สวนสุนันทาจัดใหญ่ เดิน-วิ่งการกุศล ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ วันที่ 1 ธ.ค.นี้

 

    มรภ.สวนสุนันทา จัดกิจกรรม เดิน-วิ่งการกุศล สวนสุนันทามินิมาราธอน ครั้งที่ 2 (พี่ส่งน้องเรียน) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระยะ 5 และ 10กม. ในวันที่ 1 ธ.ค.นี้  ไฮไลท์อยู่ที่เป็นการวิ่งรายการเดียวของเมืองไทยได้ใช้สะพานซังฮี้เป็นสังเวียนประลองฝีเท้าของบรรดานักวิ่งทั่วประเทศ พร้อมย้ำความพร้อมด้านอำนวยความสะดวกเต็มพิกัด เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

     รศ.ดร.ฤาเดช เกิดวิชัย  อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เป็นประธานการแถลงข่าวการจัดกิจกรมเดิน-วิ่งการกุศล สวนสุนันทามินิมาราธอน ครั้งที่ 2 (พี่ส่งน้องเรียน) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ห้องช่อแก้ว อาคาร 31 ภายใน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา

   ดร.เจตน์สฤษณ์ อังศุกาญจนกุล ในฐานะประธานจัดงาน เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลครั้งนี้ จะมีขึ้นวันที่ 1 ธ.ค.นี้ตั้งแต่เวลา 05.00-08.00 น.โดยได้รับเกียรติจากดร.วิทย์ เมษินทรีย ์เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร ์วิจัยและนวัตกรรม  เป็นประธาน

    สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมนี้ นอกจากเพื่อต้องการให้ประชาชนทั่วไป รวมไปถึงบุคลากร และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงจากการออกกำลังกาย พร้อมกันนี้ยังเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมีอระหว่างหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เป็นการสานสัมพันธ์อันดีระหว่างบุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยกับชุมชน รวมไปถึงเพื่อประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์และชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนการศึกษาของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ที่ถือเป็นกำลังของชาติในอนาคต ที่จะนำเงินรายได้ส่วนหนึ่งหลังห้กค่าใช้จ่าย มาเป็นทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยอีกด้วย

ในส่วนของประเภทของการแข่งขัน แบ่งเป็น 2 ระยะ คือ ระยะ 5 กม. ที่ผู้ชนะเลิศโอเวอร์ออลชายและหญิง จะได้ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีไปครอง

    และระยะ 10 กม. ที่ผู้ชนะเลิตโอเวอร์ออลชายและหญิง จะได้ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราช กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ไปครอง นอกจากนี้จะยังมีรางวัลอันดับ 1-5 ของทุกกลุ่มอายุอีกด้วย

    ส่วนเส้นทางการวิ่ง จุดปล่อยตัวและเข้าเส้นชัยจะอยู่ภายในมหาวิทยาลัย เริ่มต้นออกสตาร์ทที่ประตูโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาเลี้ยวเข้าสู่ถนนอู่ทองนอก จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถนนนครราชสีมาและเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนราชวิถี ขึ้นสะพานกรุงธน (ซังฮี้) ขึ้นสะพานข้ามสี่แยกบางพลัด เข้าสู่ถนนสิรินทร ผ่านห้างตั้งฮัวเซ็ง  กลับตัวที่ตำแหน่งสะพานลอยคนข้าม วิ่งกลับมาเส้นทางเดิม เข้ามหาวิทยาลัย ประตูออก ถนนราชวิถี มาสิ้นสุดตำแหน่งปล่อยตัว ซึ่งความพิเศษของเสันทางการวิ่งนี้ คือเป็นรายการเดียวของเมืองไทย ที่ใช้สะพานกรุงธน ที่มีทิวทัศน์สวยงามอย่างยิ่ง

    ด้านการให้ความสะดวกด้านต่างๆ ในส่วนของความปลอดภัย จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครที่ผ่านการอบรมเป็นอย่างดี ให้บริการตลอดทุกๆ ระยะ 100 เมตร และมีหน่วยปฐมพยาบาลจากวิทยาลัยพยาบาลของมหาวิทยาลัยทุกๆ 2 กม. มีทีมจักรยานกู้ชีพ และรถพยาบาลที่จะเข้าถึงเหตุการณ์ฉุกเฉินภายในเวลาไม่เกิน 1 นาที ซึ่งจะทำให้กิจกรรมนี้เป็นงานเดินวิ่งที่ได้มาตรฐานหลักสากล และเป็นงานวิ่งที่ปลอดภัยที่สุดในประเทศไทยรายการหนึ่ง พร้อมกันนี้ยังมีการให้บริการเรื่องน้ำดื่ม ของว่าง รวมถึงการอำนวยความสะดวกด้านอื่นๆ อาทิห้องน้ำ, ที่จอดรถ, การรับฝากของมีค่า ให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมอีกด้วย

    สำหรับผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรม ระยะ 5 กม. ค่าสมัคร 550 บาท ระยะ10 กม. ค่าสมัคร 600 บาท และ วีไอพี ไม่กำหนดระยะค่าสมัคร 1,500 บาท โดยสมัครได้ที่ http://www.runlah.com/events/ssrurun2 ตั้งแต่วันนี้เป็นตันไปจำนวนผู้ชม 1140

ข่าวอื่นๆ ในหมวด SPORT - HEALTH

“2nd Bangkok Asia Wellness Conference 2020” งานคนรักสุขภาพและโยคะ กลางใจเมือง กรุงเทพฯ อลังการระดับประเทศ

งาน BANGKOK ASIA WELLNESS CONFERENCE ครั้งที่ 2 ผู้นำด้านโยคะและสุขภาพ จัดงานด้วยครูโยคะมากปร

รพ.ธนบุรี 2 จัดแพ็กเกจตรวจสุขภาพ "Healthy Mom Lifestyle"

โรงพยาบาลธนบุรี 2 อยากให้ทุกคนมีสุขภาพดี ใส่ใจสุขภาพยุคโควิด-19 ปลดล็อคชีวิตใหม่ด้วยแพ็กเกจ &ldquo