“ดร.กชพร เผื่อนกลาง” นำขบวนบุญทอดกฐินสามัคคีที่ สำนักสงฆ์ภูกิ่งฟ้า จ.นครราชสีมา สืบทอดพระพุทธศาสนา

 

“ทอดกฐิน” ป็นประเพณีที่สำคัญของพุทธศาสนิกชนอย่างหนึ่ง นิยมทำกันตั้งแต่วันแรมค่ำเดือนสิบเอ็ด ไปจนถึงกลางเดือนสิบสอง ล่าสุด “ดร.นิด-กชพร เผื่อนกลาง”  ผู้บริหาร บริษัท เทพมงคลเงินล้าน จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจ ทั้งก่อสร้าง ออกแบบ และการขนส่ง รวมทั้งน้ำดื่มชูกำลัง​Galaxy​ และน้ำดื่มสะอาดกชพร  เป็นประธานดำเนินการจัดงานทอดกฐินสามัคคี ณ สำนักสงฆ์ภูกิ่งฟ้า ต.บ้านใหม่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2562

ดร.นิด-กชพร เผื่อนกลาง   

ผู้บริหาร บริษัท เทพมงคลเงินล้าน จำกัด 

        โดยมีผู้ใหญ่ใจบุญร่วมงาน พล.ท.ธวัชชัย ชวนสมบูรณ์ รองผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและความมั่นคง,พล.ต.วัชชรินทร์ สุวรรณรินทร์ เจ้ากรมการสารวัตร ทหารบก,พล.อ.ฉัตรชัย หิรัญเรือง อดีตหัวหน้าฝ่ายเสนาธิการประจำกองบัญชาการทหารสูงสุด,พล.ต.พินิจ แสงแก้ว ที่ปรึกษาศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก และ นายจรัญ โชคเรืองกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นอกจากนี้ยังมีประธานองค์กฐินสายต่าง ๆอาทิ คุณสงวน-พิกุลทอง โหยกระโทก,ด.ต.วิวัฒน์ ประดิษฐ์สุวรรณ,คุณประคอง-คุณตัด กับกระโทก, คุณสมพงษ์ รักกระโทก, คุณอนุชิต - คุณนิรนทร ฉัตรธนกร, สำนักงานบริษัท โคโฮคุ และ ฟอร์จูนเนอร์คลับ โคราช

    ดร.นิด-กชพร เผื่อนกลาง กล่าวว่า ที่ผ่านมาบริษัท เทพมงคลเงินล้าน จำกัด ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมมาโดยตลอด สำหรับด้านทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาทางบริษัทฯ ได้ทำมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาที่คนไทยยังคงเข้าร่วมเป็นพุทธมามกะ สำหรับงานทอดกฐินสามัคคีทีสำนักสงฆ์ภูกิ่งฟ้าในครั้งนี้จะสำเร็จไม่ได้หากขาดผู้ใจบุญและผู้มีจิตศรัทธา รวมทั้งหน่วยงาน องค์กร ภาครัฐและภาคเอกชน ตลอดจนคณะสื่อมวลชน 

      ทั้งนี้นอกจากจะเป็นเรื่องของการทำบุญแล้วยังเป็นส่งเสริมและสนับสนุนด้านการท่องเที่ยว เพราะสำนักสงฆ์แห่งนี้ตั้งอยู่บนที่สูง จึงทำให้มีจุดชมวิวที่สวยงามในรอบด้าน กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดนครราชสีมา หากใครมีเวลาขอเชิญมาร่วมทำบุญที่สำนักสงฆ์ภูกิ่งฟ้า เพราะยังขาดปัจจัยที่จะนำมาสร้างศาสนสถาน ซึ่งทำบุญแล้วยังถือเป็นการได้ท่องเที่ยวไปในตัวอีกด้วย

ขออานิสงส์การทอดกฐินครั้งนี้ ให้ทุกท่านมีความสุข สำเร็จ พร้อมสุขภาพที่แข็งแรงๆ ด้วยเทอญ 

สาธุ....สาธุ....

 จำนวนผู้ชม 164

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

"อินฟินิตี้ เวลบีอิ้ง" สปามีระดับครบวงจรมาตรฐานโรงแรม ใจกลางย่านสุขุมวิท

วันที่22​ มกราคม​ 2563ณ อินฟินิตี้ เวลบีอิ้ง อินฟินิตี้ ได้เปิดตัว อินฟินิตี้ เวลบีอิ้ง ในย่า

รมว.พณ.เปิดงาน “พาณิชย์ตุ้งแช่รับปีหนูทอง” ในกิจกรรมรณรงค์ฉลาดซื้อประหยัดใช้

รมว.พาณิชย์ เปิดกิจกรรมรณรงค์ฉลาดซื้อประหยัดใช้ “พาณิชย์ตุ้งแช่รับปีหนูทอง”กระตุ้นใช้จ

วช. ภูมิใจความสำเร็จโครงการวิจัยท้าทายไทย ประเทศไทยไร้พยาธิใบไม้ตับ

วช. โชว์ความสำเร็จโครงการวิจัยท้าทายไทย โรคพยาธิใบไม้ตับลดลงชัดเจน คนไทยเสียชีวิตจากโรคมะเร