โครงการ “ เยือนถิ่น สานฝัน พันธุ์ต้นกล้า (ตากล้อง) ไทย-ภูฎาน”

 

         วันที่ 10 มกราคม 2561 ณ ณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สำนักงานใหญ่ ทาง บริษัท มิราเคิล ดรีม (ไทยแลนด์) จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าว โครงการ  “ เยือนถิ่น สานฝัน พันธุ์ต้นกล้า (ตากล้อง) ไทย-ภูฎาน ”  ขึ้น เพื่อเป็นการตอกย้ำความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทย และประเทศภูฏาน โดยมี คุณยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  เป็นประธานในงานแถลงข่าวในครั้งนี้ และยังได้รับเกียรติจาก  Mr. Tshewang C. Dorji เอกอัครราชทูตภูฏาน  มาร่วมเป็นสักขีพยานถึงความสัมพันธ์อันดีในครั้งนี้อีกด้วย

         ตามที่บริษัท มิราเคิล ดรีม (ไทยแลนด์) จำกัด ได้รับมอบหมาย จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้จัดกิจกรรมโครงการ “ต้นกล้าตากล้อง สานสัมพันธ์ ไทย-ภูฎาน” ณ ประเทศภูฎาน ในวันที่ 25–29 สิงหาคม 2560 นั้น ปรากฏว่าโครงการฯ ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งโดยเฉพาะความสัมพันธ์อันดี ระหว่างประเทศ การช่วยเหลือเยาวชนที่พิการทางการได้ยินในการพัฒนาอาชีพ กระตุ้นและสร้างจิตสำนึก ให้เล็งเห็นถึงคุณค่าชีวิต วัฒนธรรม ประเพณี และแหล่งท่องเที่ยวในท้องถิ่น บริษัท มิราเคิล ดรีม (ไทยแลนด์) จำกัด  จึงเล็งเห็นการพัฒนาโครงการฯ ให้ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น และเป็นการต่อยอด เยาวชนที่พิการทางการได้ยิน ในการพัฒนาด้านการถ่านภาพเป็นอาชีพ จึงมีแนวคิดจัดกิจกรรม โครงการ “เยือนถิ่น สานฝัน พันธ์ต้นกล้า (ตากล้อง) ไทย-ภูฎาน” เพื่อให้โอกาสเยาวชนที่พิการทางการได้ยินของประเทศภูฎานและประเทศไทยได้มีโอกาสเรียนรู้และเสริมสร้างประสบการณ์ในการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้นพร้อมทั้งการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ประเพณีของเยาวชนทั้งสอง

                         

                โครงการ  “ เยือนถิ่น สานฝัน พันธุ์ต้นกล้า (ตากล้อง) ไทย-ภูฎาน ”  จะจัดขึ้น ในวันที่  16 - 21 มกราคม  2561 ณ สถานที่ถ่ายภาพ และ สถานที่ท่องเที่ยว ในกรุงเทพมหานคร และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  โดยมีนักเรียนจากฝั่งประเทศไทย คือ เยาวชน นักเรียน และครูโรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปถัมภ์ จำนวน 18 คน เยาวชน นักเรียน และครูโรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทร จำนวน 18 คน เยาวชน นักเรียน และครูโรงเรียนโสตศึกษาเทพรัตน์ จำนวน 18 คน และ เยาวชน นักเรียน และครูโรงเรียน Wangsel Institute Drukgyel Central School จำนวน 20 คน 

      

โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้

1.ต่อยอดและพัฒนาเป็นอาชีพ ให้ความรู้และโอกาสแก่เยาวชนนักเรียนหูหนวก ทั้ง 2 ประเทศ  ในการถ่ายภาพ

2.เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีทั้ง 2 ประเทศ

3.เพื่อกระตุ้นและสร้างจิตสำนึกให้กับเยาวชนนักเรียนหูหนวก เล็งเห็นถึงคุณค่าวิถีชีวิต วัฒนธรรม และ ประเพณี  และแหล่งท่องเที่ยว ให้คงอยู่สืบต่อไป

4.เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ในกลุ่มเยาวชนนักเรียนหูหนวก ที่อยู่ในสังคมอย่างเท่าเทียม    

ภายในงานแถลงข่าวยังมีนิทรรศการภาพถ่าย ฝีมือของเยาวชนและนักเรียนจากทั้งสองประเทศมาร่วมแสดง ให้เห็นถึงความสามารถของน้องๆกันอีกด้วย

ตารางกิจกรรม

วันที่ 16 ม.ค.61 – คณะนักเรียนเดินทางจากภูมิลำเนาสู่กรุงเทพมหานคร

วันที่ 17 ม.ค. 61 - นักเรียนเข้าอบรมและถ่ายภาพบริเวณรอบเกาะรัตนโกสินทร์ และเข้าร่วมงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย

วันที่ 18 ม.ค.61 - ออกเดินทางด้วยรถไฟจากสถานีรถไฟหัวลำโพง ไปยังสถานีรถไฟหัวหิน

วันที่ 19 ม.ค.61 - เดินทางกลับกรุงเทพมหานครโดยรถบัสพร้อมกับแวะถ่ายรูปสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเส้นทางเช่น พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ฯลฯ

  • กิจกรรมล่องเรือชมทัศนียภาพริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

วันที่ 20 ม.ค.61 – เดินทางเข้าพบท่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ณ ทำเนียบรัฐบาล

  • กิจกรรมชมทัศนียภาพมุมสูงของกรุงเทพมหานคร จากอาคารใบหยก2

วันที่ 21 ม.ค.61- นำเสนอภาพถ่ายที่ได้จากการถ่ายภาพในสถานที่ต่างๆ

งานเลี้ยงอำลาและการแสดงวัฒนธรรมท้องถิ่น เพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจำนวนผู้ชม 897

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท