สาวสวยดีกรีมีมงกุฎระดับโลก"Mrs International 2016" และเป็น 1 เดียวของไทยกับอีกหนึ่งภาระกิจขอประลองความเร็วสู่ครอบครัว "ม้าลำพอง" เพื่อนำความภาคภูมิใจสู่ประเทศอีกครั้ง

 

          21 มีนาคม 2560 / บริษัท คาวาลลิโน่ มอเตอร์ จำกัด

          เป็นที่ทราบกันดีว่า เฟอร์รารี่เป็นรถยนต์หรู ยิ่งเป็นรถแข่งก็ระดับรถหรูเฟิร์สคลาส ที่ให้ความเร็วที่เหนือชั้น กับประสิทธิภาพของเครื่องยนต์และผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม รถเฟอร์รารี่จึงเป็นที่นิยมสำหรับทุกสนามแข่ง และยังได้รับชัยขนะจากการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน ความหรูหรา และความร่ำรวย ฉายาที่คนไทยรู้จักกันดีอีกชื่อหนึ่งของเฟอร์รารี่คือ "ม้าลำพอง"

          วันนี้ ดร. กันธิชา ฉิมศิริ (ยุ้ย) สาวสวยดีกรีที่ไม่ธรรมดาเพราะเธอเป็นทั้งนางงาม นักธุรกิจ ดารา นางแบบ พิธีกร นักสะสมรถยนต์ และบทบาทล่าสุดคือ การเป็นนักแข่งรถสปอร์ตหรูอย่าง " Ferrari 488 Spider" ด้วยความที่ ดร. กันธิชา ฉิมศิริ เธอชอบเดินทาง ท่องเที่ยวทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ ชอบไลฟ์สไตล์ชีวิตที่ตื่่นเต้น ท้าทาย การแข่งรถจึงตอบโจทย์ของการเป็นสาวนักผจญภัย ปัจจุบันสนามแข่งที่ดีๆมาตรฐานทั่วโลกยอมรับก็ต้องการแข่งขันระดับเวิลด์คลาสอย่างรถเฟอร์รารี่ ที่หรูหราลงตัว กับ สมรรถภาพเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยม ความเร็วที่ท้าทาย และการันตีเรื่องความปลอดภัยขั้นสูง

          ดร กันธิชา ฉิมศิริ ผู้หลงไหลการแข่งรถถึงขนาด บินไปฝึกอบรมที่ประเทศอิตาลี ต้นกำเนิดรถเฟอร์รารี่ จนได้ใบประกาศหรือไลเซนส์ที่ถูกต้องตามหลักสากล สามารถไปแข่งขันที่สนามใหนก็ได้ตามตารางทัวร์นาเม้นท์ของปี

         สำหรับตารางการแข่งขันแข่งรถเฟอร์รารี่ 7 สนามทั่วโลกทั้งเอเชีย และแปซิฟิค ของปี 2017

         (Ferrari 488 Challenge Racing Asia Pacific 2017)

1)     6 - 8    เมษายน       2017      กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

2)   27 - 29  พฤษภาคม  2017      กรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

3)     9 - 11  มิถุนายน     2017       มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน

4)     7 - 9    กรกฎาคม   2017       บริเวณแถบภูเขาฟุจิ ประเทศญี่ปุ่น

5)   25 - 27  สิงหาคม     2017       สนามเซปัง ประเทศมาเลเซีย

6)   15 - 17  กันยายน    2017       สนามฟอร์มูล่าวัน ประเทศสิงคโปร์  (F1GP)

7)   26 - 29  ตุลาคม       2017       สนาม มูเจลโล่ ประเทศอิตาลี

 

          การแข่งรถ Ferrari 488 Challenge Racing Asia Pacific 2017 รายการนี้สามารถรับชมการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกผ่านสถานีช่องกีฬาอันดับหนึ่งของโลกอย่าง " FOX Sport News"  กว่าร้อยประเทศ สำหรับประเทศเอเชียและแปซิฟิค ที่สามารถรับชมการถ่ายทอดได้แก่ ประเทศ บรูไน กัมพูชา สาธารณรัฐประชาชนจีน ฮ่องกง มาเก๊า มาเลเซีย อินโดนีเซีย มองโกเลีย เมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ เวียตนามและประเทศไทย

          ขอเชิญชวนแฟนคลับคุณยุ้ย ตลอดจนพี่น้องชาวไทยที่ชื่นชอบการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรถยนต์หรูหรา สง่างาม ม้าลำพองกับรถเฟอร์รารี่ สามารถติดตามชมได้ตามช่องกีฬา Fox sport news

          หรือ ติดตามไปเชียร์ได้สนามแข่งจริงตามตารางข้างบน คุณจะได้อรรถรส ความตื่่นตา ตื่่นใจยิ่งขึ้น และสามารถติดตามตารางการแข่งรถ และรายละเอียดต่างๆ ได้ทางเว็บไซต์ http://www.ferrari.com/en_th/

          วันนี้เธอพร้อมแล้วสำหรับ สนามแรกของปี 2017 ที่จะประเดิมขึ้น ระหว่าง วันที่ 6-8 เม.ย. 60 ที่ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ดินแดนทะเลทรายและน้ำมัน เธอหวังว่าจะนำชัยชนะและความภาคภูมิใจมาให้ประชาชนชาวไทย พวกเรามาให้กำลังใจและแรงเชียร์ สาวสวยผู้มากความสามารถคนนี้ งานนี้ต้อง ขอขอบคุณผู้บริหารและพนักงาน บริษัท คาวาลลิโน่ มอเตอร์ จำกัด ที่สนับสนุนและอำนวยความสะดวกตลอดระยะเวลาแข่งรถฯ ตลอดปี 2017

          ดร. กันธิชา ฉิมศิริ (คุณยุ้ย) ให้สัมภาษณ์สื่่อมวลชนที่มาแสดงความยินดีและรอทำข่าวว่า "วันนี้ดิฉันพร้อมมากๆ กับอีกบทบาทการการเป็นนักแข่งรถ ซุปเปอร์คาร์ "Ferrari 488 Challenge Racing Asia Pacific 2017" ที่ตัดสินใจเลือกรถเฟอร์รารี่ เพราะแกร่งและมีสมรรถภาพที่เหนือชั้น ความเร็วที่ท้าทาย กับประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ และผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม ความปลอดภัยที่ไว้ใจได้ มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม การจะไปแข่งในรายการนี้ได้ต้องผ่านการฝึกฝน การเรียนรู้ จนได้ไลเซ้นส์ระดับสากลที่จะแข่งได้ทุกสนาม ต้องมีใจรักและทุ่มเทอย่างมาก

          ดิฉันชอบการสะสมรถและการประลองความเร็ว อยากทำหน้าที่อีกหน้าที่หนึ่ง นอกจากภาระกิจช่วยเหลือสังคม นอกเหนือจากการเป็นนางงาม การแข่งรถยนต์หรู ก็เป็นโอกาสหนึ่งที่ดีที่ควรคว้ามันมาไว้ มิใช่ว่าจะมีมาได้ง่ายๆ ในการ Go inter แบบนี้ และเป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะช่วยเผยแพร่ชื่อเสียงคนไทย ในฐานะ ผู้หญิงไทยคนแรกในสนามเฟอร์รารี่นี้ สนามแรกที่เมืองอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  วันที่ 6-8 เมษายนี้ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับฯ

           ฝากให้คนไทยและแฟนคลับ อย่าลืมให้กำลังใจและเชียร์ยุ้ยนะคะ ผ่านทางช่องกีฬาดังอย่าง Fox sport news หรือจะไปเชียร์ที่ขอบสนามฯ ก็ได้ ยุ้ยพร้อมอำนวยความสะดวกเรื่องที่นั่งระดับวีไอพีให้ค่ะ " คุณยุ้ย สาวนักแข่งเฟอร์รารี่คนใหม่กล่าว

          ด้าน คุณนันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาวาลลิโน่ มอเตอร์ จำกัด  ผู้นำเข้ารถเฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย  กล่าวให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน "วันนี้ดิฉันรู้สึกยินดี และดีใจมากที่ คุณยุ้ยได้เป็นตัวแทนคนไทย และผู้หญิงไทยคนแรกในสนามการแข่งขันรถซุปเปอร์คาร์ "Ferrari 488 Challenge Racing Asia Pacific 2017" ซึ่งเป็นสนามแข่งระดับโลก และภูมิใจที่เธอเลือกรถ "Ferrari 488 Spider" รถสปอร์ตหรู ที่คู่ควรกับ นางงาม และคนสวยอย่างเธอ

          เฟอร์รารี่ มีประวัติมายาวนาน เกิดขึ้นที่ประเทศอิตาลี่ มิใช่ใครๆจะไปขับได้ต้องผ่านการฝึกฝนและมีใบใบอนุญาตขับขี่ หรือ license เฉพาะของเฟอร์รารี่ บริษัท คาวาลลิโน่ มอเตอร์ จำกัด ยินดีสนับสนุนคุณยุ้ยค่ะ

และขอเป็นกำลังใจให้เธอนำชัยชนะมาสู่ประเทศไทย ขอให้เธอได้ขึ้นโพเดี่ยม

เปิดแชมเปญ... ฉลองชัยทุกสนาม ด้วยค่ะ จำนวนผู้ชม 1318

ข่าวอื่นๆ ในหมวด SPORT - HEALTH

“2nd Bangkok Asia Wellness Conference 2020” งานคนรักสุขภาพและโยคะ กลางใจเมือง กรุงเทพฯ อลังการระดับประเทศ

งาน BANGKOK ASIA WELLNESS CONFERENCE ครั้งที่ 2 ผู้นำด้านโยคะและสุขภาพ จัดงานด้วยครูโยคะมากปร

รพ.ธนบุรี 2 จัดแพ็กเกจตรวจสุขภาพ "Healthy Mom Lifestyle"

โรงพยาบาลธนบุรี 2 อยากให้ทุกคนมีสุขภาพดี ใส่ใจสุขภาพยุคโควิด-19 ปลดล็อคชีวิตใหม่ด้วยแพ็กเกจ &ldquo