• กินห่อวิถีไทย... เก๋ไก๋เกาะสมุย

   

  เกาะสมุยเตรียมจัดงาน “Samui Coco Fest 2017 (Seafood & Jazz)”

  ดึงวิถีชีวิตชาวเกาะก้าวสู่สากล


          สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เทศบาลนครเกาะสมุย ผู้ประกอบการโรงแรมเกาะสมุย ชมรมเชฟเกาะสมุย ตลอดจนชุมชนและร้านค้าต่าง ๆ ในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย เตรียมจัดงาน “Samui Coco Fest 2017 (Seafood & Jazz)” ในระหว่างวันที่ 5 - 6 ธันวาคม 2560 บริเวณสวนสาธารณะริมทะเล บ้านหัวถนน (ใกล้ศาลเจ้ากวนอู) เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์อันดีและเป็นการสนับสนุนนโยบายท่องเที่ยวแห่งชาติปี 2561 “ปี ท่องเที่ยวไทย เก๋ไก๋ อย่างยั่งยืน” โดยส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยวแห่งวิถีชีวิตชาวเกาะภายใต้แนวคิดธีมปี "ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋เกาะสมุย"

           นางนงเยาว์ จิรันดร ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเกาะสมุย กล่าวว่าในการจัดงานครั้งนี้มุ่งเน้นส่งเสริมกิจกรรมทางการตลาดท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ New Shades และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่เกาะสมุย ภายใต้แนวคิดธีมปี "ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋เกาะสมุย" ดึงวิถีชีวิตชาวเกาะก้าวสู่สากล เน้นสื่อภาพลักษณ์อันดีด้วยการชูจุดเด่นประเพณีกินห่อ ซึ่งเป็นวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวเกาะ “กินห่อวิถีไทย เก๋ไก๋เกาะสมุย”

      โดยภายในงานจัดให้มีกิจกรรมรวมร้านอาหารตามกระแสของเกาะสมุย มีการนำเสนออาหารทะเลพร้อมกับวิถีชีวิตพื้นบ้านในการประกอบอาชีพเช่น การนำมะพร้าวมาประกอบอาหาร วิถีการจับสัตว์ทะเลมาประกอบอาหารนานาชนิด กิจกรรมกินเส้นอร่อย ลิ้มลองรสชาติของอาหารจากโรงแรมชั้นนำที่นำอาหารและเครื่องดื่มมานำเสนอในรูปแบบการกินข้าวห่อแบบวิถีชาวเกาะสมุย พร้อมกับสัมผัสรสชาติอาหารโรงแรมระดับห้าดาวจับมือกับร้านอาหารพื้นบ้าน เปิ ดครัวอาหารร่วมกันนำอาหารพื้นบ้านเสิร์ฟแบบ 5 ดาว สนุกสนานเฮฮาด้วยภาษาอังกฤษปะทะคารมภาษาอังกฤษฉบับท้องถิ่นด้วยกิจกรรมเชฟฝรั่งแข่งทำอาหารไทยโดยมีเป็นคนท้องถิ่นเกาะสมุยเป็นผู้ช่วยและมีกรรมการชื่อดังเป็นผู้ตัดสิน สุนทรีด้วยบรรยากาศการแสดงดนตรีขับขานและบรรลงบทเพลงสไตล์แจ๊ส โดยนักดนตรีชื่อดังสลับกับบรรเลงเพลง อาทิ โก้ มิสเตอร์ แซกแมน/James Flynn/Latin & Jazz ฯลฯ

            ผู้อำนวยการกล่าวย้ำในตอนท้ายว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นการจัดกิจกรรมที่มีการจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกสองปี นอกจากนี้ในปี นี้ยังมีการจัดกิจกรรมพาเหรดเรือหางยาวและเรือไดหมึก การตกแต่งไฟประดับรอบอ่าวหัวถนน และอื่น ๆ อีกมากมาย อีกทั้งงดงามบรรยากาศด้วยคอนเซ็ปต์การแต่งตัว เก๋ไก๋แบบชาวเล พลาดไม่ได้... กับอีกหนึ่งกิจกรรมเด่นหลากหลายด้วยกิจกรรมแห่งวิถีชาวเกาะที่จัดยิ่งใหญ่ที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจประทับใจแก่นักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจเดินทางมาร่วมงานอย่างแน่นอน

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมส่งเสริม
  การท่องเที่ยวเกาะสมุย โทร. 0 7744 7805

  E-Mail : samuitourism@gmail.com และททท.สำนักงานเกาะสมุย
  โทร. 0 7742 0720-2 E-Mail : tatsamui@tat.or.th  จำนวนผู้ชม 520

  ข่าวอื่นๆ ในหมวด TRAVEL

  เช็คลิสต์จุดไฮไลท์เที่ยวไต้หวัน ในงาน “หนานโถว ดิ มิราเคิล ออฟ ไต้หวัน” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 ระหว่าง 11-14 กรกฎาคม 2562 นี้

  ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม9ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำประเทศไทยตอกย้ำ

  Hot Pro !! เที่ยว JEJU เกาหลี 5,000.-บาท กับ True World ในงาน GoGo Travel วันที่ 4 - 7 ก.ค.นี้ @ สยามพารากอน ชั้น 5

  เกาะเชจู (Jeju Island) เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางใต้ของกรุงโซล เป็นเกาะที่สวยงามทุกฤดูจะเป็นฤดูร้อนใ