ททท. ขนทัพวัฒนธรรมไทยบุกกรุงฮานอย จัดบิ๊กอีเว้นท์ “Amazing Thailand” เชิญชวนชาวเวียดนามท่องเที่ยวภาคเหนือไทยตลอดปี 62


     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงาน “Amazing Thailand” ในวันที่ 22 – 23 ธันวาคม 2561 ณ ลานถนนคนเดินริมทะเลสาบ Ho Hoan Kiem กรุงฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม โดยนำศิลปวัฒนธรรมไทยจัดแสดง หวังกระตุ้นการเดินทางนักท่องเที่ยวกลุ่ม Frist Visit เวียดนามเยือนภาคเหนือไทยช่วงวันหยุดเต๊ดเดือนกุมภาพันธ์ และตลอดปี 2562 นี้

     นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า งาน “Amazing Thailand” จัดขึ้นในวันที่ 22 - 23 ธันวาคม 2561 ณ ลานถนนคนเดินริมทะเลสาบ Ho Hoan Kiem กรุงฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ ททท. จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวขนาดใหญ่ พร้อมระดมสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์มากมาย เพื่อกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะกลุ่ม First Visit ให้เดินทางมายังภาคเหนือของประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น สอดรับกับการเปิดเที่ยวบินตรงทั้งจากกรุงฮานอยและเมืองไฮฟอง มายังกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ ที่ได้เริ่มต้นขึ้นในเดือนธันวาคมนี้ 

    สำหรับกิจกรรมภายในงานจะเป็นการแสดงและสาธิตเชิงศิลปวัฒนธรรมไทยซึ่งตรงกับความสนใจของนักท่องเที่ยวชาวเวียดนาม ประกอบด้วย การสาธิตการปรุงอาหารไทย ขนมไทย การนวดแผนไทย การวาดร่ม การวาดหน้าหุ่นกระบอก การแสดงมวยไทยไลฟ์โชว์ การแสดงหุ่นละครเล็กโจหลุยส์ และพร้อมการให้ข้อมูลข่าวสาร และการเสนอขายแพ็กเกจท่องเที่ยวไทย 

    ตลาดนักท่องเที่ยวเวียดนามนับเป็นอีกหนึ่งตลาดระยะใกล้ที่สำคัญและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังมีการแข่งขันสูง โดยจำนวนนักท่องเที่ยวจากกรุงฮานอยที่เข้าประเทศไทยคิดเป็นประมาณร้อยละ 20 ของนักท่องเที่ยวเวียดนามที่เดินทางเข้าประเทศไทย เป็นอันดับ 2 รองจากโฮจิมินห์ ส่วนกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ชื่นชอบคือ การรับประทานอาหารไทย การชมแสงสียามค่ำคืน การนวดสปา และการร่วมกิจกรรมงานประเพณีของไทย อีกทั้งมีศักยภาพในการใช้จ่ายเงินสูงมาก
ทั้งนี้ ตลอดปี 2561 คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามเดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองไทยจำนวนมากกว่า 1,050,000 คน สร้างรายได้จากการท่องเที่ยวมากกว่า 30,000 ล้านบาท โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ททท. ยังได้จัดพิธีต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามครบคนที่ 1 ล้าน ซึ่ง ททท. มั่นใจว่ากิจกรรมฯ ในครั้งนี้ จะส่งผลไปถึงการวางแผนเดินทางของนักท่องเที่ยวเวียดนามในช่วงวันหยุดเต๊ด (Tet Lunar New Year) เดือนกุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งชาวเวียดนามจะหยุดงานประมาณ 10 วัน โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวครอบครัวให้เดินทางมาท่องเที่ยวไทยเพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วยจำนวนผู้ชม 440

ข่าวอื่นๆ ในหมวด TRAVEL

อพท.เตรียมแหล่งท่องเที่ยววัฒนธรรมอาหารภาคตะวันตกดึง 5 ชุมชน 1 เครือข่าย ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นต่อยอดสู่เมนูใหม่-

อพท.นำศักยภาพวัตถุดิบท้องถิ่นรังสรรค์เมนูอาหารใหม่พร้อมเสิร์ฟนักท่องเที่ยวหลังจบโควิด-19 นำร่อง

Amazing Distancing @Hotel กับแพ็คเกจสุดพิเศษตอบรับ Work From Home

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือกับสมาคมโรงแรมไทย, สมาคมหอการค้าไทย และสภาอุตสาหกรรมท่อง

พลิกวิกฤตเป็นโอกาส บ.มัณดาวีต์ ทัวร์ ประกาศยืนหนึ่ง ดูแลผู้บริโภคเต็มที่ ไม่เทไม่ทิ้ง ช่วยเศรษฐกิจไทยโตอย่างต่อเนื่อง

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก ปธ.กรรมการบริหาร บริษัท เว็บ สวัสดี จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือมัณดาวีต์ ก