อาหารฟิวชั่นขั้นเทพ... เชฟจากัวร์ จัดให้ @ เทพรส ทองหล่อ13

 

ไปเปิบอาหารขั้นเทพ  กับ กุ้งซ่าส์...พาแซ่ป

    วันนี้มีนัดกับหัวใจ ไปแถวทองหล่อ...ศูนย์รวมความอร่อยหลากหลายสไตล์ ไทย จีน ญี่ปุ่น ที่สายกินต้องมากิน ฟินบรรยากาศ จะนั่งกินแบบชิวๆ หรือแบบครอบครัว สังสรรค์เพื่อนฝูง จูงมือกันไปที่ร้านเทพรส...ครบทั้งเรื่องความอร่อยของฟิวชั่นอาหารที่รังสรรค์เมนูอาหารขั้นเทพ สูตรเด็ดจากเชฟจากัวร์  บนอาคาร Nihonmura Mall ทองหล่อ13

   โชคดีจังได้พบเจ้าของร้าน คุณสุขเทพ จันทร์ศรีชวาลา เจ้าของร้านเทพรส ทองหล่อ เล่าให้ฟังถึงที่มาของร้านเทพรส ....คำว่า เทพ - มาจากชื่อคุณสุขเทพ รส คือ รสชาติแสนอร่อย นำมารวมกัน  คือ เทพรส หมายถึง รสชาติขั้นเทพ ที่แสนอร่อย ความหมายดี เป็นมงคล โดยมีเชฟฝีมือขั้นเทพอย่าง เชฟจากัวร์ ธีรวีร์ ดิษยะไชย์พงษ์ ที่รังสรรค์หลากหลายเมนู ที่โดนใจทุกคน 

ร้านมี 2 ชั้น ชั้นล่างมีทั้งแบบนั่งโต๊ะ และเคาน์เตอร์บาร์ Soft Drink แบบ Relax

    ชั้น 2 มีห้อง VIP ที่เป็นส่วนตัวสำหรับการเลี้ยงสังสรรค์ที่ต้องการเป็นส่วนตัว มี Sun Roof เป็นหลังคาที่เลื่อนเปิด-ปิดได้ ถ้ากลางวันมีแดด ก็ปิด หรือถ้าต้องการแสงก็เปิดให้โปร่งแสง  กลางคืนเปิดก็จะเห็นดาวบนฟ้าระยิบระยับ เรียกว่านั่งกินใต้แสงดาว แสนโรแมนติกจริงๆ 

    ภายในห้องวีไอพี ตกแต่งด้วยสัตว์ทะเล กุ้ง หอย ปู ปลา เรียกว่านั่งกินใต้โลกทะเล ท่ามกลางแสงอาทิตย์ และแสงจันทร์ ว๊าว !! 

      เชฟจากัวร์ พาชมทั้งร้าน แหม!! กลิ่นอาหารก็หอมฟุ้งเตะจมูกแบบต้องแวะชิมกันซะแล้ว พร้อมค่ะ นั่งค่ะ เสิร์ฟค่ะ.....

 

เมนู Signatrue ที่ห้ามพลาด

ส้มตำปูดองเทพรส


     ปูไข่ดองจากสมุทรสาครสดๆเป็นๆนำมาทำความสะอาดด้วยโซดาแล้วนำมาดองกับสูตรน้ำปลาดีแล้วหลังจากนั้นนำไปแช่ในช่องแช่แข็งทันทีก่อนนำมาเสิร์ฟความอร่อยกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดแบบแซ่บๆ

หมูกรอบคั่วถั่วลิสงหมูกรอบ

    จากการต้มแล้วนำไปจิ้มตรงหนังหมู แล้วนำไปอบเตาไฟฟ้า จนแห้งจากนั้นนำมาทอดจนกรอบฟู เสร็จแล้วเตรียมเครื่องคั่วคือ พริกสับ, ถั่วลิสงตำมือหยาบๆ ปรุงรสให้ครบเครื่อง คลุกเคล้าให้เข้ากัน เสร็จแล้วตักใส่จานตกแต่งจานพร้อมเสิร์ฟ

หมึกกรอบไข่เค็ม

      จากผลตอบรับของกุ้งกรอบไข่เค็ม ที่เป็นอาหารขายดี เราก็อยากจะนำเสนอ ปลาหมึกกรอบไข่เค็ม คือ การนำแป้งผสมกับไข่แดงเค็ม นำปลาหมึกสดมาชุบแป้งที่ผสมกับไข่เค็ม แล้วนำไปทอดกรอบ จากนั้นนำมาพักทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วนำมาจัดจาน จากนั้นขูดไข่แดงเค็ม โรยบนปลาหมึกกรอบไข่เค็ม แล้วขูดผิวมะนาวโรยบนปลาหมึกกรอบไข่เค็ม จากนั้นก็นำไปเสิร์ฟได้เลย

แกงปูใบเหลียง

   จากสูตรของเชฟจากกัวร์หนุ่มใต้แท้ๆ เมนูที่ใช้กะทิสดๆ กับแกงปูแบบปักษ์ใต้ ส่วนผสมพริกแกงใต้ใส่เนื้อปูพร้อมใบเหลียงชุมพร จากนั้นใส่กะทิลงไปต้มให้เดือด เสร็จแล้วจัดจานเสิร์ฟพร้อมกับขนมจีนและผัก 

มัสมั่นเนื้อน่องลาย

    มัสมั่นแกงแก้วตาหอมยี่หร่ารสร้อนแรง เป็นเมนูที่ติดอันดับความอร่อย ที่ใครมาแล้วต้องสั่ง เพราะเลือกน่องมาตุ๋นเคี่ยวจนนุ่มเสร็จแล้ว เติมกะทิให้นำเข้ากับเนื้อใส่เครื่องแกง แล้วเคี่ยวไปเรื่อยๆจนเข้าเนื้อ  จากนั้นตักใส่กระทะร้อนพร้อมเสิร์ฟ

ต้มยำเนื้อวากิวน้ำข้นคลั่ก

    ต้มยำสมุนไพร ข่า ตะไคร้ พริกขี้หนู  จากนั้นเตรียมน้ำต้มยำใส่ไข่แดง 1ฟอง และใส่นมข้นจืด แล้วนำมาใส่มันกุ้งข้นๆ เพื่อให้เห็นถึงความข้นของน้ำต้มยำ เสิร์ฟกับวากิวที่สไลด์บางเพื่อให้เห็นลายของเนื้อวากิว

ซี่โครงหมูอบซอส BBQ เทพรส

เชฟจากัวร์ ธีรวีร์ ดิษยะไชย์พงษ์

        ซี่โครงหมูแบบเคี่ยวจนนุ่ม ใส่สมุนไพร 8 อย่าง แล้วนำซอสไปอบ จนเข้าเนื้อเสิร์ฟกับผักย่าง เช่น ฟักทองย่าง มะเขือเทศ เห็ด เพื่อให้มีกลิ่นหอมของกระทะ  

กุ้งนึ่งเทพรส

       กุ้งแม่น้ำขนาดกลาง จากอยุธยา กุ้งแม่น้ำสดแกะเปลือกพร้อมทาน เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรของทางร้านเทพรส 

ข้าวกะเพราคั่วเป็ดกรอบ

     เป็นอาหารจานเดียวที่ใครๆบอกว่าหอมกลิ่นคั่วกะเพรา นำเป็ดทอดกรอบมาคั่วกับกะเพราและพริกสับให้หอมแล้วนำข้าวมาคลุก จากนั้นตกแต่งจานพร้อมเสิร์ฟ 

หมี่สยามเทพรส

     เส้นหมี่โบราณของไทยที่หายสาปสูญไปนาน กลับมาเสิร์ฟเนื่องจากรายการ Top Chef Thailand เชฟจากัวร์ชนะภาระกิจตามหาเมนูโบราณ คือ การผัดหมี่กับพริกเผาแล้วใส่กะทิคลุกเคล้าให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมกับกุ้งแม่น้ำย่าง

ราดหน้าเส้นกรอบหมูนุ่ม

       ราดหน้าทั่วไปจะเส้นผัด แต่สูตรของทางร้านเทพรส จะนำเส้นไปทอดกรอบ จากนั้นทำน้ำราดหน้าสูตรพิเศษจากทางร้านมีความหอมน้ำมันงา และวัตถุดิบที่สด

ส้มฉุนลอยแก้ว

ผลไม้ลอยแก้ว ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มี ส้ม สตอเบอรี่ ลิ้นจี่ ขิงซอย ใส่น้ำเชื่อม น้ำแข็ง กินแล้วชื่นใจ สดชื่น ได้สมุนไพรจากขิงซอย เด็ดมาก

คุณสุขเทพ และคุณสาวิตรี  จันทร์ศรีชวาลา

เจ้าของร้าน

สุดยอดความอร่อย ที่โดนใจหลายๆ คน มาแล้วก็ต้องมาอีก 

85 Soi Ak Pat (Thonglor 13) Sukhumvit 55 Road, Klongton Nua, Wattana
กรุงเทพมหานคร 10110
 
โทร  065 549 6565

 จำนวนผู้ชม 1520

ข่าวอื่นๆ ในหมวด FOOD & RESTAURANT

ไปแซ่ปนัว ครัวอีสานต้นตำรับ @ แซ่บคักๆ (Zaab Kak Kak) สุขุมวิท 22

ชวนไปเปรี้ยวปาก จัดจ้านทุกเมนู กับ กุ้งซ่าส์ พาแซ่ป ปาปาย่า ป๊อกๆๆ หรือส้มตำเมนูที่ทั่ว

Indus - อินดัส อาหารอินเดียแห่งอารยธรรมลุ่มแม่น้ำสินธุ @ สุขุมวิท 26

ไปลิ้มรสอาหารอินเดีย รสชาติละมุน กับ กุ้งซ่าส์ พาแซ่ป อินเดียมีประวัติศาสตร์เกี่ยวกับอาหา