กินห่อวิถีไทย... เก๋ไก๋เกาะสมุย

 

เกาะสมุยเตรียมจัดงาน “Samui Coco Fest 2017 (Seafood & Jazz)”

ดึงวิถีชีวิตชาวเกาะก้าวสู่สากล


        สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เทศบาลนครเกาะสมุย ผู้ประกอบการโรงแรมเกาะสมุย ชมรมเชฟเกาะสมุย ตลอดจนชุมชนและร้านค้าต่าง ๆ ในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย เตรียมจัดงาน “Samui Coco Fest 2017 (Seafood & Jazz)” ในระหว่างวันที่ 5 - 6 ธันวาคม 2560 บริเวณสวนสาธารณะริมทะเล บ้านหัวถนน (ใกล้ศาลเจ้ากวนอู) เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์อันดีและเป็นการสนับสนุนนโยบายท่องเที่ยวแห่งชาติปี 2561 “ปี ท่องเที่ยวไทย เก๋ไก๋ อย่างยั่งยืน” โดยส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยวแห่งวิถีชีวิตชาวเกาะภายใต้แนวคิดธีมปี "ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋เกาะสมุย"

         นางนงเยาว์ จิรันดร ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเกาะสมุย กล่าวว่าในการจัดงานครั้งนี้มุ่งเน้นส่งเสริมกิจกรรมทางการตลาดท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ New Shades และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่เกาะสมุย ภายใต้แนวคิดธีมปี "ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋เกาะสมุย" ดึงวิถีชีวิตชาวเกาะก้าวสู่สากล เน้นสื่อภาพลักษณ์อันดีด้วยการชูจุดเด่นประเพณีกินห่อ ซึ่งเป็นวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวเกาะ “กินห่อวิถีไทย เก๋ไก๋เกาะสมุย”

    โดยภายในงานจัดให้มีกิจกรรมรวมร้านอาหารตามกระแสของเกาะสมุย มีการนำเสนออาหารทะเลพร้อมกับวิถีชีวิตพื้นบ้านในการประกอบอาชีพเช่น การนำมะพร้าวมาประกอบอาหาร วิถีการจับสัตว์ทะเลมาประกอบอาหารนานาชนิด กิจกรรมกินเส้นอร่อย ลิ้มลองรสชาติของอาหารจากโรงแรมชั้นนำที่นำอาหารและเครื่องดื่มมานำเสนอในรูปแบบการกินข้าวห่อแบบวิถีชาวเกาะสมุย พร้อมกับสัมผัสรสชาติอาหารโรงแรมระดับห้าดาวจับมือกับร้านอาหารพื้นบ้าน เปิ ดครัวอาหารร่วมกันนำอาหารพื้นบ้านเสิร์ฟแบบ 5 ดาว สนุกสนานเฮฮาด้วยภาษาอังกฤษปะทะคารมภาษาอังกฤษฉบับท้องถิ่นด้วยกิจกรรมเชฟฝรั่งแข่งทำอาหารไทยโดยมีเป็นคนท้องถิ่นเกาะสมุยเป็นผู้ช่วยและมีกรรมการชื่อดังเป็นผู้ตัดสิน สุนทรีด้วยบรรยากาศการแสดงดนตรีขับขานและบรรลงบทเพลงสไตล์แจ๊ส โดยนักดนตรีชื่อดังสลับกับบรรเลงเพลง อาทิ โก้ มิสเตอร์ แซกแมน/James Flynn/Latin & Jazz ฯลฯ

          ผู้อำนวยการกล่าวย้ำในตอนท้ายว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นการจัดกิจกรรมที่มีการจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกสองปี นอกจากนี้ในปี นี้ยังมีการจัดกิจกรรมพาเหรดเรือหางยาวและเรือไดหมึก การตกแต่งไฟประดับรอบอ่าวหัวถนน และอื่น ๆ อีกมากมาย อีกทั้งงดงามบรรยากาศด้วยคอนเซ็ปต์การแต่งตัว เก๋ไก๋แบบชาวเล พลาดไม่ได้... กับอีกหนึ่งกิจกรรมเด่นหลากหลายด้วยกิจกรรมแห่งวิถีชาวเกาะที่จัดยิ่งใหญ่ที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจประทับใจแก่นักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจเดินทางมาร่วมงานอย่างแน่นอน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมส่งเสริม
การท่องเที่ยวเกาะสมุย โทร. 0 7744 7805

E-Mail : samuitourism@gmail.com และททท.สำนักงานเกาะสมุย
โทร. 0 7742 0720-2 E-Mail : tatsamui@tat.or.thจำนวนผู้ชม 639

ข่าวอื่นๆ ในหมวด TRAVEL

อพท.เตรียมแหล่งท่องเที่ยววัฒนธรรมอาหารภาคตะวันตกดึง 5 ชุมชน 1 เครือข่าย ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นต่อยอดสู่เมนูใหม่-

อพท.นำศักยภาพวัตถุดิบท้องถิ่นรังสรรค์เมนูอาหารใหม่พร้อมเสิร์ฟนักท่องเที่ยวหลังจบโควิด-19 นำร่อง

Amazing Distancing @Hotel กับแพ็คเกจสุดพิเศษตอบรับ Work From Home

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือกับสมาคมโรงแรมไทย, สมาคมหอการค้าไทย และสภาอุตสาหกรรมท่อง

พลิกวิกฤตเป็นโอกาส บ.มัณดาวีต์ ทัวร์ ประกาศยืนหนึ่ง ดูแลผู้บริโภคเต็มที่ ไม่เทไม่ทิ้ง ช่วยเศรษฐกิจไทยโตอย่างต่อเนื่อง

ประสิทธิ์ เจียวก๊ก ปธ.กรรมการบริหาร บริษัท เว็บ สวัสดี จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือมัณดาวีต์ ก