สถานีวิทยุเสียงสามยอด AM 1179 ร่วมกับ TEV และ ททท. ฉะเชิงเทรา จัดกิจกรรม CSR พร้อมโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยว จ.สมุทรปราการ

 

     AM 1179 สถานีวิทยุเสียงสามยอด กรุงเทพฯ   ร่วมกับ บริษัท ไทยยานยนต์ไฟฟ้า จำกัด ( TEV ) ผู้นำรถบัสขับเคลื่อนพลังไฟฟ้า และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานฉะเชิงเทรา-สมุทรปราการ ร่วมจัดกิจกรรม CSR มอบเงิน และสิ่งของให้ผู้พิการ บ้านสิริวัฒนา มูลนิธิสิริวัฒนาเชสเชียส สมุทรปราการ โดยมี ปุณยวีร์ ดิษผล นายสถานีฯ,  อรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานฉะเชิงเทรา-สมุทรปราการ, วรากร กติกาวงศ์ CEO บริษัท ไทยยานยนต์ไฟฟ้า จำกัด ( TEV ) ชดา บูรณะพิมพ์,  เอิร์ธ สายสว่าง พร้อมสื่อมวลชนส่งมอบสิ่งของจากผู้มีจิตศรัทธาให้กับเจ้าหน้ามูลนิธิฯ ด้วยความสุขกันถ้วนหน้า เมื่อวันที่ 20 พย. 2562

    คณะพร้อมเดินทางสู่จังหวัดสมุทรปราการ  วันนี้เราเดินทางด้วยรถขับเคลื่อนโดยพลังงานไฟฟ้า (TEV)  แอร์เย็นฉ่ำ นุ่มนวล ไร้มลภาวะจากน้ำมันเชื้อเพลิง โดนใจคนเมืองอย่างเราจริงๆ  ก่อนลงพื้นที่ CSR ขอแวะเติมพลังมื้อเที่ยงที่ร้านอาหารญี่ปุ่น “นาโงมิ” ( Nagomi Japanese Restaurant)  บริหารงานโดย คุณวรากร  กติกาวงศ์ ซึ่งเป็นผู้บริหาร TEV ผู้ผลิตรถขับเคลื่อนโดยพลังงานไฟฟ้าคันที่คณะเรานั่งมาค่ะ

     ว๊าว!!!  นึกว่ามาฮอกไกโด  ตกแต่งสไตล์โมเดร์นเจแปนนิส มีอาหารญี่ปุ่นหลากหลายให้เลือกรับประทาน ทั้งแบบ “อาลาคาร์ต” เลือกสั่งได้ตามใจชอบ และ แบบ "โอมากาเสะ” คือเชฟจะเป็นผู้เลือกเมนูให้เราเอง  การันตีความอร่อยด้วยรางวัลเชฟกะทะเหล็กจากญี่ปุ่นแท้ๆ  โออิชิ...หย่อยยยยย

 

    สำหรับเชฟประจำที่ร้านคือ  “Karasaki”  เชฟสัญชาติญี่ปุ่น ประจำร้านนาโงมิ ดีกรีเชฟกระทะเหล็กญี่ปุ่น และเชฟกระทะเหล็กแม็กนิโก มีความเชี่ยวชาญด้านอาหารทะเล โดยเฉพาะปลาสด จากประสบการณ์มากกว่า 20 ปี รังสรรค์เมนู ซูชิ ซาชิมิ และเมนูอาหารสมัยใหม่ ผสมผสานสไตล์ญี่ปุ่นและยุโรปเข้าด้วยกัน รับประกันความอร่อยด้วยรางวัลการันจากหลายสำนัก

 

     “Nagomi Japanese Restaurant” ตั้งอยู่ที่หน้าหมู่บ้านนันทวัน ถนนศรีนครินทร์ ตำบลบางเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น. ถ้ามากินอาหารแนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน โทร.09-8268-2327 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Nagomi Japanese Restaurant, IG : nagomibkk 

     อิ่มท้องแล้ว ไปต้อกันค่ะ โดยรถของ TEV ที่ขับเคลื่อนโดยพลังงานไฟฟ้ามุ่งหน้าทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยรายละเอียดรถคันนี้ คุณวรากร เล่าว่า เป็นรถบัสไฟฟ้าชานต่ำชนิดโมโนคอค ผลิตจากจากโรงประกอบของ บริษัท ไทยยานยนต์ไฟฟ้า จำกัด (TEV) ทั้งนี้ได้นำประสบการณ์และเทคโนโลยีตรงทั้งจากจีนและไต้หวัน โดยนำเข้ารถบัสไฟฟ้าจาก 2 ประเทศนี้มาทำวิศวกรรมย้อนรอย (Reverse Engineering) ให้เหมาะสมสำหรับสภาพการจราจรในประเทศไทย โดยเฉพาะในพื้นที่เขตเมือง ซึ่งควรต้องมีกรีนโซน 

     “จากความร่วมมือกับ ”โฟตอน“ แหล่งผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของจีน  จึงทำให้บริษัทมีรถบัสไฟฟ้า 3 คัน คือ 1. รถบัสไฟฟ้าขนาดใหญ่ 12 เมตร (ปลั๊ก-อิน ไฮบริด) 2. รถบัสไฟฟ้าขนาดกลาง 10.5 เมตร 3. รถบัสฟ้าขนาดเล็ก 6.5 เมตร เป็นระบบแบตเตอรี่ ทั้งนี้เพื่อเป็นการหาผลดีและผลเสียในการให้บริการในด้านต่างๆ รถบัสไฟฟ้าต้นแบบทั้ง 3 คันนี้ใช้แบตเตอรี่ลิเธียม ใช้เวลาในการประจุไฟฟ้าประมาณ 20 นาที สามารถวิ่งได้ระยะทางประมาณ 150 กิโลเมตรต่อการประจุไฟฟ้าเต็ม 1 ครั้ง และมีความเร็วสูงสุดที่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นับเป็นความเร็วที่เหมาะสมขับกับการขี่ยานพาหนะในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล สำหรับช่วงล่างมีระบบปรับระดับความสูง โดยเฉพาะในกรณีที่วิ่งไปพบน้ำท่วมสามารถปรับยกขึ้นได้ราว 1 ฟุต หรือปรับลงให้เท่าระดับทางเท้า ในกรณีที่มีผู้พิการจะใช้บริการทำให้เข็นวีลแชร์ขึ้นรถได้” 

     กิจกรรมแรกคือ การไปเยี่ยมพร้อมมอบสิ่งของและเงินบริจาค ให้กับ บ้านสิริวัฒนา สมุทรปราการ โดย คุณปุณยวียร์ ดิษผล นายสถานี กับ คุณชดา​ บูรณะ​พิมพ์ นักจัดรายการและประชาสัมพันธ์ ​ AM1179 สถานีวิทยุเสียงสามยอด กรุงเทพฯ  ร่วมกันให้ข้อมูลว่า บ้านสิริวัฒนา สมุทรปราการ เป็นบ้านพักคนพิการหลังแรก ของมูลนิธิสิริวัฒนา เชสเชียร์ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2511 ได้รับความเกื้อหนุนให้เช่าบ้านพัก และที่ดินในราคาพิเศษจากคุณหญิงสุภาพ ยศสุนทร

    ต่อมาได้เริ่มก่อตั้งบ้านพักถาวรด้วยไม้ที่ได้มาจากงานแสดงสินค้านานาชาติ ในที่ดินของ คุณหญิงเจือ นครราชเสนีย์ ผู้ให้ความเมตตาบริจาคที่ดินในตำบลบางปิ้ง จังหวัดสมุทรปราการ เนื้อที่ 3 ไร่เศษ ต่อมาได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานเงินจำนวน 2 ล้านบาท เพื่อปรับปรุงและสร้างอาคารที่พักคนพิการเป็นการถาวร สำหรับผู้มีจิตกุศลสามารถติดต่อได้ที่ โทร.0-2360-2835-6 

      จากนั้นได้เดินทางต่อไปยัง เมืองโบราณ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของสมุทรปราการ โดย คุณคุณอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานฉะเชิงเทรา (ฉะเชิงเทรา-สมุทรปราการ)

     สำหรับเมืองโบราณ ถือกำเนิดมาจาก คุณเล็ก วิริยะพันธุ์ ผู้ประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจเป็นอย่างสูง มีความสนใจในความรู้ด้านศิลปะ ศาสนาและปรัชญาต่างๆ อย่างมาก และจากความสนับสนุนของภริยา คุณประไพ วิริยะพันธุ์ ท่านทั้งสองได้ร่วมกันสร้างเมืองโบราณขึ้นมา โดยความตั้งใจที่มุ่งมั่นในประโยชน์ของชนรุ่นหลัง ท่านทั้งสองจึงได้ใช้ประโยชน์จากที่ดินขนาดใหญ่ส่วนตัว สร้างเป็นรูปร่างแผนที่ประเทศไทย

   จัดให้มีการจำลองโบราณสถาน สำคัญตามจุดต่าง ๆ ในพื้นที่ให้คนได้เที่ยว ได้เห็น ได้รู้จัก ในศิลปะ สถาปัตยกรรม อันยิ่งใหญ่ของไทยเรา ท่านทั้งสองได้ทุ่มเทพลังกายเเละพลังใจเพื่อที่จะให้คนรุ่นหลังได้เห็น เเละได้สืบสานต่อไป

    สุขใจกันถ้วนหน้า ทั้งผู้มอบ และผู้รับ ไปสุขตากับฝูงนกนางนวลเกือบหมื่นตัว ที่บินมาจากทเลทรายโกบี หนีหนาวมาที่เมืองไทย มาหาไออุ่นและอาหารจากประเทศไทยฝั่งอ่าวไทย ที่บางปู สถานตากอากาศบางปู

   ด้วยความน่ารักของนกนางนวลฝูงนี้ และคุ้นเคยกับนักท่องเที่ยวมาก เรียกว่าบินมาใกล้ตัวเรามากๆ เหมือนเพื่อนสนิทเลย นักท่องเที่ยวสามารถนำกากหมูถือไว้ที่มือ แล้วชูขึ้น สักพักนกนางนวล จะบินมาไม่ขาดสาย แล้วก็โฉบกินกากหมูจากมือเราแบบนุ่มนวลมาก ฝีมือจริงๆ แถมอ้อล้อมาก บินไปส่งเสียงร้องไป สุขใจจริงๆ กับบรรยากาศ

Sun Set ที่ .....บางปู  สมุทรปราการ

      ขอบคุณกิจกรรมดีๆ CSR ที่ สถานีวิทยุเสียงสามยอด AM 1179 ร่วมกับ TEV และ ททท.  เดินทางด้วยรถพลังงานไฟฟ้า ไร้มลภาวะ สุขใจทั้งผู้ให้ และผู้รับ สังคมสุขใจที่ จ.สมุทรปราการ

 จำนวนผู้ชม 1040

ข่าวอื่นๆ ในหมวด CSR - AGRICULTURE

"กลุ่มเพื่อนเจ้าสัว เชียงใหม่ 63" มอบชุดกล้องวงจรปิด CCTV ให้กับด่านตรวจคัดกรองโควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่

ภาคเอกชน "กลุ่มเพื่อนเจ้าสัว เชียงใหม่ 63" โดยการนำของ นายกิตติศักดิ์ ประอินทร์, นายพฤฒ

สถาบันบำราศนราดูร รับมอบยาน้ำฮั่วเซียงฯ รักษา COVID-19

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยมีความรุนแรงเพิ่มขึ้นทุกวัน การเตรียมความพ