Thailand International TRUCK SHOW 2017 ตอกย้ำที่สุดของงานแสดงสินค้ารถบรรทุกและการขนส่งแห่งภูมิภาคอาเซียน

 

           เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับมหกรรมรถบรรทุกประเทศไทย ครั้งที่ 2  หรือ Thailand International TRUCK SHOW 2017  พร้อมทัพนวัตกรรมรถบรรทุกและรถประกอบการเพื่อการพาณิชย์  มุ่งเชื่อมโยงระบบการขนส่งในภูมิภาคอาเซียน  เสริมทัพด้วย ATF ร่วมจัดประชุมสามัญประจำปี  กับ 10 ประเทศอาเซียน  โดยงานจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 8 – 10 มิถุนายน 2560  ณ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

           คุณอลงกรณ์  พลบุตร  รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศคนที่ 1 กล่าวว่า จากความตั้งใจของทางผู้จัดงานที่เล็งเห็นความสำคัญของระบบการขนส่งของประเทศไทยที่พร้อมขับเคลื่อนสู่การเป็นศูนย์กลางในภูมิภาคอาเซียน  อีกทั้งผู้แสดงสินค้าและผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน ต่างก็ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดงานครั้งนี้ด้วย

           “สำหรับในด้านเศรษฐกิจในประเทศ  ทางรัฐบาลได้มีการอนุมัติงบประมาณในการก่อสร้างเมกะโปรเจกต์ต่างๆ ซึ่งมีความจำเป็นที่จะต้องใช้รถบรรทุกเพื่อการอุปโภคและบริโภค  บวกกับสัญญาณการส่งออกที่เริ่มฟื้นตัว  การเติบโตของการท่องเที่ยว  และมูลค่าการค้าในกลุ่ม AEC ที่ยังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นที่ไม่อาจประเมินคุณค่าทางเศรษฐกิจได้ในอนาคต”  นายอลงกรณ์กล่าว

            คุณยู เจียรยืนยงพงศ์  ประธานสหพันธ์การขนส่งทางรถบรรทุกแห่งอาเซียน  กล่าวว่า ATF เกิดขึ้นมาได้ด้วยการสนับสนุนจาก บริษัท นิชิโอะ เร้นท์ ออล จำกัด และก่อตั้งขึ้น ในปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งตลอดระยะเพียง 1 ปี เราได้มีการบรรลุข้อตกลงของกลุ่มประเทศในภูมิภาคอาเซียน ทั้ง 10 ประเทศ และภายในงานปีนี้จะมีการลงนามของประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งจะทำให้  ASEAN TRUCKING FEDERATION มีความสมบูรณ์ และนับเป็นโอกาสอันดีที่งานนี้จะช่วยผลักดันเศรษฐกิจภาคการขนส่งทางถนนของประเทศ ให้มีศักยภาพและขีดความสามารถในการแข่งขันเพิ่มขึ้นด้วย

            คุณศุภวรรณ  ตีระรัตน์  รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ  กล่าวเสริมว่า  งานนิทรรศการนี้มีกลุ่มเป้าหมายชัดเจน  นับว่ามีความแตกต่างจากการจัดงานอื่นๆ ที่ผ่านมา  ในฐานะทางสำนักงานได้ร่วมเป็นอีหนึ่งแรงในการประชาสัมพันธ์  เพื่อเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าชมงาน   โดยเรามั่นใจว่าจะได้รับความสนใจทั้งจากผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน รวมถึงจะมีผู้ประกอบการจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลกเข้าร่วมงาน เพื่อนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ด้านยานยนต์บรรทุกอย่างแน่นอน

            และปิดท้ายด้วย  Mr.Masashi  Nishio  ประธานคณะกรรมการจัดงาน Thailand International TRUCK SHOW  กล่าวขอบคุณทุกหน่วยงานที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานแสดงสินค้าในครั้งนี้  สำหรับการก้าวเข้าสู่ปีที่ 2 ของการจัดงานภายใต้แนวคิด “Move Forward with ASEAN Truck Logistics”  ซึ่งมีผู้แสดงสินค้ามากกว่า 70 บริษัทชั้นนำทั่วโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมการขนส่งและโลจิสติกส์  อาทิ HINO, ISUZU, FUSO, Iveco, CIMC, Komatsu, Nittsu Shoji, Furukawa, PTT และสินค้าอื่นๆ อีกมากมายทั้งเคมีภัณฑ์, อะไหล่ที่เกี่ยวข้อง, อุปกรณ์เกี่ยวเนื่องด้านโลจิสติกส์  ซึ่งทางบริษัทล้วนเตรียมโชว์นวัตกรรมรุ่นใหม่ล่าสุด  และเสริมด้วยโปรโมชั่นต่างๆ มาจัดแสดง 

            “นอกจากนี้ ไฮไลต์ อีกอย่าง คือ กิจกรรมประชุมใหญ่สามัญของ ATF ซึ่งมีผู้นำจากกลุ่มประเทศอาเซียน บวก 1 เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้  สิ่งสำคัญคือการเข้าร่วมเป็นสมาชิก ATF ของ 2 สมาคมยักษ์ใหญ่จากประเทศฟิลิปปินส์  ทำให้ ASEAN Trucking Federation  มีสมาชิกครบ 10 ประเทศในภูมิภาคอาเซียนอย่างสมบูรณ์ในด้านวิชาการนั้น  โดยจัด สัมมนานานาชาติ  One Belt One Road และ Myanmar the last frontier in Asia เป็นต้น  รอบรองว่างานครั้งนี้ครบวงจรและยิ่งใหญ่กว่าครั้งแรกแน่นอน”  Mr.Nishio กล่าว

             พบกันที่งาน Thailand International TRUCK SHOW 2017   ตั้งแต่ วันที่ 8 – 10 มิถุนายน 2560  ณ  ฮอลล์ 1-2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี                จำนวนผู้ชม 424

ข่าวอื่นๆ ในหมวด BUSSINESS

DPU PRAXIS CENTER ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ จัดเสวนาเจาะลึก OKRs

DPU PRAXIS CENTER ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ จัดเสวนาเจาะลึก OKRs นำผู้เชี่ยวชาญระดับโลกร่วมให้ความรู้พร้อ

เครือ พี.เอ็ม.กรุ๊ป เปิดตัว “The Nest สุขุมวิท 71” คอนโดฯใหม่รองรับไลฟ์สไตล์คนเมืองในแบบ “คนสุขุมวิท”

“สุขุมวิท” ได้ชื่อว่าเป็นทำเลทองที่ดีเวลลอปเปอร์ต่างแย่งชิงที่ดินผืนงามมาพัฒนาเพิ่มม

OPTICAL 88 เปิด ศูนย์โปรเกรสซีฟเลนส์ เซ็นเตอร์ สาขา 2 ณ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

บริษัท Optical 88 (ออพติคัล 88) จำกัด บริษัทธุรกิจชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องสายตาที่ใหญ่ที่