กลุ่ม 5 จังหวัดภาคกลางตอนกลาง จัด “มหกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัย” เน้นมาตรฐานปลอดภัย สด ใหม่จาก ไร่ นา สวน ถึงครัว

กลุ่มเกษตรกร 5 จังหวัดภาคกลางตอนกลางได้แก่ จังหวัดสระแก้ว ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี นครนายก และสมุทรปราการ ได้ระดมพลจัดสินค้าเกษตรปลอดภัยขึ้นชื่อของทุกจังหวัดมาจำหน่ายตรงให้ผู้บริโภคในอยุธยา กรุงเทพฯ และปริมณฑลเพื่อให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อสินค้าเกษตรและอาหารอร่อย มาตรฐาน ต่างรสชาติ ต่างพื้นที่
นายพูลลาภ อุไรงาม เกษตรและสหกรณ์จังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า “การจัดงานมหกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัยของกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนกลาง ครั้งนี้ เป็นการส่งเสริมการตลาดอีกแนวทางหนึ่งของเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้แก่สินค้าเกษตรมาตรฐานปลอดภัยของ 5 จังหวัดภาคกลางตอนกลาง ให้ผู้บริโภคในต่างพื้นที่ได้รู้จักมากยิ่งขึ้น
ขณะเดียวกันก็เป็นการเปิดช่องทางจำหน่ายใหม่ๆ ให้แก่กลุ่มเกษตรกรที่ผลิตอาหารและสินค้าคุณภาพ เช่น
มะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงขายตึก มะพร้าวน้ำหอมเมืองแปดริ้ว
กุ้งเหยียด ปลาสลิดบางบ่อเมืองปากน้ำ มะยงชิด ผลไม้แช่อิ่มเมืองนครนายก ทุเรียน ไผ่ตง สมุนไพรเมืองปราจีนบุรี และข้าวหลามบ้านพร้าว หมูยอวัฒนา แคนตาลูปเมืองสระแก้ว
ซึ่งสินค้าเหล่านี้เป็นสินค้าผลิตตามมาตรฐานความปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทั้งกระบวนการตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ สามารถสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคได้อย่างเต็มที”
ซึ่งภายในงานนอกจากร้านค้าจากกลุ่มเกษตรที่ขนสินค้าสด ใหม่ จากไร่ นา สวน มาจำหน่ายถึง 90 บูธแล้ว ภายในงานยังได้จัดกิจกรรมเพื่อสุข สนุกสนาน เริ่มตั้งแต่การสาธิตอาหารสุขภาพสไตล์ฟิวชั่นฟู้ด เช่น ข้าวคลุกกะปิหมูหวานโรล สลัดทูน่าไข่ต้ม สลัดไก่แหนมเนือง ซาลาเปาไข่เจียวลาบไก่ ทุกเที่ยงวันจากเซฟกร
และทุกบ่าย 2 โมงเปิดเวิร์คช็อป 5 วัน 5 หลักสูตร เช่น แปลงร่างให้ต้นไม้ แปรรูปให้เห็ด สดสวยด้วยสครับน้ำตาล เพาะธัญพืชสร้างคลอโรฟิลให้สุขภาพ ก่อนที่จะไปพบกับสีสันบันเทิงตอน 5 โมงเย็นกับเหล่าศิลปิน copy show มาดูความสามารถว่าเขาและเธอจะร้อง เล่น เต้นรำได้สนุกมันส์แค่ไหน ยกมาทั้งก๊อปปี้โชว์ ไชยา มิตรชัย เบิร์ด ธงไชย ปาล์มมี่ ติ๊กชีโร่ และเจ้าของซิงเกิลหัวใจพเนจร เต้น วัชสัณห์ แล้วรอช้อปสินค้าดีนาทีทองก่อนกลับบ้าน
“นอกจากกิจกรรมต่างๆ ข้างต้นแล้ว งานนี้ยังมอบโชคให้กับผู้บริโภคที่ซื้อสินค้าในงานมหกรรรมสินค้าเกษตรปลอดภัยด้วย เมื่อซื้อสินค้าครบทุก 100 บาทจากบูธจำหน่ายสินค้าใดก็ได้จะได้รับบัตรคูปองชิงโชค 1 ใบ เขียนชื่อ นามสกุล ที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ให้ชัดเจน ใส่กล่องรับชิ้นส่วนหน้าเวที จับสลากชิงสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง จำนวน 5 รางวัล พัดลมตั้งโต๊ะ 10 รางวัล และเสื้อโปโลสดสวย 20 รางวัล จับรางวัลวันที่ 2 พฤษภาคม 2560 เวลา 19.00 น.
ที่เวทีกิจกรรมภายในงาน ผมจึงขอเชิญชวนให้ท่านผู้บริโภคที่รักสุขภาพ ชอบของอร่อย มาตรฐานปลอดภัย มาช้อปในงานนี้ครับ รับรองจะได้แต่ของดีๆ กลับบ้านครับ” นายพูลลาภ กล่าวเชิญชวน
กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนกลาง จึงขอเชิญชวนประชาชนในจังหวัดพระนครศรียอยุธยา กรุงเทพมหานครและจังหวัดใกล้เคียง อย่าพลาดการเดินทางมาร่วมงาน “มหกรรมสินค้าปลอดภัย กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนกลาง” เพราะการจัดงานครั้งนี้เปรียบเสมือนเหมือนเป็นการนำผลผลิตด้านการเกษตรและของดีของกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนกลางมาไว้ที่หน้าบ้านทุกคน
งาน “มหกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัย กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนกลาง” จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 28 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2560 ณ บริเวณชั้น 1 หน้าโลตัส ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวม 5 วัน ตั้งแต่ 10.00 น. – 21.00 น.
จำนวนผู้ชม 1198
ข่าวอื่นๆ ในหมวด CSR - AGRICULTURE
ผอ.ททท.สำนักงานเลย ได้เยี่ยมชมผลงานนิทรรศการจิตรกรรม ณ หอศิลป์เพลิง วัตสาร เพื่อส่งเสริมเส้นทางท่องเที่ยวทางศิลปะเชิงสร้างสรรค์ (Creative Tourism) จ.หนองบัวลำภู
วันนี้ (22 มีนาคม 2565) นายจริยาทร สูหู่ผอ.ททท.สำนักงานเลย ได้เยี่ยมชมผลงานนิทรรศการจิตรกรรม พร้อ
"กลุ่มเพื่อนเจ้าสัว เชียงใหม่ 63" มอบชุดกล้องวงจรปิด CCTV ให้กับด่านตรวจคัดกรองโควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่
ภาคเอกชน "กลุ่มเพื่อนเจ้าสัว เชียงใหม่ 63" โดยการนำของ นายกิตติศักดิ์ ประอินทร์, นายพฤฒ
สถาบันบำราศนราดูร รับมอบยาน้ำฮั่วเซียงฯ รักษา COVID-19
เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยมีความรุนแรงเพิ่มขึ้นทุกวัน การเตรียมความพ
TRAVEL
-
ททท. ผนึกกำลังพันธมิตร เตรียมความพร้อมโครงการ Amazing Thailand Grand Sales 2023 กระตุ้นการช้อป กิน บิน เที่ยว ลดกระหน่ำทั่วประเทศ
เมื่อวันที่ (26 พฤษภาคม 2566) นายยุทธศักดิ์ สุภสร -
Thailand Hub of Health & Travel : เที่ยวสุขภาพ นวดสุขภาพ สมุนไพรสุขภาพ วันที่ 12 – 17 ก.ค. 2565 บริเวณลานชั้น M ศูนย์การค้า The Market Bangkok
ชวนคนรักการท่องเที่ยงเชิงสุขภาพ ร่วมกิจกรรมต่า -
ททท. รับเทรนด์ท่องเที่ยวสายมู จัดโครงการ “เที่ยวแก้ชง เสริมมงคลปีขาล”
เช้านี้ (2 กุมภาพันธ์ 2565) นายพิพัฒน์ รัชกิ -
ผ่อนคลายขั้นสุด กับโปรสุดว๊าว! @ โอเอซีส สปา เชียงใหม่
Oasis Spa ...Exclusive Relax วันนี้แอดมินจ
FOOD & RESTUARANTS
-
รีวิว: อาหารอีสาน ต้นตำร้บแท้ๆ เกรดพรีเมี่ยม "แซ่บคักๆ" (Zaab Kak Kak ) @ สุขุมวิท 16
สายแซ่บ...ต้องแว๊บมาร้านนี้ "แซ่บคักๆ&q -
ไปแซ่ปนัว ครัวอีสานต้นตำรับ @ แซ่บคักๆ (Zaab Kak Kak) สุขุมวิท 22
ชวนไปเปรี้ยวปาก จัดจ้านทุกเมนู กับ กุ้งซ่าส์ -
Indus - อินดัส อาหารอินเดียแห่งอารยธรรมลุ่มแม่น้ำสินธุ @ สุขุมวิท 26
ไปลิ้มรสอาหารอินเดีย รสชาติละมุน กับ กุ้งซ่า -
“อิ่มบุญ อิ่มเจ 4 ภาค” เสริมบารมี สุขภาพดี วิถีบุญ กว่า 300 เมนู ร่วมสักการะขอพรเต๊าบ้อ และกิ้วอ้วงฮุดโจ้ว 9 เทพแห่งดวงดาว 16 – 25 ต.ค. ณ ไอคอนสยาม
ไอคอนสยามIcon Siamจัดมหาปรากฏการณ์ เทศกาลงานเจม