ท่องเที่ยววิถีไทย กับ ‘ข้าวอุ่น’ รูปปั้นพญาควายตัวแรกของประเทศไทย ที่โรงแรมหรูสุดคลาสสิค ‘ณ เวลา’ ราชบุรี

 

ท่องเที่ยววิถีไทย ใช้เวลาในวันพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์กับการเยี่ยมชมผลงานศิลปะสุดประทับใจ

‘ข้าวอุ่น’ รูปปั้นพญาควายตัวแรกของประเทศไทย ที่โรงแรมหรูสุดคลาสสิค ‘ณ เวลา’

ในบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา ต้นไม้ และทุ่งนาแห่งเมืองราชบุรี

​                เพราะวิถีชีวิตของคนเมืองมักใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำงาน บ่อยครั้งที่เมื่อใกล้ถึงวันหยุดยาวหลายคนก็เตรียมแพ็คกระเป๋าเพื่อออกเดินทางตามหาแรงบันดาลใจ ในขณะที่บางคนก็มองหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ เพื่อได้พักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ใช้เวลาเดินทางเพียงไม่นานก็สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศการพักผ่อนที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติได้อย่างน่าจดจำ นั่นก็คือจังหวัดราชบุรี ดินแดนแห่งวัฒนธรรมลุ่มน้ำแม่กลอง และสายหมอกแห่งขุนเขาตะนาวศรี ซึ่งโรงแรมหรูสุดคลาสสิคสไตล์ไทยโมเดิร์น ‘ณ เวลา’

          ภายใต้การบริหารงานของ ‘นวรัญ และเกรซ พรพิไลสวัสดิ์’ ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สามารถตอบโจทย์เหล่านักเดินทางที่ต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เพราะด้วยสถานที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองราชบุรี แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศโอโซนจากธรรมชาติ โอบล้อมด้วยวิวทุ่งนา และภูเขา รวมถึงการนำเอาศิลปวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของชาวบ้านมาผสมผสานเข้ากับสถาปัตยกรรมการออกแบบไทยร่วมสมัยที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนได้อย่างไม่รู้ลืม 

​                โดยล่าสุดทางโรงแรมก็ได้ร่วมอนุรักษ์ความเป็นไทย ด้วยการนำเอารูปปั้นพญาควายตัวใหญ่ ตัวแรกของประเทศไทยที่ชื่อว่า ‘ข้าวอุ่น’ มาตั้งไว้บริเวณกลางสนามหญ้าของโรงแรม ท่ามกลางบรรยากาศของทุ่งนา เพื่อให้ผู้เข้าพักและเหล่านักท่องเที่ยวได้ร่วมดื่มด่ำไปกับวิถีชีวิตของคนไทยในสมัยโบราณ พร้อมสัมผัสกับควายข้าวอุ่น พญาควายที่ถูกปั้นโดย อาจารย์อุ่น ใกล้รุ่ง อัตนโถ ดีกรีศิลปินนักปั้นจาก Parsons School of Design ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้มีความประทับใจในความน่ารักของควายไทย จึงได้ปั้นข้าวอุ่นขึ้นตามคุณลักษณะของพญาควายทั้ง 5 ประการ คือ หน้าดอก หางดอก กีบเท้าด่าง ปากคาบแก้ว เท้าขุนนาง ก่อนนำมาหล่อด้วยโลหะสำริด บรอนซ์เนื้อดีจากโรงหล่อเอเชียไฟน์อาร์ต ในขนาดความยาว 6.3 เมตร สูง 3 เมตร และหนัก 1.3 ตัน ี ซึ่งคนโบราณนั้นเชื่อกันว่า หากครอบครัวใดมีพญาควายไว้ในครอบครอง ครอบครัวนั้นก็จะพบเจอแต่ความสุขความเจริญ พญาควายตัวนี้จะมีอายุอยู่ได้กว่าพันปี โดยทางผู้ปั้นมีความตั้งใจว่าหากวันหนึ่งที่ควายต้องสูญพันธุ์ไป ‘ข้าวอุ่น’ จะเป็นสัญลักษณ์ของควายไทยให้รุ่นลูกรุ่นหลานได้เรียนรู้สืบต่อไป

​                ซึ่งทาง โรงแรม ‘ณ เวลา’ ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถเข้าชมและร่วมถ่ายภาพบันทึกความทรงจำกับข้าวอุ่นได้ตั้งแต่วันนี้ – กลางเดือนมิถุนายน 2560 ก่อนที่ข้าวอุ่นจะออกเดินทางไปยังสถานที่ใหม่เพื่อให้คนไทยได้ทำความรู้จักกัน

          หรือหากใครที่ต้องการเดินทางมาเยี่ยมชมข้าวอุ่นและเข้าพักผ่อนที่โรงแรม ‘ณ เวลา’ ก็สามารถเลือกห้องพักที่เหมาะกับความต้องการของตนเองได้ ซึ่งในปัจจุบันทางโรงแรมได้มีห้องพักทั้งหมด 46 ห้อง ซึ่งผู้มาเยือนสามารถเลือกได้ 3 แบบด้วยกัน เริ่มจากแบบ ‘ซูพีเรีย’(Superior) ห้องพักแบบมาตรฐานสำหรับการเข้าพักที่เรียบง่าย, ถัดมาที่ห้องแบบ ‘ซูพีเรีย วิท บัลโคนี’ (Superior with Balcony) ห้องพักแบบมาตรฐานที่เพิ่มระเบียงในห้องพักให้ผู้มาเยือนได้ชมวิวทิวทัศน์ที่โอบล้อมโรงแรมได้แบบเป็นส่วนตัว และสุดท้ายกับห้องพักแบบ ‘สวีท วิท บัลโคนี’ (Suite with Balcony) ห้องพักแบบหรูพร้อมเตียงตั่งนั่งเล่น อ่างอาบน้ำ พร้อมระเบียงภายในห้อง รวมถึงร้านอาหารรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย ‘ครัวทอข้าว’ และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ห้อมล้อมด้วยวิวแมกไม้สุดผ่อนคลายให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับการพักผ่อนที่แท้จริง

                โรงแรม ‘ณ เวลา’  ตั้งอยู่ที่ตำบลดอนตะโก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี บนถนนบายพาส ติดกับถนนเพชรเกษม และยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ อุทยานหินเขางู สถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดี ตั้งอยู่ห่างจากตัวจังหวัดราชบุรีประมาณ 8 กิโลเมตร และยังเป็นศาสนสถานอันเก่าแก่ มีลักษณะเป็นภูเขาสลับซ้อนกัน แต่มีการตัดถนนลาดยางสะดวกสบาย สามารถขับรถท่องเที่ยวชมความงดงามของภูเขาและต้นไม้ รวมถึงยังมีลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งสามารถให้อาหารลิงได้, วัดเขาน้อยเทียมสวรรค์ อยู่ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 10 กิโลเมตร สันนิษฐานกันว่าสร้างมาตั้งแต่สมัยที่ขอมเรืองอำนาจในแหลมสุวรรณภูมิ ซึ่งสอดคล้องกับการปรากฏชื่อเมือง 6 แห่งในบริเวณภาคกลางที่ได้รับอิทธิพลขอมซึ่งเมืองราชบุรีเป็นหนึ่งในนั้น, วิวงาม น้ำสวย อุทยานเรียนรู้ ปัญญาประดิษฐ์ เศรษฐกิจพอเพียง เพื่อการพึ่งตนเอง ตามแนวพระราชดำริ เป็นสถานที่พักผ่อนท่องเที่ยวเชิงความรู้ ภายในมีสิ่งประดิษฐ์มากมายที่นักท่องเที่ยวสามารถทดลองทำได้ และนอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย

​                ร่วมอนุรักษ์ความเป็นไทย เยี่ยมชมผลงานศิลปะสุดประทับใจ  ‘ข้าวอุ่น’  พญาควายตัวแรกของประเทศไทย 

และพักผ่อนแบบสไลว์ไลฟ์ได้ที่   โรงแรม ‘ณ เวลา’

          พร้อมเดินทางท่องเที่ยวลัดเลาะเยี่ยมชมเมืองเก่าอย่างราชบุรีเพื่อการพักผ่อนสุดผ่อนคลายสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ติดต่อจองห้องพัก โทร.032-206-599, 099-62-9795 Facebook: โรงแรม ณ เวลา Navela Hotel www.navelahotel.com

 



จำนวนผู้ชม 1804

ข่าวอื่นๆ ในหมวด HOTEL & RESORT

สุดคึกคัก !! ย้อนรอยตำนาน “IDOL” ยุค 60’ - 80’s ณ ห้องอาหาร อีท ดริ้งก์ เลิฟ, โรงแรม เดอะ พาร์ค ไนน์ สุวรรณภูมิ

ค่ำคืนแห่งความสุขในงานย้อนรอยตำนาน “IDOL” เพลงสากลคลาสสิค ยุค 60’ - 80’

เดอะ พาร์ค ไนน์ สุวรรณภูมิ ตอบโจทย์ทุกการพักผ่อนที่เหนือระดับ ใกล้สุวรรณภูมิ

ชวนไปพักแบบราชา ราคามิตรภาพ กับ กุ้งซ่าส์ พาแซ่ป ถ้าเรามีทริปเดินทางขึ้นเครื่องไฟล์เช้าเราต้

รีวิว : MeStyle Museum Hotel โรงแรมสุดชีค Landmark ใหม่ @ ห้วยขวาง

ศิลปะ ทำให้หัวใจเริงร่า ท้าความสุข สนุกได้หลากหลายมิติ จะดีแค่ไหนถ้าเราพาตัว กับหัวใจมาพักผ่อน น