฐเกาหลีMs.Mahtab Keramati Sheikholeslamyนักแสดงและทูต UNICEF จากประเทศอิหร่าน Ms.Futaim Bakhit Salem Al Falasi แฟชั่นกูรูชื่อดังจาก สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ Ms. Safi Dima Miss LebanonEmigrant 2017 จากประเทศโกตดิวัวร์ (ไอวอรีโคสต์)Ms. Lauren Emily Howe Miss Canada 2017 จากประเทศแคนาดา 

       Ms.Xu Jidan Miss Universe China 2012Ms.Qin Meisu Miss Universe China 2017Ms.Yu Yizhou
Miss Globe China 2017 จากสาธารณรัฐประชาชนจีน Ms. La chu  Miss China in Hong Kongand Macau Ms. Chan Yuek Lam Miss International Hong Kong 2016 และ“น้องนิ้ง” โสภิดากาญจนรินทร์มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018

        โดยหลังจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่านได้มาร่วมตัวกันในงาน Welcome Reception แล้ว จะออกเดินทางไปสัมผัสกับความสวยงามของวิถีชีวิตแบบไทยในภูมิภาคต่างๆ พร้อมร่วมกิจกรรมกับชุมชนและตามรอยอาหารขึ้นชื่อของไทย เพื่อเอานำเรื่องราวความประทับใจในการเดินทางไปถ่ายทอดลงในโซเชียลมีเดีย ซึ่ง ททท. มั่นใจว่าจะสามารถสร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มผู้ติดตามทั่วโลกได้หลายล้านคน

       - กิจกรรมLady Golf Challenge

        รายการนำเที่ยวเสนอขายนักท่องเที่ยวสตรีเดินทางมาร่วมเล่นกอล์ฟในประเทศไทยพร้อมโอกาสพิเศษในการร่วมเล่นกอล์ฟกับโปรอุ๋ยวิรดานิราพาธพงศ์พร

ทั้งนี้ กลุ่มนักท่องเที่ยวสตรี ถือเป็นอีกหนึ่งกลุ่มศักยภาพที่ททท. ให้ความสำคัญเนื่องจากมีอำนาจตัดสินใจและใช้จ่ายสูงอีกทั้งยังเติบโตขึ้นทุกปี โดยปี 2559 นักท่องเที่ยวสตรีเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยประมาณ 17ล้านคน (เพิ่มขึ้นร้อยละ 17) หรือมีสัดส่วนถึงร้อยละ 52เมื่อเทียบกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยทั้งหมดจำนวน 32.5 ล้านคนจำนวนผู้ชม 434

ข่าวอื่นๆ ในหมวด TRAVEL

อธิบดีกรมการค้าภายใน นำสื่อส่วนกลาง ล่องใต้ พัทลุง - สงขลา เยือนตลาดประชารัฐต้องชม เชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยว หนุนความเข้มแข็งเศรษฐกิจฐานราก

กรมการค้าภายใน ดันเที่ยวตลาดประชารัฐต้องชม หนุนความเข้มแข็งเศรษฐกิจฐานราก กรมการค้าภายใน กระทร

“อยุธยา” กระตุ้นการท่องเที่ยวต่อเนื่องตลอดปี จัดเทศกาลดนตรีไทยและนาฏศิลป์ประยุกต์เมืองมรดกโลก

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำโดย นายศานติ อรรถวรรณ การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นปร