กลุ่ม ปตท. จังหวัดระยอง เปิดการแข่งขันฟุตบอล “PTT GROUP CUP 2018 ” ปีที่ 22

        
      กลุ่ม ปตท. จังหวัดระยอง ตระหนักถึงคุณค่าในการพัฒนาศักยภาพเยาวชนที่มีใจรักและชื่นชอบในกีฬาฟุตบอล และพร้อมที่จะสานฝันเยาวชนให้บรรลุเป้าหมายสู่อนาคตที่ก้าวไกล จึงได้จัดโครงการ ‘การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน PTT GROUP CUP’ ขึ้น ตั้งแต่ปี 2539 และยังคงมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพของเยาวชนมาอย่างต่อเนื่อง จน ก้าวสู่ปีที่ 22 ในปีนี้อย่างยิ่งใหญ่           

   ม.ล.ปีกทอง ทองใหญ่ กรรมการกำกับการดูแลดำเนินงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคม กลุ่ม ปตท. จังหวัดระยอง กล่าวว่า การแข่งขันฟุตบอล PTTT Group Cup เป็นความร่วมมือระหว่างกลุ่ม ปตท. และเทศบาลนครระยอง   

               

     “ปตท. หวังที่จะช่วยสนับสนุนในการสร้างโอกาสและแรงจูงใจให้เยาวชน ได้มุ่งมั่นและแสดงออกถึงความสามารถทางด้านกีฬาฟุตบอลอย่างเต็มที่ เพื่อให้กีฬาฟุตบอลเยาวชนจังหวัดระยองได้รับการพัฒนายิ่งขึ้น จนสามารถยกระดับสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพในอนาคต”   วริทธิ์ นามวงษ์ กรรมการบริหารสโมสร พีทีที ระยอง กล่าวถึงบทบาทของสโมสรฯ ที่มีส่วนร่วมในการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน PTT GROUP CUP 2018 กล่าวว่า  “ต้องการสนับสนุนและพัฒนาเยาวชนที่มีใจรักและชื่นชอบกีฬาฟุตบอลให้ได้มีโอกาสพัฒนาตนเอง สามารถก้าวขึ้นไปเล่นฟุตบอลในระดับสูงขึ้น และมีโอกาสต่อยอดไปสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพ ซึ่งมีโอกาสในการสร้างรายได้สูงได้               

       ทั้งนี้ สโมสร ได้ดำเนิน ‘โครงการ พีทีที ระยอง อะคาเดมี’  เฟ้นหานักเตะฝีเท้าดีเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาอย่างต่อเนื่องไปสู่ความเป็นเลิศที่จะพัฒนาและสร้างนักฟุตบอลที่มีคุณภาพ โดยการแข่งขันในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสสำคัญของนักเตะเยาวชนที่จะแสดงศักยภาพออกมาให้เห็นได้อย่างเต็มที่”       

       เริ่มแล้ว การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน  "PTT GROUP CUP 2018’" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี โดยความร่วมมือระหว่าง กลุ่ม ปตท. จังหวัดระยอง ร่วมกับ เทศบาลนครระยอง และสโมสร พีทีที ระยอง ซึ่งในปีนี้มีทีมเยาวชนเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งสิ้น 48 ทีม แบ่งออกเป็น 3 รุ่น ได้แก่ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 - 31 สิงหาคม 2561, รุ่นอายุไม่เกิน 15  ปี  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 - 19 กันยายน 2561 และ รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี 

       จัดขึ้นระหว่างวันที่  25 กันยายน – 10 ตุลาคม 2561 ณ สนามฟุตบอล โรงเรียนระยองวิทยาคม และภายในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน ‘PTT GROUP CUP 2018 ’  เริ่มด้วยสีสันฟุตบอลนัดพิเศษระหว่าง ทีมออสตาร์ช่อง 3 พบกับ ทีมผู้บริหารกลุ่ม ปตท. และ ผู้บริหารเทศบาลนครระยอง ณ สนามฟุตบอลไออาร์พีซี จังหวัดระยอง ซึ่งผลการแข่งขัน ทีมออสตาร์ ช่อง 3 ชนะไปด้วยคะแนน 4 – 2    มาร่วมลุ้นและเชียร์ทีมน้องๆ เยาวชนสู่เส้นทางฝันกัน!                  จำนวนผู้ชม 360

ข่าวอื่นๆ ในหมวด SPORT - HEALTH

FCB ส่งแข้ง ยช. ครึ่งร้อยบุกฟินแลนด์

เมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่สถานฑูตฟินแลนด์ประจำประเทศไทย ภายในบริเวณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอ

ดมจ.จับมือทอ.ปั้นแข้งขาสั้น

ดร.นิยม ไผ่โสภา ผู้อำนวยการโรงเรียนดอนเมืองจตุรจินดา (ดมจ.) เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนฯ ได้จับมือกับ

SKECHERS Friendship Walk 2019 ครั้งแรกในประเทศไทย

SKECHERS Friendship Walk เปิดฉากสีสันแห่งความสุขครั้งแรกในปี 2009 ที่รัฐแคลิฟอเนียร์ ประเทศสหรั