ดร.อาภาภัทร หินซุย มอบ "ต้นปีบ" ให้กับ โรงเรียนวัดลาดปลาเค้า ใน "โครงการปลูกไม้ยืนต้นเฉลิมพระเกียรติ" พร้อมถวายปัจจัย 90,000.- บาท ให้กับ วัดลาดปลาเค้า เขตลาดพร้าว กทม.

 

   ความสุข...ที่แบ่งปัน เป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ในหัวใจของ หญิงแกร่ง ดร.อาภาภัทร หินซุย (แม๊ก) ประธาน บริษัท สมาย มิวสิคแอนด์มีเดีย จำกัด  ที่ค่อยๆ สร้างความสุขเริ่มจากครอบครัว สู่ คนรอบข้าง ผู้ร่วมงาน สู่สังคม จากบุคคล สู่ โรงเรียน - สถานศึกษา และ วัด - สถานพระพุทธศาสนา เรียกว่า ครบ "บวร"  บ้าน วัด โรงเรียน  ซึ่ง ดร.แม๊ก ทำมาโดยตลอด...

 การเป็นผู้ให้...มันอิ่มใจ สุขใจ  ไร้เงื่อนไขจริงๆ  และทุกครั้งที่เรามอบความสุขให้กับสังคม เราจะได้สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตทุกครั้ง นั่นคือความสุขใจ....ที่ไร้ขีดจำกัด และเป็นพลังขับเคลื่อนให้เราทำอย่างต่อเนื่อง เพราะทุกครั้งที่ทำ มันสุขใจบอกไม่ถูก รู้แต่ว่า เห็นผู้รับสุข แต่ใจเราสุข...ยิ่งกว่า ที่ได้เป็นผู้ให้.... เสียงหวานๆเปี่ยมความสุขของ ดร.แม๊ก "

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2562   ณ โรงเรียนวัดลาดปลาเค้า 

     ดร.อาภาภัทร หินซุย (แม๊ก) ได้มอบ "ต้นปีบ" ต้นไม้ยืนต้น และ "สวนอาภาภัทร" ให้กับโรงเรียนวัดลาดปลาเค้า  ใน โครงการปลูกต้นไม้ยืนต้นเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 

   โดยมี นายวุฒิพงษ์ มนัส ผู้อำนวยการเขตลาดพร้าว เป็นผู้รับมอบ และ เป็นประธานในพิธี ร่วมด้วย พระมหาเขมานันท์ ฉลอม ปิยสีโลแสนดวง เจ้าคณะเขตลาดพร้าว และเจ้าอาวาสวัดลาดปลาเค้า นายสุทิน วิกัยกิจ อดีตผู้อำนวยการเขตลาดพร้าว นายทองสืบ ด้วงแสง ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนวัดลาดปลาเค้า และ นายเวชท์ หินซุย ประธานกรรมการบริษัท เค เอส เอ็น เอ็นจิเนียริ่งจำกัด พร้อมแขกผู้มีเกียรติ ร่วมงาน และได้ร่วมกันปลูกต้นไม้ยืนต้น (ต้นปีบ) เพื่อเพิ่ม พื้นที่สีเขียว ให้กับโรงเรียน 

ได้เวลาร่วมกันปลูก "ต้นปีบ" 

ไม้ยืนต้นเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 

ประธานมอบของที่ระลึกให้ ดร.อาภาภัทร หินซุย (แม๊ก)

พิธีเปิดป้าย "สวนอาภาภัทร"

ท่านประธาน, ดร.อาภาภัทร หินซุย (แม๊ก) และ ผู้อำนวยการโรงเรียน

ร่วมทำพิธีเปิดป้าย "สวนอาภาภัทร"

    ต่อจากนั้น ดร.อาภาภัทร หินซุย ได้ถวายปัจจัย เป็นจำนวนเงิน 90,000.- บาท ให้กับ วัดลาดปลาเค้า เพื่อสร้างถาวรวัตถุของวัดลาดปลาเค้า ให้เจริญรุ่งเรืองสถาพรยิ่งขึ้นไป ขออนุโมทนาบุญครั้งนี้ด้วยค่ะ สาธุ....

    หัวใจที่เป็นผู้ให้มาโดยตลอด ไม่เคยท้อ และเหน็ดเหนื่อยกับการให้ จากนี้ไป  "ต้นปีบ" ไม้ยืนต้นที่ปลูก จะออกดอก...หอมละมุนไปทั่วโรงเรียน อีกทั้งเป็นร่มเงาบังแดดให้เด็กๆนักเรียน  และเมื่อเล่นกีฬาเหนื่อยๆ ก็มาผ่อนคลายที่  "สวนอาภาภัทร" สวนแห่งความสุข มีต้นไม้เขียวชอุ่ม กระต่ายน้อยน่ารักวิ่งเล่นเต็มสนามหญ้า มีพื้นที่สีเขียวมากขึ้น เพิ่มอ๊อกซิเจนให้กับโรงเรียน ไว้ผ่อนคลาย ให้หายเหนื่อย สูดโอโซนให้ฉ่ำปอดเลยนะค่ะ น้องๆนักเรียนคนเก่ง ดร.แม๊ก จัดให้แล้วค่ะ  

 "สวนอาภาภัทร"   สวนแห่งความสุข

    สิ่งที่ ดร.แม๊ก มอบให้กับสังคมมาโดยตลอด จนได้รับฉายาว่า ดร.นางฟ้า ...ที่นำแต่ความสุขมาให้ทุกครั้งที่เห็นหน้า และ ดร.แม๊กนางฟ้า คนนี้ขอให้ สัญญาว่า...จะมอบความสุขให้กับสังคมทุกลมหายใจ.....เพิ่อให้โลกใบนี้อยู่อย่างมีความสุขตลอดไป.....จำนวนผู้ชม 1984

ข่าวอื่นๆ ในหมวด CSR - AGRICULTURE

"กลุ่มเพื่อนเจ้าสัว เชียงใหม่ 63" มอบชุดกล้องวงจรปิด CCTV ให้กับด่านตรวจคัดกรองโควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่

ภาคเอกชน "กลุ่มเพื่อนเจ้าสัว เชียงใหม่ 63" โดยการนำของ นายกิตติศักดิ์ ประอินทร์, นายพฤฒ

สถาบันบำราศนราดูร รับมอบยาน้ำฮั่วเซียงฯ รักษา COVID-19

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยมีความรุนแรงเพิ่มขึ้นทุกวัน การเตรียมความพ