The Scientist พ่อฉันเป็นนักวิทยาศาสตร์ แล้วฉันจะเป็นนัก...

 

The Scientist  พ่อฉันเป็นนักวิทยาศาสตร์

พ่อฉันเป็นนักวิทยาศาสตร์

แล้วฉันจะเป็นนัก.....

 

 “The Scientist  พ่อฉันเป็นนักวิทยาศาสตร์“

หนังสั้นพ่อลูกสองขั้ว 

        เรื่องราวของ “วิวัฒน์” วิศวกร ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นหนึ่งในวิศวกรชั้นนำของประเทศ แถมยังมีไอเดีย ด้านวิทยาศาสตร์แบบล้ำเลิศ “วิวัฒน์” จึงวาดฝันและขีดเส้นให้ “ปันๆ” ลูกชายคนเดียวสุดแสบ เดินตามรอยแบบแผนที่วางเอาไว้ เพื่อให้เหมือนตัวเอง แต่กลับเป็นเรื่องไม่ง่าย เพราะ “ปันๆ” มีความหลงใหลและ หลงรักในเสียงดนตรี เป็นอย่างมาก

         “วิวัฒน์”  จึงพยายามหาหนทางชักจูง ”ปันๆ” ให้มาสนใจในสิ่งที่ตัวเองฝันไว้ เรื่องราววุ่นๆ จึงเกิดขึ้นในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์...

 ”วิวัฒน์” จะทำให้ ”ปันๆ” เป็นเหมือนตนเองได้หรือไม่ สามารถติดตามเรื่องราว ได้ที่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.5)  เวลา 09.45-9.55 น. วันเสาร์ ที่ 24 มิถุนายน 2560

           เรื่อง “The Scientist พ่อฉันเป็นนักวิทยาศาสตร์“ เป็นผลงานของทีม SAMPAYANG นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่คว้ารางวัลที่ 2 เงิน 120,000 บาท จากการประกวดหนังสั้น สนุกมหัศจรรย์ ที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์

          หนึ่งในทีม SAMPAYANG มองสังคมไทย ปัจจุบันคนส่วนใหญ่ไม่ค่อยให้ความสนใจกับวิทยาศาสตร์ คิดว่าวิทยาศาสตร์เป็นเรื่องไกลตัว

          การทำหนังสั้นสื่อออกมาเพื่อให้เห็นว่าวิทยาศาสตร์เป็นเรื่องง่ายและใกล้ตัว ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะไม่รู้ว่า บางสิ่งอาจขัดแย้งกับวิทยาศาสตร์ แต่หากศึกษารายละเอียดลงไปอีกจะรู้ว่ามันคือวิทยาศาสตร์ เช่น การเล่นดนตรี มีเรื่องวิทยาศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้อง ตั้งแต่การไล่โน้ต การพ้องของเสียง และอาจเกิดคำถามว่าเกิดเสียงขึ้นได้อย่างไร

         การถ่ายรูป มีทั้งแสงและสี มุมมอง องศา ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นล้วนแล้วเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ทั้งสิ้น หวังว่าหนังสั้นเรื่องนี้จะสามารถปรับเปลี่ยนมุมมองและทัศนคติหันมาสนใจวิทยาศาสตร์มากขึ้น เพราะบางสิ่งบางอย่างไม่จำเป็นต้องเดินตรงตามรอย แต่สามารถเดินไปทางอื่นหรืออ้อม เพื่อให้มีประสบการณ์ แต่ยังคงจุดหมายเดียวกันจำนวนผู้ชม 504

ข่าวอื่นๆ ในหมวด ENTERTAINMENT

สุกี้บุปเฟ่ต์ คาบาเร่ต์สาวสอง @ สวนลุมไนท์บาซาร์รัชดา กรุงเทพลอยฟ้า

สวนลุมไนท์บาซาร์รัชดา รวมความสุข...ทุกรูปแบบที่ได้เสียงตอบรับจากนักท่องเที่ยวได้มากที่สุด จน

‘วาววา ณิชารีย์’ อาจห่างงานอีเวนต์ เดินหน้าเน้นธุรกิจน้ำเต้าหู้ออร์แกนิก

จริงจังวางแผนดูงานไกลถึงยุโรป ก่อนอุ่นเครื่องกับงาน Fi Asia 2017ในไทย นางเอกสาวสวย วาววา-ณิชา

The Future Starts Today ความสำเร็จในวันหน้า มาจากกล้าเริ่มต้นวันนี้

ใครจะรู้ว่า “เด็กหญิง(เกล)” ที่ชื่นชอบการเล่นเลียนแบบเป็นคุณหมอ โดยสมมุติให้พ่อ