หมูนุ่ม น้ำจิ้มแซ่บ....ต้องแว๊บมาที่ หมูกะทะผู้พันคณิต

 

 นุ่มจริง...แซ่บจริง  

    หมูกะทะ ที่ใช้หัวใจปรุง คลุกเคล้ากับความมุ่งมั่น... ใส่ใจ... ให้ไปถึงที่สุดของความอร่อย เพื่อที่จะมอบให้เป็นของขวัญกับลูกค้า เวลาเห็นรอยยิ้มลูกค้า แล้วสุขใจ อิ่มใจ ทำให้มีแรงฮึดสู้ทุกรั้งที่ท้อ ....เสียงหล่อๆ ของนักสู้ ผู้พันคณิต เจ้าของหมูกะทะในตำนาน

ความสำเร็จ...ที่ใช้หัวใจสร้าง

      พันเอกคณิต รัสมิภูตานนท์ ข้าราชการหนุ่มใหญ่จาก กรมส่งกำลังบำรุงทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย  เดินมาทักทายด้วยรอยยิ้มแสนเท่ห์ เล่าให้ฟังว่า...

      “ผมเริ่มทำหมูกระทะขายตั้งแต่ปี 2556 ซึ่งในตอนนั้น ยังขายอยู่ในแฟลตทหารวังหิน เพราะอยากหารายได้ เพื่อช่วยเหลือครอบครัว ผมทำเป็นอาชีพเสริม ในตอนนั้นผมประสบปัญหาจากการขับรถและเกิดอุบัติเหตุ รถชนกันสามคันรวด ผมเองเป็นคันสุดท้าย ครั้งนั้นทำให้ผมต้องชดใช้ค่าเสียหายร่วมสองแสนกว่าบาท ผมตระเวนหาเงิน เพื่อมามาชดใช้เขาให้ครบจำนวน ก็ทำเอาหอบเลยครับ"

       และผมก็โชคดี มีผู้ใหญ่ใจดีท่านหนึ่ง ท่านเป็นเจ้าของ ร้านหมูกะทะรุ่งนภาคลอง 7 จ.ปทุมธานี เขาถามผมว่า... สู้มั๊ย !!! ถ้าสู้...ก็เข้ามาเรียนรู้สูตรหมูกระทะจากเขา ผมตอบเขาว่าสู้ครับ....หลังเข้าไปเรียนรู้ไม่นาน ผมได้เปิดร้านหมูกะทะตามคำแนะนำ สูตรน้ำจิ้มหมูกระทะ และ สูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ดสุดอร่อยของร้านในปัจจุบัน

       ด้วยอัธยาศัย...ความมุมานะ...และรสชาติ ทำให้ร้านหมูกระทะที่เคยขายอยู่ภายในแฟลต เป็นที่ติดอกติดใจลูกค้า ต่างเรียกร้องให้ออกมาหาพื้นที่ขายด้านนอก ปี 2560 ร้านผู้พันคณิต หมูกระทะ จึงเริ่มถือกำเนิดขึ้นบริเวณริมถนนลาดปลาเค้า 14

      พันเอกคณิต เล่าพลางคีบกุ้งตัวโตวางบนเตาควันจางๆ ส่งกลิ่นหอมฉุย ...ผมก็ทำร้านเสริมเพื่อเลี้ยงครอบครัวไป ปลดหนี้ไป ตอนนี้ดีขึ้น เมื่อก่อนร้านจะเล็กกว่านี้  เมื่อลูกค้ามากขึ้นและอากาศไม่โล่ง พอดีจังหวะที่ร้านข้าง ๆ ว่างจึงเพิ่มพื้นที่ให้มากขึ้น ก็ยังเช่าเขาแต่เรายังสู้ไหวครับ

     ความพิเศษของ ร้านหมูกระทะผู้พันคณิต คือ คนจะนึกถึง หมูนุ่ม น้ำจิ้มรสเด็ดที่ไม่เหมือนใคร มีสองรส น้ำจิ้มหมูรสชาติจัดจ้านจะเป็นสีแดง และ แบบซีฟู้ด ซึ่งน้ำจิ้มของร้านจะทำสดๆ ทุกอย่าง ไม่ใช่น้ำส้มปลอมเข้าไป ใช้มะนาว พริกสด ด้านหมูก็หมักเอง กุ้งตัวเล็กเราก็ไม่เอา เลือกเฉพาะที่ไซส์ใหญ่ที่สุด เพื่อให้ลูกค้ามารับประทานแล้วได้ของดีมีคุณภาพ ไม่ใช่ว่าเอากุ้งตัวเล็ก ๆ ปิ้งไปก็หดไป”

     และที่ไม่เหมือนใคร คือการเสริฟหมูกระทะเป็นชุด ไม่ได้จัดเป็นบุฟเฟ่ต์เหมือนกับร้านทั่วไป โดยในหนึ่งเซ็ท มี หมูนุ่ม หมูเบคอน ตับ ปลาหมึก กุ้งใหญ่ ส่วนของผักประกอบด้วย ผักบุ้ง ผักกาด กะหล่ำปลี แครอท เห็ดหอม วุ้นเส้น จะเสริฟเป็นเซ็ท มี 3 ราคา เซ็ทเล็ก 250 เซ็ท กลาง 300 เซ็ทใหญ่ 350 แถมน้ำอัดลมขวดใหญ่ นอกจากนั้นก็ยังมีโปรเด็ดๆ ไม่ว่าจะเป็นสะสมคูปอง 10 แถม 1 หรือถ้าสั่งหลายชุดก็แถมเป็นพิเศษ เป็นต้น

     สูตรน้ำจิ้มหมูกระทะ และ สูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ดอันลำลือ เล่าอ้าง พันทิป ดารา เนตไอดอล นักรีวิวไปกินกัน
     เย็นนี้ อิ่มจนพูดไม่ออก อร่อยจนบอกไม่ถูก ล่าสุดไปฟาดหมูกระทะรสเด็ดจากฝีมือผู้พันคณิต สุดยอดน้ำจิ้มที่ไม่เหมือนใคร น้ำซุปสุดยอดความอร่อย สดด้วยวัตถุดิบสรรหาเพื่อนักชิม (หวาน เผ็ด ซีฟู้ด) ให้เลือก (น้ำจิ้มซีฟู้ดคือดี) อยู่มาตั้งนานเพิ่งเคยได้กินเพราะคิวเยอะ

    หมูกระทะผู้พันคณิต เป็นหมูกระทะที่มอบความอร่อย พกพาความสดใหม่ สะอาดของวัตถุดิบ กับสูตรน้ำจิ้มหมูกระทะ และ สูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ด ที่มีความกลมกล่อมเข้มข้นไม่เหมือนใคร พร้อมให้บริการทั้งที่ร้าน และสำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกมาทานที่ร้านอยากทานอยากจัดปาร์ตี้ที่บ้านทางร้านก็มีบริการจัดส่งถึงหน้าประตูบ้านให้ด้วย

     ไปมาแล้ว!!!  ไปแซ่บจี๊ดกับ หมูกะทะหมูกระทะผู้พันคณิต เป็นหมูกระทะที่ใช้หัวใจทำ พร้อมมอบความอร่อย พกพาความสดใหม่ สะอาดของวัตถุดิบ กับสูตรน้ำจิ้มหมูกระทะ และ โดนมากกับสูตรน้ำจิ้มให้คะแนนเต็ม10  ที่มีความกลมกล่อมเข้มข้นไม่เหมือนใคร พร้อมให้บริการทั้งที่ร้าน และส่งตรงถึงหน้าประตูบ้านท่าน…..คุณพร้อมหรือยังที่จะมาพบกับหมูกระทะสุดอร่อย

ขอแสดงความยินดี กับ สาขาที่ 2  รังสิต

ใครใกล้รังสิต ...จูงมือคนรู้ใจไปแซ่บ...รับส่วนลดพิเศษ 15%

สอบถามรายละเอียดทางโทรศัพท์หรือสอบถามทางเพจได้เลย
ร้านหมูกระทะผู้พันคณิต เลขที่ 23 
ถนนลาดปลาเค้า ซอย 14 แขวงจระเข้บัว กทม. 
ตรงข้ามโรงเรียนกัลยาวิทย์ 
เปิดตั้งแต่เวลา 15.00 – 22.30 น. ทุกวัน 
ไม่เว้นวันหยุดราชการ โทร 091 993 1491 , 091993 1498

FB: www.facebook.com/pages/หมูกระทะ ผู้พันคณิตจำนวนผู้ชม 1826

ข่าวอื่นๆ ในหมวด FOOD & RESTAURANT

Oyster Bay Bangkok หอยใหญ่ สไตล์อิซากายะ @ TRUE Digital Park สุขุมวิท 101

เปิบหอยนางรมใหญ่ Oyster กับ กุ้งซ่าส์ พาแซ่ป สายหอย...ต้องจัด... วันนี้กุ้งซ่าส์ จะพาไปแซ่ป

Sushi Ichizu Omakase สไตล์เอโดะ ต้นตำรับแท้ เหมือนไปทานที่ญี่ปุ่น

ในยุคที่วงการอาหารมีผลกระทบต่อโลกอย่างมากมาย อาหารจากทั่วทุกมุมโลกได้กระจายและแลก เปลี่ยนวัฒนธรรม

เปิดตัวหนังสือ “อาหารทั่วไทย จากตำนานรุ่นสู่รุ่น มรดกวัฒนธรรมทางอาหาร”

เปิดตัวหนังสือ “อาหารทั่วไทย จากตำนานรุ่นสู่รุ่น มรดกวันธรรมทางอาหาร” โดย กรมส่งเสริ