"พาณิชย์" จัดมหกรรมลดราคาสินค้าออนไลน์แห่งชาติ พร้อมโปรจัดหนัก...โค้ดเดียวลดได้ทุกร้าน 40-80% คาด...มีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

  
     กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ จัดมหกรรมลดราคาสินค้าออนไลน์ ‘Mega Eight Online’ Thailand e-Commerce Day “8.8” ระหว่างวันที่ 8 - 15 สิงหาคม 2562 พร้อมโปรโมชั่นพิเศษจากกว่า 500 ร้านค้าที่พร้อมใจกันลดราคา 40 - 80% เพียงดาวน์โหลดคูปองโค้ดจาก www.thailandecommerceDay.com หรือ Facebook : Thailand Online Mega Sale ทั้งนี้ คาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท 
 

     นายธานี โอฬารรัตน์มณี ผู้อำนวยการกองพาณิชยอิเล็กทรอนิกส์ เผยว่า อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า (นายวุฒิไกร ลีวีระพันธ์) ได้มอบหมายให้เป็นผู้แทนเปิดงานมหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ Thailand e-Commerce Day ครั้งที่ 8 ภายใต้แนวคิด “Mega Eight Online ลดกระหน่ำ ช้อปกระจาย 8 วัน” ถือเป็นการรวบรวมร้านค้าออนไลน์กว่า 500 ร้านค้า ในทุกหมวดสินค้า อาทิ เครื่องสำอาง, สินค้าความงามและสุขภาพ, สินค้ากลุ่มแฟชั่นชาย-หญิง, สินค้าไลฟ์สไตล์, ของกินของใช้ และสินค้าอื่นๆ ให้สาวกสายช้อปเลือกซื้อสินค้า พร้อมโปรโมชั่นส่วนลด 40-80% เพียงดาวน์โหลดคูปองโค้ดจาก www.thailandecommerceDay.com หรือ Facebook : Thailand Online Mega Sale เพื่อใช้เป็นส่วนลด กับร้านค้าออนไลน์ที่เข้าร่วมโครงการ   
 

       การจัดงานครั้งนี้ ถือเป็นความร่วมมือของผู้ประกอบธุรกิจ e-Marketplace และ e-Commerce ของไทย โดยมีภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การส่งเสริม ในการพัฒนาศักยภาพธุรกิจอีคอมเมิร์ซของไทยให้เติบโตอย่างมีศักยภาพ ตลอดจนสร้างพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อสร้างเครือข่ายและขยายการลงทุนระหว่างธุรกิจสตาร์ทอัพและเอสเอ็มอี กระตุ้นการเกิดใหม่ของธุรกิจธุรกิจสตาร์ทอัพ พร้อมทั้งส่งเสริมให้ธุรกิจออนไลน์เกิดการขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 


 

     ขณะเดียวกันในวันที่ 7 - 8 สิงหาคม 2562 มีการจัดกิจกรรม Learn & Share ณ ซี อาเซียน ชั้น 10 อาคาร ซี ดับเปิ้ลยู ทาวน์เวอร์ รัชดา กรุงเทพฯ ประกอบด้วย 1) กิจกรรมวันที่ 7 สิงหาคม 2562 ภาคเช้า : การบรรยายให้ความรู้เรื่องภาพรวมธุรกิจ พาณิชย์อิเล็กทรอนิคส์ วิธีเริ่มต้นการทำธุรกิจ โดย คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการบริหาร บริษัท ตลาด ดอท คอม กรุ๊ป จำกัด, คุณกิตตินนท์ อุ้ยวงค์ไพศาล 24 Shopping, คุณกุลธิรัตน์ ภควัชร์ e-Business Centre, คุณวรวุฒิ สายบัว Beautynista เป็นต้น 

     กิจกรรมในภาคบ่าย : พิธีเปิดงาน มหกรรมลดราคาสินค้าออนไลน์ Thailand e-Commerce Day ครั้งที่ 8และการบรรยายให้ความรู้เรื่องค้าออนไลน์ข้ามโลก เจาะตลาดต่างประเทศ กับ Amazon, ebay, Alibaba และ ThaiTrade จบวันแรกด้วยเรื่อง วางแผนบริหาร e-Commerce แบบมืออาชีพ โดย Google Analytic Thailand และ 24 Shopping โดยได้รับเกียรติจากผู้คร่ำหวอดด้าน e-Commerce มาร่วมแบ่งปันความรู้ รวมถึงดารานักแสดงผู้มีชื่อเสียง ผู้ประกอบธุรกิจที่ประสบความสำเร็จด้าน e-Commerce จะมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์แก่ผู้เข้าร่วมงาน 
  

      2) กิจกรรมวันที่ 8 สิงหาคม 2562 แบ่งเป็น ภาคเช้า : การบรรยายให้ความรู้เรื่องเทคนิคหาเงินทุน เพื่อเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์จาก บสย., การวางโครงสร้างต้นทุนของธุรกิจเครื่องสำอาง จาก Beautynista และเปิดกลยุทธ์ร้านอาหารยุคใหม่ ส่งออนไลน์ ขยายกระจายทั่วกรุง! จาก GET Thailand และ LINE man เป็นต้น ขณะเดียวกันยังมีการเปิดสูตรลับ ปรับ Content เพิ่มยอดขายออนไลน์ให้พุ่งกระฉูด โดย 24 Shopping 
      ในภาคบ่ายเติมความรู้เรื่อง Thailand e-Marketplace โอกาสของนักธุรกิจไทย, ขายออนไลน์ยังไงให้ถูกใจ  สรรพกร.!, Video & Live Commerce ขายยังไงให้ปัง.! โดย เจ้น้ำ เจ้าแม่ไลฟ์สด ออนไลน์ ก่อนปิดท้ายด้วย Celeb Commerce ดาราขายของ ได้หรือไม่ได้? กับ คุณเปิ้ล นาคร ศิลาชัย ที่มาร่วมเปิดประสบการณ์การขายออนไลน์แบบเจาะลึก 

     สำหรับปัจจัยการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซมีผลมาจาก กลุ่มผู้บริโภคมีความเข้าใจเกี่ยวกับอีคอมเมิร์ซ และรู้วิธีการซื้อขายผ่านระบบออนไลน์มากขึ้น ขณะเดียวกันผู้ให้บริการแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเองก็ได้พัฒนาบริการซื้อขายผ่านระบบออนไลน์บนสมาร์ทโฟน ทั้งในรูปแบบเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นให้สามารถซื้อ/ขายสินค้าได้สะดวก และรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่ทำให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซมีอัตราการเติบโดตอย่างต่อเนื่อง คือ การเข้ามาของกลุ่มผู้ให้บริการอีมาร์เก็ตเพลซจากต่างประเทศทั้ง 24Catalog, beauticool, Beautynista, Big C, JD Central,Kaidee, konvy, Lazada, lnw Mall, Office Mate, Ookbee, Shopee, Tesco และ Thailandmall 
      ทั้งนี้ จากข้อมูลการสำรวจของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA คาดการณ์ว่ามูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซของไทยในปี 2562 จะมีมูลค่ารวมสูงถึง 3.2 ล้านล้านบาท เติบโต 12-13% จากปีก่อนที่มีมูลค่าตลาดรวมราว 3 ล้านล้านบาท จากตัวเลขที่ขยายเพิ่มขึ้นถึง 3 ล้านล้านบาทนี้ ทำให้ไทยขึ้นแท่นเป็นผู้นำในการซื้อขายออนไลน์ในตลาดอาเซียน ตามด้วยมาเลเซียและเวียดนามตามลำดับ 

     ในโลกยุคดิจิทัลที่ทุกสิ่งเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ผู้ประกอบธุรกิจจำเป็นต้องปรับตัวตามให้ทัน การทำธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จนั้นจำเป็นต้องมีทั้งความรู้และความเข้าใจในเรื่องของเทคนิคการตลาด รู้จักเครื่องมือที่จะช่วยประหยัดต้นทุน ประหยัดเวลา ตลอดจนมีการวางแผนและเป้าหมายที่ชัดเจน และมีพาร์ทเนอร์ที่ดี จะเป็นทางลัดสู่ความสำเร็จที่มั่นคงและยั่งยืน รองอธิบดีกล่าวสรุป 
      สุดท้ายนี้ ขอเชิญชวนนักช้อปทั่วประเทศเลือกซื้อสินค้าได้ระหว่างวันที่ 8-15 สิงหาคม 2562 ที่ Facebook : Thailand Online Mega Sale หรือ www.thailandecommerceDay.com  
     สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนนวัตกรรมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สายด่วน 1570 โทรศัพท์หมายเลข 0 2547 5961 และ www.dbd.go.th 
 
************************************* 
 
ที่มา : กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์                 ฉบับที่  142 / วันที่   8  สิงหาคม 2562จำนวนผู้ชม 235

ข่าวอื่นๆ ในหมวด BUSSINESS

มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เดินหน้าพัฒนาหลักสูตรนานาชาติ ประกาศ MOU กับ Guangdong Ocean University Cunjin Collage รองรับนักศึกษาจีน

มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เดินหน้าพัฒนาศักยภาพบุคลากรขานรับโลกในศตวรรษที่ 21 ผนึกกำลัง Guangdong Ocea

ไทยเฮ! คว้าสุดยอดนักออกแบบเครื่องประดับ และสุดยอดช่างเจียระไนพลอย ใน 'GIT’s World Jewelry Design Awards 2019 และ GIT’s World Gems Faceting Master 2019

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) จัดงานประกาศผลงานการตัดสินรอบชิ