กลุ่ม 5 จังหวัดภาคกลางตอนกลาง จัด “มหกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัย” เน้นมาตรฐานปลอดภัย สด ใหม่จาก ไร่ นา สวน ถึงครัว

 

          กลุ่มเกษตรกร 5 จังหวัดภาคกลางตอนกลางด้แก่ จังหวัดสระแก้ว ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี นครนายก และสมุทรปราการ ได้ระดมพลจัดสินค้าเกษตรปลอดภัยขึ้นชื่อของทุกจังหวัดมาจำหน่ายตรงให้ผู้บริโภคในอยุธยา กรุงเทพฯ และปริมณฑลเพื่อให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อสินค้าเกษตรและอาหารอร่อย มาตรฐาน ต่างรสชาติ ต่างพื้นที่

         นายพูลลาภ อุไรงาม เกษตรและสหกรณ์จังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า “การจัดงานมหกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัยของกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนกลาง ครั้งนี้ เป็นการส่งเสริมการตลาดอีกแนวทางหนึ่งของเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้แก่สินค้าเกษตรมาตรฐานปลอดภัยของ 5 จังหวัดภาคกลางตอนกลาง ให้ผู้บริโภคในต่างพื้นที่ได้รู้จักมากยิ่งขึ้น     

           

          ขณะเดียวกันก็เป็นการเปิดช่องทางจำหน่ายใหม่ๆ ให้แก่กลุ่มเกษตรกรที่ผลิตอาหารและสินค้าคุณภาพ เช่น

มะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงขายตึก มะพร้าวน้ำหอมเมืองแปดริ้ว

         กุ้งเหยียด ปลาสลิดบางบ่อเมืองปากน้ำ มะยงชิด ผลไม้แช่อิ่มเมืองนครนายก ทุเรียน ไผ่ตง สมุนไพรเมืองปราจีนบุรี และข้าวหลามบ้านพร้าว หมูยอวัฒนา แคนตาลูปเมืองสระแก้ว

          ซึ่งสินค้าเหล่านี้เป็นสินค้าผลิตตามมาตรฐานความปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทั้งกระบวนการตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ สามารถสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคได้อย่างเต็มที”

         ซึ่งภายในงานนอกจากร้านค้าจากกลุ่มเกษตรที่ขนสินค้าสด ใหม่ จากไร่ นา สวน มาจำหน่ายถึง 90 บูธแล้ว ภายในงานยังได้จัดกิจกรรมเพื่อสุข สนุกสนาน เริ่มตั้งแต่การสาธิตอาหารสุขภาพสไตล์ฟิวชั่นฟู้ด เช่น   ข้าวคลุกกะปิหมูหวานโรล สลัดทูน่าไข่ต้ม สลัดไก่แหนมเนือง ซาลาเปาไข่เจียวลาบไก่ ทุกเที่ยงวันจากเซฟกร 

         และทุกบ่าย 2 โมงเปิดเวิร์คช็อป 5 วัน 5 หลักสูตร เช่น แปลงร่างให้ต้นไม้ แปรรูปให้เห็ด สดสวยด้วยสครับน้ำตาล เพาะธัญพืชสร้างคลอโรฟิลให้สุขภาพ  ก่อนที่จะไปพบกับสีสันบันเทิงตอน 5 โมงเย็นกับเหล่าศิลปิน copy show มาดูความสามารถว่าเขาและเธอจะร้อง เล่น เต้นรำได้สนุกมันส์แค่ไหน ยกมาทั้งก๊อปปี้โชว์ ไชยา มิตรชัย เบิร์ด ธงไชย   ปาล์มมี่ ติ๊กชีโร่ และเจ้าของซิงเกิลหัวใจพเนจร เต้น วัชสัณห์ แล้วรอช้อปสินค้าดีนาทีทองก่อนกลับบ้าน

        “นอกจากกิจกรรมต่างๆ ข้างต้นแล้ว งานนี้ยังมอบโชคให้กับผู้บริโภคที่ซื้อสินค้าในงานมหกรรรมสินค้าเกษตรปลอดภัยด้วย เมื่อซื้อสินค้าครบทุก 100 บาทจากบูธจำหน่ายสินค้าใดก็ได้จะได้รับบัตรคูปองชิงโชค 1 ใบ เขียนชื่อ นามสกุล ที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ให้ชัดเจน ใส่กล่องรับชิ้นส่วนหน้าเวที จับสลากชิงสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง จำนวน 5 รางวัล พัดลมตั้งโต๊ะ 10 รางวัล และเสื้อโปโลสดสวย 20 รางวัล จับรางวัลวันที่ 2 พฤษภาคม 2560 เวลา 19.00 น.

          ที่เวทีกิจกรรมภายในงาน ผมจึงขอเชิญชวนให้ท่านผู้บริโภคที่รักสุขภาพ ชอบของอร่อย มาตรฐานปลอดภัย มาช้อปในงานนี้ครับ รับรองจะได้แต่ของดีๆ กลับบ้านครับ”     นายพูลลาภ กล่าวเชิญชวน

        กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนกลาง จึงขอเชิญชวนประชาชนในจังหวัดพระนครศรียอยุธยา กรุงเทพมหานครและจังหวัดใกล้เคียง อย่าพลาดการเดินทางมาร่วมงาน “มหกรรมสินค้าปลอดภัย กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนกลาง” เพราะการจัดงานครั้งนี้เปรียบเสมือนเหมือนเป็นการนำผลผลิตด้านการเกษตรและของดีของกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนกลางมาไว้ที่หน้าบ้านทุกคน

          งาน “มหกรรมสินค้าเกษตรปลอดภัย กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนกลาง”  จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 28 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2560 ณ บริเวณชั้น 1 หน้าโลตัส ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา     รวม 5 วัน   ตั้งแต่ 10.00 น. – 21.00 น.จำนวนผู้ชม 1198

ข่าวอื่นๆ ในหมวด CSR - AGRICULTURE

"กลุ่มเพื่อนเจ้าสัว เชียงใหม่ 63" มอบชุดกล้องวงจรปิด CCTV ให้กับด่านตรวจคัดกรองโควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่

ภาคเอกชน "กลุ่มเพื่อนเจ้าสัว เชียงใหม่ 63" โดยการนำของ นายกิตติศักดิ์ ประอินทร์, นายพฤฒ

สถาบันบำราศนราดูร รับมอบยาน้ำฮั่วเซียงฯ รักษา COVID-19

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยมีความรุนแรงเพิ่มขึ้นทุกวัน การเตรียมความพ