Green Plus” แอพฯเดียว เที่ยว “น่าน” ชวนโหลด เล่น แลก ลุ้นรับมากกว่า 4,500 รางวัล

 

       การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัว Green Plus Application นำเทคโนโลยีบน Smart Phone มาใช้เป็นเครื่องมือเพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์เข้าถึงข้อมูลให้กับนักท่องเที่ยวโดยตรง เพื่อกระตุ้นการเดินทางและการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวในจังหวัดน่าน ให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนGEN Y ด้วยกิจกรรมที่กระตุ้นจิตสำนึกให้รักและใส่ใจในสิ่งแวดล้อม โดยร่วมสนุกผ่านนวัตกรรม AR Code ซึ่งนอกจากจะได้รับข้อมูล เพิ่มความสะดวกให้กับการท่องเที่ยวของจังหวัดน่านแล้ว ยังได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมสะสมคะแนนแลกรับรางวัล มากกว่า 4,500 รางวัล

        นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า Green Plus แอพพลิเคชั่น เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ 7 Greens หรือ การท่องเที่ยวสีเขียว เพื่อให้ทุกภาคส่วนทั้งผู้ประกอบการ นักท่องเที่ยว รวมถึงชุมชนท้องถิ่นเข้ามาร่วมกันส่งเสริมสร้างจิตสำนึก ในการดำเนินกิจการที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวทั้งระบบ ที่ทุกคนสามารถช่วยกันทำได้ โดยการร่วมรณรงค์ให้ผู้คนทั่วไปได้เข้าใจถึงความสำคัญของการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับโลกไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม
“Green Plus แอพพลิเคชั่น จะใช้งานในจังหวัดนำร่อง คือจังหวัดน่าน เนื่องจากมีปัจจัยบวกในทุกๆด้าน ทั้งธรรมชาติของแหล่งท่องเที่ยว เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีมนต์เสน่ห์ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศเมืองสะอาดของอาเซียน จากการประชุมการท่องเที่ยวอาเซียน ครั้งที่ 37 ประจำปี2561 เหมาะที่จะส่งเสริมและเป็นตัวอย่างแก่จังหวัดอื่นๆต่อไป” นายนพดล กล่าวเสริมถึงแอพพลิเคชั่น Green Plus เพิ่มเติมว่า ได้รวบรวมสถานที่ต่างๆ ที่ตอบโจทย์เรื่อง 7 Greens ในจังหวัดน่าน นักท่องเที่ยว สามารถค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวพร้อมรูป พิกัด ซึ่งเชื่อมต่อกับ Google Map เพื่อเดินทางไปสู่จุดหมายปลายทางในแต่ละแห่งได้อย่างง่ายดาย ในระบบมือถือ สามารถใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ IOS และ Android ทุกเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ นับเป็นการนำวิธีการและเครื่องมือใหม่ ๆ มาเพิ่มอรรถรสในการเดินทาง โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยินดีสนับสนุน ผู้ดำเนินธุรกิจตามนโยบายของ 7 Greens และเป็นการคืนกำไรให้กับนักท่องเที่ยวที่มีใจรักสิ่งแวดล้อม 
 
 
      ด้าน อเล็กซ์ เรนเดลล์ พรีเซ็นเตอร์โครงการ 7 Greens  กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เป็นตัวแทนและเป็นส่วนหนึ่งของการประชาสัมพันธ์ให้กับโลกสีเขียวและสิ่งแวดล้อม ให้คนหันมาให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวอนุรักษ์ทรัพยากร สำหรับใครที่โหลดแอพพลิเคชั่น  Green Plus นอกจากช่วยสร้างความสะดวกสบายในการเดินทางและแชร์ความสนุกสนานกับเพื่อนๆในโซเชียลมีเดียแล้ว ยังเป็นอีกช่องทางของการใช้โซเชียล ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ในการรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้และร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อมด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญยังมีกิจกรรมให้ลุ้นรับของรางวัลได้ง่ายๆตลอดการเดินทางอีกด้วย
 
 
        Green Plus เป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานได้ง่าย โดยระบบจะแบ่งออกเป็นสองส่วนหลักๆ คือ 1) การค้นหา สินค้าบริการ หรือสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถหาข้อมูลและเดินทางได้อย่างสะดวก   2) การแลกของรางวัลที่เป็นสินค้าและบริการในจังหวัด สะสมคะแนนลุ้นรับรางวัลกว่า 4,500 รางวัล อาทิ  ตั๋วชมภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ 1,000 รางวัล  ส่วนลดพิเศษจากที่พัก ร้านอาหาร ร้านกาแฟที่เข้าร่วมโครงการ และรางวัลลใหญ่ตั๋วเครื่องบิโดยพิมพ์คำค้นหา Green Plus ใน Google Play และ App Store ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หลังจากดาวน์โหลดเรียบร้อยแล้ว กดลงทะเบียน  ก็สามารถเริ่มเก็บคะแนนตามแอพพลิเคชั่น เพื่อสะสมคะแนนและกดเลือกแลกรับของรางวัลตามกติกาได้ทันที 
รายละเอียดเพิ่มเติมhttps://www.facebook.com/Green-Plus-Application  
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 093-482-5517 หรือ
E-mail : patcharin.greenplus@gmail.comน ไป – กลับ กรุงเทพฯ-น่าน จำนวน 25 รางวัล
 
 
 จำนวนผู้ชม 252

ข่าวอื่นๆ ในหมวด TRAVEL

ททท. เอาใจ FIT สร้างสรรค์ “Green A La Carte : เมนูท่องเที่ยวสีเขียว เลือกเที่ยวได้ตามใจคุณ”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้สร้างสรรค์การท่องเที่ยวเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในโครงการ &ldqu

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัวโครงการ “ปลาเด็ด เจ็ดย่านน้ำ” ปลุกกระแสกระตุ้นการท่องเที่ยวภาคอีสาน ในช่วง ‘กรีน ซีซัน’

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเปิดตัวโครงการ “ปลาเด็ด เจ็ดย่านน้ำ” จัดดีลส่วนลดร้านอาหาร

คึกคัก !! True World Travel จัด Grand Opening JEJU ไฟล์ทปฐมฤกษ์ JEJU AIR

GRAND OPENING JEJU, ทรู เวิลด์ ทราเวล Romatic in Jeju เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา บริษ