ซารังเฮ ! เชจู 제주시 มรดกโลก เกาะสวรรค์ เกาหลีใต้

 

อันยองฮาเซโย  안녕하세요  เชจู 

กับ กุ้งซ่าส์  พาแซ่ป

     วันว่างๆ ไปแซ่ป แว๊ปเติมวิตามินชีวิต พิชิตมาหลายประเทศแล้ว สายเที่ยวตัวจริง ถ้ามีทริปถูก โดนใจ ไปกันจ้า ล่าสุดไปสะดุดทริปทัวร์ราคาถูกของ เชจู เกาหลีใต้ ราคาสบายกระเป๋า ไม่ถึงหมื่น ก็ไปลั้นลา กับโปรแกรมที่โดนใจ  4 วัน 2 คืน  ไปทักทายแมวน้อยคิตตี้ ที่  ...Hello Kitty... เชจู  ไปชมสวนดอกไฮเดรนเยีย ตามรอยแดจังกึม และอีกมากมายที่เมืองมรดกโลกเชจู  และพิเศษไปกว่านั้นคือ บินตรงไปลงที่...เกาะเชจู...  แบบเหมาลำ ของ สายการบิน JEJU  Airline ..... 

แพ็คเป๋าไปกันเลยดีกว่า  4 วัน 2 คืน หนีเมืองกรุง

ไปเมืองมรดกโลก...เกาะเชจู

พร้อมมาก...พวกเรา เย้..เย้..

      พร้อมเที่ยว กับเป๋าคู่ใจ ไปตามเวลานัดหมายของ บริษัท ทรู เวิลด์ ทราเวล เป็นบริษัทฯ เดียวที่เช่าเหมาลำ JEJU Airline บินตรงสู่..เกาะเชจู  เพื่อนร่วมทริปพร้อมกันตามเวลานัดหมาย เที่ยงคืน ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารขาออกชั้น 4 เคาเตอร์ JEJU AIR (BOEING 737-800) 

ได้เวลาเช็คอิน

บินตี 2 จ้า  Good Night  ....คร๊อกฟี่...

      เพียงอึดใจ...หนึ่งงีบ บินแค่ 5 ชั่วโมง ก็ถึงสนามบินเชจู เป็นท่าอากาศยานที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเกาหลีใต้ รองจากท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน ได้ถูกจัดอันดับจาก OAG ว่ามีไฟล์ท การจราจรบนท้องฟ้าเยอะที่สุด ในโลก ก่อตั้งเมื่อปีพ.ศ. 2511 เวลาที่เชจู เร็วกว่าไทย  2 ชั่วโมง ...

HELLO  JEJU    พร้อมลุย....เย้...เย้... 

     รับกระเป๋าเรียบร้อย  ไกด์แต่ละคนที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลลูกทัวร์ของตัวเอง ก็มารับคณะของตัวเอง ขึ้นรถบัสที่เตรียมไว้ บัสคันกุ้ง ไกด์ชื่อ คุณแพรวา...เป็นคนไทย ที่อยู่เกาหลีมานาน ...... (ควี-ยอ-วอ) = น่ารักจัง 

รถบัสที่มารับพวกเรา

อันยองฮาเซโย  안녕하세요 

เชจู... เมืองมรดกโลก

     เกาะเชจู  (Jeju Island) เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้  ตั้งอยู่ทางใต้ของกรุงโซล เป็นเกาะที่เกิดใหม่จาก ภูเขาไฟที่ดับแล้ว และมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก เกาะเชจูได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลก จากองค์การ UNESCO ภายใต้ชื่อ "เกาะภูเขาไฟเชจู และอุโมงค์ลาวา" ในการประชุมคณะกรรมการมรดกโลกสมัยสามัญครั้งที่ 31 เมื่อปี พ.ศ. 2550 ที่เมืองไครสต์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์ และเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก

     ไปสัมผัสเมืองมรดกโลก...ที่ต้องร้องว๊าว!!! แต่ตอนนี้ ท้องร้อง หิ้ว...หิว... ไปเติมเสบียงเข้าท้องกันดีกว่าเนอะ

มื้อแรกที่ เกาะเชจู...

ท้องอิ่ม...ไปฟินต่อที่ 

 Camellia Hill   카멜리아힐

    สวนคาเมเลีย – Camellia Hill (카멜리아힐) หรือ ทงแบ็ก (동백) ในภาษาเกาหลี  เป็นสวนพฤกษชาติที่มีดอกคาเมเลียประมาณ 6000 ต้น มากกว่า 500 สายพันธุ์ ปลูกอยู่ในสวน นอกจากต้นคาเมเลียแล้วก็ยังมีสาวนปาล์ม, ดอกไม้ป่า และพืชชนิดอื่นๆปลูกอยู่ภายในสวนด้วยเช่นกัน

ขอสูดโอโซนที่นี้ก่อนนะ  ทิวสน...แสนสวย

 สวนดอกไฮเดรนเยีย  (Hydrangea) 

    นางเอกสุดฮอตที่อวดโฉมต้อนรับนักท่องเที่ยว คือ  ดอกไฮเดรนเยีย (Hydrangea) ที่บานสะพรั่งสองข้างทาง ยิ่งถ้าฤดูหนาว จะยิ่งหลงเสน่ห์เธอ เพราะจะแข่งกันบานสะพรั่งต้อนรับนักท่องเที่ยว ว่าแล้วก็รวมตัว ส่ง มินิฮาร์ท กันกลางสวนเลยจ้า....

ไปรษณีย์จ๋า...ฉันมาแล้วจ้า

ก่อนจาก ขอ นอนบน ทิวสน...แสนนุ่ม...หน่อยนะ

Hello Kitty JEJU Island  (헬로키티아일랜드)

     ตึกสีชมพูหวานๆ ที่มีเจ้าแมวเหมียว คิตตี้ เป็นเจ้าของตึก เพราะทั้งตึกจัดตกแต่งด้วย เหมียวน้อย Kitty หลากหลายเวอร์ชั่น เดินกันเพลิน มี 3 ชั้น แต่ละชั้นมีเรื่องราวประวัติของ น้องคิตตี้ ที่แจ่มแจ๋วมาก  และที่ไฮไลท์คือ ชั้น 3 มีห้อง ให้ดูเรื่องราวของ คิดตี้ แบบ 4D Movie 

มาถึงบ้านคิตตี้แล้ว ก็ต้องแวะดริป กาแฟคิดตี้ แสนน่ารัก ที่ร้าน Hello Kitty Cafe ...

รูปเหมียวน้อย บนกาแฟ น่ารักเกินที่จะกิน...555


แก้วละ 4,500 วอน = 117.- บาท  ก็ไม่แพงเนอะ  

Kitty น้อย.... ดังไปทั่วโลก

O’Sulloc Green Tea  (제주 서광다원)

Farm And Museum ไร่ชาโอซุลลอค

     ไร่ชา O’sulloc (제주 서광다원) เป็นไร่ชาขนาดใหญ่ที่สุดของเกาหลี อยู่บนเกาะเชจู ซึ่งเป็นแหล่งปลูกชาชั้นยอด  เปิดครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายน ปี ค.ศ. 2001 ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของภูเขาฮัลลาซาน เป็นบริเวณที่มีการปลูกทุ่งชาเขียวที่ยาวสุดลูกหูลูกตา ....

 

    พิพิธภัณฑ์นี้มองดูคล้ายๆ กับถ้วยชา วางอยู่ตรงกลางโดยมีทุ่งชาเขียวโอบล้อมเอาไว้ 

 안녕하세요. ... มาชิสซอโย... อร่อยครับผม

แก้วนี้ กินทั้งหมู่บ้าน 555

ชุดนี้...เมนูเด็ด...ต้องสั่ง ไม่งั้นมาไม่ถึงเชจู...

17,600 วอน =  458.- บาท

     สุดพิเศษคือ มีเมนูจะทำจากชาหลากหลายเมนู  เครื่องดื่มทั้งชาร้อน และเย็น  เบเกอรี่ เมนูสุดฮิตอีกเช่นกันไม่ว่า เค้ก แยมโรล และ ไอศกรีม เมนูที่นี่ทำจากชาเขียวระดับพรีเมี่ยม สวรรค์ของคนกินชา...ที่นี่เลย...

JEJU  CIRCUS WORLD SHOW  (โชว์กายกรรม)

        สุดยอดโชว์กายกรรม ที่ผู้ชมต้องลุ้นระทึกตลอดเวลา ลีลาของนักแสดงอ่อนช้อย พริ้วกับการแสดงมาก แสง สี เสียง  ทั้งสวยงาม และหวาดเสียว

    แต่ไฮไลท์ของโชว์นี้ คือ มอเตอร์ไซค์ผาดโผนในพื้นที่จำกัด คล้ายๆ มอเตอไซด์ไต่ถังเมืองไทย แต่เด็ดกว่าเมืองไทยตรงที่ มีมอเตอร์ไซด์ ประมาณ 4 คัน ขับสวนสนามในบริเวณพื้นที่จำกัด วนไปวนมา อย่างสวยงาม เรียกเสียงปรบมืออย่างสนั่นลั่นฮอลเลย สุดยอดจริงๆๆๆ (มีรูปมาโชว์น้อย เพราะเค้าห้ามถ่ายรูปค่ะ)

ตื่นเต้นเร้าใจ...ไปขอพรหลวงพ่อ...บนเขากันค่ะ

วัดซันบังซา (Sanbangsa Temple)

    วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนเขาซันบัง หันหน้าออกสู่ทะเล โดดเด่นในเรื่องของการขอพรเรื่องสุขภาพ การมีบุตร และเงินทอง ภายในวัดจะประดิษฐานพระพุทธรูปองค์ใหญ่ซึ่งเป็นพระประธานที่มีความศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เลื่อมใสของชาวบ้านบนเกาะเชจู และชาวเกาหลีใต้ที่นับถือศาสนาพุทธ

     และรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมซึ่งหันหน้าออกสู่ทะเล นอกจากนั้นยังมีรูปปั้นพระสังกัจจายน์ ซึ่งหากได้ลูบพุงก็จะรํ่ารวยเงินทอง และบริเวณโดยรอบท่านจะได้พบกับพระพุทธเจ้ามีพระสงฆ์สาวกจำนวน 500 รูป ซึ่งแต่ละรูปก็จะมีลักษณะหน้าตาที่แตกต่างกันไปท่านจะได้พบกับวิถีการทําบุญของชาวเกาหลีใต้ที่แตกต่างกับวัฒนธรรมไทย

ขอให้งานเข้าเยอะๆ นะคะ  สาธุ..สาธุ..

โกยเงินล้าน...กลับบ้านจ้า

    ห้ามพลาด!! การขอพรเรื่องเงินทองกับรูปปั้นพระสังกัจจายน์  วิธีขอพร คือ เปิดกระเป๋าตังค์ ไปที่ท้องของรูปปั้นพระสังกัจจายน์ แล้วเอาธนบัตร ลูบหน้าท้องรูปปั้น อธิษฐานขอพร ขอให้เงินเต็มเป๋า แล้วทำท่าโกยเงินเข้ากระเป๋าตังค์ แล้วรีบปิดกระเป๋าเราให้เรียบร้อย โกยเงินล้านกลับบ้าน เฮงๆๆ รวยๆ กันทุกคนจ้า.... 

ศูนย์น้ำมันสนเข็มแดง (Red Pine Center)

      มหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ ผ่านผลงานการวิจัยมากมายจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติ ประเทศเกาหลีใต้ มีสรรพคุณช่วยลดไขมันและน้ำตาลในกระแสเลือด ป้องกันการเกิดเส้นเลือด ตีบ แตก ตัน สามารถล้างสารพิษในร่างกาย เพื่อเพิ่มภูมิต้านทานและทำให้อายุยืนแบบชาวเกาหลี  คนที่เคยกิน เค้าว่าดีมาก  มาแล้วก็จัดสักกล่อง...มารีวิว  วี๊ดหวิว...

หมู่บ้านวัฒนธรรม “ซองอึบ

” Seongeup Folk Village

ตามรอย แดจังกึม

    หมู่บ้านวัฒนธรรมซองอึบ หมู่บ้านโบราณอายุมากกว่า 300 ปี ที่นี่ยังมีชาวบ้านอาศัยอยู่จริง เป็นเขตอนุรักษ์วัฒนธรรมพื้นบ้านและวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวเกาะเชจู ในอดีตที่นี่เป็นศูนย์กลางด้านการปกครองของเกาะ สร้างบ้านจากดินเหนียวผสมกับมูลม้า เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์เรื่องแดจังกึมด้วย สิ่งที่พบเห็นตลอดเส้นทางที่เดินชมหมู่บ้าน คือ

ตุ๊กตาหิน "โทลฮารูบัง"  หรือ "หินปู่" 

ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเกาะเชจู เชื่อกันว่าทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์คุ้มครองเกาะ

 ไหหมัก "โอมิจา" 

     โอมิจา คือเบอร์รี่ป่าที่นำมาใส่ไหหมักกับน้ำผึ้ง ฝังไว้ใต้ดินนานถึง 3 ปีจึงจะเปิดไหนำมาผสมน้ำดื่มได้รสชาติอร่อย มีวิตามินซีสูง ช่วยบำรุงสุขภาพ ป้องกันโรคหวัดได้ดี เค้าบอกว่า น้ำโอมิจา นี้ ที่แดจังกึม ใช้รักษาอาการของเด็กที่ไม่สบาย โดยการให้เด็กกินเข้าไป แล้วจะบอกว่าเด็กป่วยเป็นโรคอะไร จะได้ใช้ยารักษาตรงโรคนั้นๆ

บ้านที่สร้างจากดินเหนียว ผสมกับมูลม้า 


พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อควา แพลนเนท

(Aqua Planet Jeju)

     AQUA PLANET พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และแหล่งเรียนรู้ทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เปิดโลกใต้ท้องทะเลเอาใจเด็กๆ และคนรักโลกทะเล สำหรับเส้นทางภายใน ที่บอกว่าระยะทางยาวหลายกิโลเมตร มีการแสดงสัตว์น้ำและถ่ายรูปเพลิดเพลิน กับตู้ปลาขนาดมหึมาที่มีความสูงถึง 8.5 เมตร

ไฮไลท์ คือ อุโมงค์ที่อยู่ใต้ตู้ปลาขนาดใหญ่ ถ้าไม่ได้ถ่ายรูปตรงนี้ ถือว่ามาไม่ถึง...

ใหญ่มากๆ ตื่นตาตื่นใจ  เรียกว่า ยกสัตว์ใต้ทะเลมาไว้ที่นี่เลย เดินเพลินจนหมดเวลา ยังเดินไม่สะใจเลย ครั้งหน้ามาใหม่นะ เจ้า ฉลามยักษ์...

 เขาซองซานอิลชุบง  

(Seongsan Ilchulbong Peak)

มรดกโลก 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์แห่งใหม่ของโลก  

     เขาซองซานอิลชุบง (Seongsan Ilchulbong Peak) เป็นภูเขาไฟที่ดับแล้ว ปากปล่องภูเขาไฟที่มีลักษณะเหมือนมงกุฎ เป็นสถานที่โด่งดังที่ผู้คนมาขอพรและชมพระอาทิตย์ขึ้น เป็นหนึ่งใน 10 สถานที่สวยงามในเกาะเชจู จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น สวยที่สุดในเกาหลี

    ซองซาน อิลชุบง เกิดจากการระเบิดของภูเขาใต้น้ำมากว่า 100,000 ปี ปากปล่องภูเขาไฟมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 600 เมตร และมีความลึก 90 เมตร สันขอบปากปล่องเป็น ลักษณะขอบหิน 99 หยัก ทำให้ดูเหมือนมงกุฎยักษ์

พิพิธภัณฑ์แฮนยอ ( Haenyeo Museum ) 

แฮนยอ... นางเงือกแห่งท้องทะเล

       แฮนยอ คือนักดำน้ำหญิง หรือ นางเงือกแห่งท้องทะเล ที่ลงไปเก็บอาหารทะเลบริเวณรอบๆ ชายฝั่งของเกาะ เชจูด้วยวิธีการตามแบบฉบับดั้งเดิมของเกาหลีผู้หญิงวัยกลางคนกลุ่มหนึ่งบนเกาะเจจู ที่มีอาชีพดำน้ำจับสัตว์ทะเล

     จุดที่ดำลงไปจะลึกเกือบร้อยเมตร แต่แฮนยอก็ดำลงไปได้โดยไม่ต้องใช้ถังออกซิเจน แสดงให้เห็นว่าพวกเธอนั้นมีความแข็งแกร่ง  ส่วนอาหารที่หามาได้นั้นก็มีหลากหลายทั้งสาหร่าย หอยเป๋าฮื้อ เม่นทะเล หมึกยักษ์ ฯลฯ แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล  

ยงดูอัม  โขดหินมังกร (YONGDUAM ROCK)

 

    ยงดูอัม (YongDuam) หรือ โขดหินมังกร ที่มีลักษณะคล้ายกับหัวมังกร มนต์เสน่ห์ทางธรรมชาติของเกาะเชจู ถ้าไม่ได้มาเยือน ก็ถือว่ายังมาไม่ถึงเกาะเชจู โขดหินมังกรแห่งนี้เกิดขึ้นจากการกัดกร่อนของคลื่นลมทะเล ทำให้มีรูปทรงลักษณะเหมือนหัวมังกร กำลังอ้าปากส่งเสียงร้องคำราม และพยายามที่จะผุดขึ้นจากท้องทะเล เพื่อขึ้นสู่ท้องฟ้า เป็นประติมากรรมที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์มาให้ได้ อย่างยอดเยี่ยม

   อีกหนึ่งไฮไลท์ มาที่นี้ ต้องกิน

ปลาหมึกย่าง ราดซอสสูตรเชจู...ฮึม...หย่อย...

     4 วัน 2 คืน ระรื่นที่เมืองมรดกโลก เกาะเชจู ... ทะเล ภูเขา ธรรมชาติ ครบทุกรูปแบบ ชาร์ตแบตเต็มสตีม กับราคาไม่ถึงหมื่น เที่ยวครบ จบทุกอย่าง อย่าลืมจูงมือคนรู้ใจไปโรแมนติกที่ เกาะเชจู...นะจ้า 

เชจู...เที่ยวได้ทั้งปี 

แล้วคุณจะหลงรัก...เชจู...เกาหลีใต้

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
True World Travel 02 2862732 -34 

Face Book:
https://www.facebook.com/TrueWorldTravelFanpage/?ref=br_rs
Hotline : 098 8277522 , 098-8277825-26

 

 จำนวนผู้ชม 2085

ข่าวอื่นๆ ในหมวด TRAVEL

ททท. ผนึกกำลังพันธมิตร เตรียมความพร้อมโครงการ Amazing Thailand Grand Sales 2023 กระตุ้นการช้อป กิน บิน เที่ยว ลดกระหน่ำทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ (26 พฤษภาคม 2566) นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นปร

Thailand Hub of Health & Travel : เที่ยวสุขภาพ นวดสุขภาพ สมุนไพรสุขภาพ วันที่ 12 – 17 ก.ค. 2565 บริเวณลานชั้น M ศูนย์การค้า The Market Bangkok

ชวนคนรักการท่องเที่ยงเชิงสุขภาพ ร่วมกิจกรรมต่างๆ แบบครบครันในงานเดียว Thailand Hub of Health &am

ททท. รับเทรนด์ท่องเที่ยวสายมู จัดโครงการ “เที่ยวแก้ชง เสริมมงคลปีขาล”

เช้านี้ (2 กุมภาพันธ์ 2565) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา