“ยูบาริ ซีซั่น” อร่อยหวานฉ่ำของเมล่อน จากเกาะฮอกไกโด @ Kyo Roll En

 

     หวานฉ่ำ...ชื่นใจ  เมล่อนญี่ปุ่น" เมืองยูบาริ (Yubari) 

กับ  กุ้งซ่าส์...พาแซ่ป

     "เมล่อน"  ผลไม้ที่ทุกคนชื่นชอบ แต่จะหวานฉ่ำ อร่อยแค่ไหน อยู่ที่สายพันธุ์ และภูมิอากาศของแต่ละประเทศที่ปลูก ฮอกไกโด เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ดังนั้น เมล่อนที่ฮอกไกโด จึงอร่อยมาก....

    “เมล่อนญี่ปุ่น”  ที่เมืองยูบาริ (Yubari) ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆในจังหวัดฮอกไกโด ที่เมืองนี้มีสิ่งที่ขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่นนั่นก็คือ เมล่อนสีทอง ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า "ราชาเมล่อนแห่งยูบาริ (Yubari King Melon) เป็นเมล่อนยอดนิยมมากที่สุดทั่วประเทศ มีเนื้อสีส้มทอง รสชาติหอมหวานฉ่ำ แล้วที่สำคัญใช่ว่าจะกินได้ตลอดทั้งปีนะคะ เพราะ เจ้ายูบาริเมล่อน นี้จะเก็บเกี่ยวผลได้เฉพาะช่วงกรกฏาคม – สิงหาคมเท่านั้น

    Kyo Roll En เปิดฤดูกาลความอร่อยของเมล่อน ‘ยูบาริ’ ที่เลื่องชื่อจากเกาะฮอกไกโด ด้วยเมนูสุดพิเศษสไตล์ญี่ปุ่น ในรูปแบบ โรลเค้ก ไอศกรีม รวมมิตรของหวาน แซนด์วิช และเครื่องดื่มผสมโซดา กับเทศกาล “ยูบาริ ซีซั่น” พร้อมเสิร์ฟความหวานฉ่ำแล้ววันนี้ ถึงเดือนสิงหาคมนี้ศกนี้ ที่ Kyo Roll En ทุกสาขา

    Yubari Season (ยูบาริ ซีซั่น) ต้อนรับฤดูกาลความหวานฉ่ำด้วย 5 เมนูสุดพิเศษของ Musk Melon (มัสค์ เมล่อน) ผลไม้ยอดนิยมช่วงฤดูร้อนที่ญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อว่าหอม ฉ่ำ หวานที่สุด ส่งตรงจากเมืองยูบาริ เกาะฮอกไกโด โดยในแต่ละปี จะหวานฉ่ำที่สุดในช่วงเดือนมิถุนายน ถึงสิงหาคม

Yubari Roll   (ยูบาริ โรล)

     โรลเค้กลายเมล่อน ‘ยูบาริ’ ด้านในสอดไส้ครีมนมสด ฮอกไกโด แทรกด้วยยูบาริคัสตาร์ดเนื้อเนียน  ‘คันเต็นแคนตาลูป’ วุ้นที่ทำจากสาหร่ายทะเลญี่ปุ่นรสแคนตาลูป พร้อมด้วยเมล่อน 2 สี 2 ชนิด ทั้ง ‘ยูบาริ’ มัสค์ เมล่อน และ ‘แคนตาลูปสด’ หรือเลือกอร่อยแบบเป็นเซ็ต โดยเสิร์ฟพร้อม มัทฉะซอฟท์ครีมสูตรซิกเนเจอร์ และการจัดแต่งจานด้วยสีทูโทนจากเมล่อนสด ‘ยูบาริ’ และ ‘แคนตาลูป’ 

Yubari Double Fromage Kakigori  (ยูบาริ ดับเบิ้ลโฟรมาจ คากิโกริ)

    ดับเบิ้ลชีสเค้กที่มาในรูปทรงเมล่อน ‘ยูบาริ’ หอม นุ่ม ทำจากชีสชื่อดัง 2 ชนิด 2 สัญชาติ ได้แก่ ‘มัสคาโปน’ จากอิตาลี และ ‘กามองแบร์’ จากฝรั่งเศส สลับชั้นด้วยกรานิต้าทำจากเมล่อนสดๆ แท้ 100%

Melon-Melon Anmitsu (เมล่อน เมล่อน อันมิทสึ)

     เมล่อนยูบาริ ที่มาในรูปแบบของหวานรวมมิตรในสไตล์ญี่ปุ่น กับซอฟท์ครีมสูตรซิกเนเจอร์และท็อปปิ้งต้นตำรับ พร้อมท็อปปิ้งพิเศษ ‘เมล่อนคันเต็น’ เสิร์ฟพร้อม ซอสเมล่อน ทำจากเมล่อนสดๆ เพิ่มความหอมแบบเต็มรสชาติ 

Cantaloupe Sandwich (แคนตาลูป แซนด์วิช)

       อิ่มอร่อยยามว่าง เมนูของว่างแสนอร่อยแบบชาวญี่ปุ่น ฉ่ำไปด้วยครีมสดและผลไม้ชิ้นโตกับแซนด์วิชไส้ครีมชีส และแคนตาลูปรสหวานหอม เฉพาะฤดูกาลนี้เท่านั้น

ปิดท้ายด้วยความหวานฉ่ำด้วย

Melon ‘Yogurt Pop’ Soda (เมล่อน โยเกิร์ต ป๊อป โซดา)

       ซ่า...สดชื่น !!! ดับกระหายแบบรักษาหุ่น กับโซดาเมล่อนยูบาริผสมโยเกิร์ต ท็อปด้วยวุ้นคันเต็นรสแคนตาลูป และ โยเกิร์ตป๊อป เปรี้ยวอมหวาน ระเบิดความอร่อยในปากแบบเต็มๆ 

    อย่าลืมจูงมือคนรู้ใจไป ...อร่อยฉ่ำหวาน...กับฤดูกาล “ยูบาริ ซีซั่น” ได้แล้ววันนี้ที่ Kyo Roll En หรือ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/KyoRollEn และ IG : @kachabrosจำนวนผู้ชม 486

ข่าวอื่นๆ ในหมวด FOOD & RESTAURANT

Oyster Bay Bangkok หอยใหญ่ สไตล์อิซากายะ @ TRUE Digital Park สุขุมวิท 101

เปิบหอยนางรมใหญ่ Oyster กับ กุ้งซ่าส์ พาแซ่ป สายหอย...ต้องจัด... วันนี้กุ้งซ่าส์ จะพาไปแซ่ป

Sushi Ichizu Omakase สไตล์เอโดะ ต้นตำรับแท้ เหมือนไปทานที่ญี่ปุ่น

ในยุคที่วงการอาหารมีผลกระทบต่อโลกอย่างมากมาย อาหารจากทั่วทุกมุมโลกได้กระจายและแลก เปลี่ยนวัฒนธรรม

เปิดตัวหนังสือ “อาหารทั่วไทย จากตำนานรุ่นสู่รุ่น มรดกวัฒนธรรมทางอาหาร”

เปิดตัวหนังสือ “อาหารทั่วไทย จากตำนานรุ่นสู่รุ่น มรดกวันธรรมทางอาหาร” โดย กรมส่งเสริ