สุดยอดมหกรรมดนตรี 4 ทวีป " Rhythm of the Earth Phetchaburi " จังหวะแผ่นดิน ณ เมืองเพชรฯ

 

    ผ่านไปแล้วกับเทศกาลจังหวะแผ่นดิน ณ เมืองเพชรฯ "Rhythm of the Earth Phetchaburi"  มหกรรมดนตรีเพื่อมวลมนุษยชาติ  จัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเพชรบุรี เทศบาลเมืองชะอำ และบริษัท ลาเวลล์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เมื่อวันที่ 7-8 เมษายน 2562

    วัตถุประสงค์ในการจัดงาน เพื่อส่งเสริมการแสดงพื้นบ้าน เรื่องราวหัตถกรรม ศิลปะวัฒนธรรมพื้นบ้าน และนำมา เชื่อมโยงกับภาคอื่นของประเทศไทยและ 4 ทวีปของโลก ผ่านการแสดงดนตรีแนว World Music 

     โดยมีศิลปินชั้นนำตบเท้าเข้าร่วมงาน เช่น เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ,แซ็ค ชุมแพ ,ชิ สุวิชาน พัฒนาไพรวัลย์ ,โส อานนท์ และศิลปินจากต่างประเทศ R&Bme จากประเทศสหรัฐอเมริกา ,Corry จากประเทศแอฟริกา ,Tania Vinokur จากยุโรป Isreal ,India 2 Phet จากประเทศอินเดีย

    ทั้งนี้ ยังได้รับเกียรติจาก ท่าน ณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี และสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเพชรบุรี ได้กล่าวใน พิธีเปิดงานงานเทศกาลจังหวะแผ่นดิน ณ เมืองเพชรฯ อีกด้วย

     ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การแสดงจากชาวไทยทรงดำ ,ชาวกะเหรี่ยง ชาวจีน และชาวเมืองเพชรฯ คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของ เก่ง ธชย ,แซ็ค ชุมแพ ดนตรีที่ท่านอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนจาก 4 ทวีปของโลก

   และงานศิลปะหัตถกรรมจากสกุลช่างเมืองเพชรฯ อย่างเช่น งานลายรดน้ำ ,งานปูนปั้น ,งานแกะสลักไม้ ,งานปั้นหัวสัตว์ ฯลฯ รวมถึงร้านอาหารชื่อดังอีกมากมาย มากกว่า 50 ร้านค้า เช่น อาหารทะเลจากชายหาดชะอำขนมไทยพื้นบ้านจังหวัดเพชรบุรี สินค้า OTOP และอื่นๆ อีกมากมาย ภายในงานนี้ได้เสียงตอบรับว่าจัดงานได้ดีจากนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ มีความหลาย และ เปิดหู เปิดตา เปิดใจ ให้ชาวชะอำ ชาวเพชร ชาวไทย อีกด้วย

 จำนวนผู้ชม 290

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญาทรงเข้าร่วมหลักสูตรการขี่ม้าระดับนานาชาติ กับม้าคู่พระทัย Prince Charming WPA

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญาทรงเข้าร่วมหลักสูตรการขี่ม้าระดับนานาชาติ