Fi Asia 2017 จากยุโรปสู่ไทย งานนวัตกรรมส่วนผสมอาหารระดับโลก

 

จากยุโรปสู่ไทย งานนวัตกรรมส่วนผสมอาหารระดับโลก

ยูบีเอ็มแถลงพร้อมเปิดฉาก Fi Asia 2017 มั่นใจผู้ประกอบการเดินงานคึกคัก

เพิ่มพื้นที่จัด 35% ตั้งเป้าเงินสะพัดจากการเจรจาธุรกิจภายในงานไม่ต่ำกว่า1,500ล้านบาท

        ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) แถลงพร้อมสำหรับ งานฟู้ดอินกรีเดียนท์เอเชีย 2017 (Fi Asia 2017) งานแสดงสินค้า เทคโนโลยีและนวัตกรรม ส่วนผสมอาหารและเครื่องดื่มที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียที่จะจัดขึ้นในระหว่าง วันที่ 13-15 กันยายน 2560 ที่ไบเทค บางนา มั่นใจในกำลังซื้อและความต้องการของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารทั่วเอเชีย เล็งยอดผู้เข้าชมงานทะลุ 17,000 ราย ขยายพื้นที่การจัดงานเพิ่ม 35% พร้อมตั้งเป้าการทำธุรกรรมภายในงานไม่ต่ำกว่า 1,500 ล้านบาท และยังนำมาซึ่งการทำการค้าต่อเนื่องจากการพัฒนาสินค้ามากกว่าพันล้านเหรียญสหรัฐ โดยผู้สนใจเข้าร่วมชมงานสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  www.fiasia.com หรือ   02-6426911 ทีมงาน Fi

         นายมนู เลียวไพโรจน์ ประธาน บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวในการแถลงข่าวจัดงาน Fi Asia 2017 ว่า แม้เศรษฐกิจของโลกจะอยู่ในช่วงชะลอตัวจากปัจจัยผันผวนต่างๆ แต่เศรษฐกิจของเอเชียโดยรวมนั้นเป็นที่น่าพอใจจากความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นตามค่า GDP โดยจากรายงานขององค์การสหประชาชาติ ระบุว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีการเติบโตในอัตราเฉลี่ยที่ 6-7% ในขณะที่เศรษฐกิจของโลกเติบโตเพียง 2.2% เท่านั้น ชี้ให้เห็นว่าผู้ประกอบการในทุกอุตสาหกรรมของเอเชีย จะยังคงเดินหน้าพัฒนาสินค้าและการค้าอย่างเต็มกำลังเพื่อสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้เกิดขึ้น โดยเฉพาะผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมศักยภาพอย่างอุตสาหกรรมอาหาร

       “ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) มีความมั่นใจในอุปสงค์ของผู้ประกอบการในภูมิภาคเอเชียจากอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจที่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่สูง โดยปัจจัยเหล่านี้จะส่งผลให้ผู้ประกอบการของเอเชียเพิ่มปริมาณการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในตลาดให้มากขึ้น งาน Fi Asia 2017 จึงเป็นอีกหนึ่งงานที่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหารของเอเชียให้ความสนใจ และตั้งเป็นเป้าหมายในการเข้าชมงานเพื่ออัพเดตเทรนด์อาหารและเครื่องดื่ม ค้นหาส่วนผสมอาหารและนวัตกรรมเพื่อยกระดับสินค้าของตน รวมไปถึงการเจรจาธุรกิจในระดับนานาชาติเพื่อขยายการส่งออก โดยเราตั้งเป้าผู้เข้าชมงานไว้ที่ 17,000 ราย เพิ่มขึ้นจากการจัดงานครั้งที่แล้ว 25%” นายมนูกล่าว

           สอดคล้องกับ นางสาวรุ้งเพชร ชิตานุวัตร์ ผู้อำนวยการกลุ่มโครงการ-ภูมิภาคอาเซียน บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด ที่กล่าวว่างาน Fi Asia 2017 ในครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 22 หลังจากประสบผลสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่จาก กรุงจากาตาร์ อินโดนีเซีย เมื่อปีที่แล้ว ถือเป็นการจัดงานสลับกันในระหว่างประเทศที่ตั้งเป้าเป็นครัวโลกกับประเทศที่มีตลาด และผู้บริโภคจำนวนมากที่สุด ซึ่งในปีนี้ มีผู้ตอบรับเข้าร่วมแสดงงานแล้วกว่า 700 ราย จาก 56 ประเทศทั่วโลก และทางผู้จัดงานได้มีการเพิ่มพื้นที่ขึ้นอีกถึง 35% เพื่อรองรับกับจำนวนบริษัทที่ต้องการแสดงงานและผู้ประกอบการที่ต้องการเดินชมงาน โดยงานนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อผู้ประกอบการทั้งในไทยและเอเชียที่มีแผนจะพัฒนาต่อยอดธุรกิจ หรือต้องการสร้างคู่ค้าระดับนานาชาติ

           “งาน Fi Asia ซึ่งจัดขึ้นในไทยแบบปีเว้นปี เป็นงานที่มุ่งหวังส่งเสริมผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้สามารถพัฒนาสินค้าและเสริมศักยภาพในการแข่งขันให้ดียิ่งขึ้น โดยตระหนักถึงความสำคัญของการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีในการเพิ่มมูลค่าและสร้างเอกลักษณ์ เนื่องจากผู้ประกอบการไทยมีความได้เปรียบในปัจจัยด้านอื่นๆ อยู่แล้ว ทางผู้จัดงานจึงมุ่งเน้นการนำเสนอนวัตกรรมในการใช้ส่วนผสมอาหารและเครื่องดื่มเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการให้เกิดมูลค่ามากยิ่งขึ้น โดยมีทั้งการจัด Innovation Zone โซนจัดแสดงนวัตกรรมส่วนผสมอาหารและเครื่องดื่มจากเทรนด์อาหารที่น่าสนใจ, Innovation Tour การนำทัวร์ในส่วนงานแสดงสินค้าตามประเภทสินค้าที่อิงเทรนด์ตลาด,การประกาศผลการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มให้กับผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ, การจัดสัมมนาวิชาการนานาชาติในหัวข้อการพัฒนานวัตกรรมส่วนผสมอาหารสำหรับสังคมผู้สูงอายุ พร้อมด้วยหัวข้ออื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

         นอกจากนี้ ความพิเศษของงาน Fi Asia ปีนี้ ในการนำเทคโนโลยีสแกนโค้ดมาใช้ร่วมกับบัตรเข้างานอิเล็กทรอนิกส์ (Smart Badge) โดยผู้เข้าชมงานทุกท่านสามารถเดินไปสแกนโค้ดที่บูธสินค้าที่สนใจแทนการรับโบรชัวร์กระดาษ ซึ่งถือเป็นสมาร์ตอีเวนต์งานแรกของประเทศไทย” นางสาวรุ้งเพชรกล่าวปิดท้าย

         งาน Fi Asia 2017  จะจัดขึ้นใน วันที่ 13-15 กันยายน 2560  ณ ไบเทค บางนา  ภายในงานครบครันด้วยการจัดแสดงนวัตกรรมส่วนผสมอาหารอย่างครบวงจร ด้วยการตอบรับเข้าแสดงสินค้ากว่า 700 บูธ จาก 56 ประเทศทั่วโลก ทั้งยังมีส่วน Innovation Zone ที่จัดแสดงนวัตกรรมส่วนผสมอาหารและเครื่องดื่มจากเทรนด์อาหารที่น่าสนใจ

         พร้อมการประกาศผลการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มให้กับผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ และการจัดสัมมนาวิชาการนานาชาติในหัวข้อการพัฒนานวัตกรรมส่วนผสมอาหารสำหรับสังคมผู้สูงอายุ และหัวข้ออื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย โดยผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.fiasia.comจำนวนผู้ชม 123

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

"อารัช วิทยากรณ์" Mister Supranational Thailand 2017...พร้อมเดินทางสู่โปแลนด์

พร้อมเดินทางแล้ว !!! สำหรับ "อารัช วิทยากรณ์" Mister Supranational Thailand 2017 ที่ไ

ผู้ว่าการ ททท. เข้าร่วมงาน “Opening Ceremony Temple Gala Dinner

ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นาย ยุทธศักดิ์ สุภสร เข้าร่วมงาน “Opening Ceremony