• ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำคณะกรรมการสภาฯพบสตม.หารือมาตรการลองสเตย์,การท่องเที่ยวข้ามประเทศ และVisa On Arrival กระตุ้นท่องเที่ยวไทยโตต่อเนื่อง


      เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2562 นายชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้นำคณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เข้าพบ พล.ต.ต. ณฐพล แสวงกิจ รองผู้บัญชาการ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พร้อมด้วย พ.ต.อ. ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ รรท.ผกก.สตม.1 ที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 เพื่อสร้างความเข้าใจและความร่วมมือในการพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยร่วมกันในด้านต่างๆ เช่น ด้านความมั่นคง ความปลอดภัย การสร้างเส้นทางการท่องเที่ยวระดับภูมิภาคข้ามประเทศ ( Cross Border ) รวมถึงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ (Medical Tourism) การส่งเสริมพำนักระยะยาว (Long Stay) ตลอดจนหารือเรื่อง การยกเว้นการจัดเก็บค่าธรรมเนียมการลงตรา ณ ช่องทางอนุญาตของด่านตรวจคนเข้าเมือง หรือฟรี Visa On Arrival (VOA) 

      มาตรการต่างๆจากการหารือนี้ เพื่อส่งเสริมให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยมีศักยภาพในการขยายตัวอย่างต่อเนื่องได้ในช่วงโลว์ซีซั่นนี้ต่อเนื่องไปจนถึงไฮซีซัน ขณะที่ประเทศเพื่อนบ้านซึ่งเป็นคู่แข่งของไทยส่วนใหญ่ได้ประกาศใช้มาตรการฟรีวีซ่ามาเป็นเครื่องมือสำคัญในการทำการตลาดเพื่อดึงนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกกันแล้วหลายประเทศ

       นอกจากนี้อาจจะหารือการส่งเสริม Multiple Visa สำหรับกลุ่มนักธุรกิจหรือการประชุม ซึ่งเป็นกลุ่มที่ทำรายได้เข้าประเทศสูง หากสามารถอนุมัติจำนวนครั้งในการเข้าประเทศไทยได้มากขึ้น โดยกลุ่มนี้ไม่ต้องขอวีซ่าในทุกรอบการเดินทาง ก็จะอำนวยความสะดวกในการเดินทางและเป็นแรงจูงใจให้เข้าประเทศไทยมากขึ้น  จำนวนผู้ชม 336

  ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

  จ.ตาก ชวนช้อปสินค้าชายแดนภาคเหนือ 17 จังหวัด วันที่ 24 - 28 กค.นี้ ณ ห้างสรรพสินค้า โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ แม่สอด

  สำนักงานพาณิชย์จังหวัดตาก ขอเชิญร่วม งานแสดง และจำหน่ายสินค้าชายแดนภาคเหนือ 17 จังหวัด จากภูมิ

  Mister Star Thailand 2019 ได้แก่ Mister Star พะเยา - ปฏิภาณ เสือมะกอก

  เรียกเสียงฮือฮาเร้าใจบนเวทีการประกวด MISTER STAR THAILAND 2019 เวทีหนุ่มหล่ออันดับ 1 ของเมืองไทย

  กสอ. โชว์ผลสำเร็จโครงการ The Basecamp บ่มเพาะผู้ประกอบการไทย 50 ราย สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจกว่า 53 ล้านบาท

  กรุงเทพฯ 12 กรกฎาคม 2562 - กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) โชว์ผลสำเร็จโครงการส่งเสริมการใช้พื้นที่