"สพฐ.- เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 13" ชิงแชมป์กรุงเทพฯ และภาคกลาง

 

พิธีเปิดการแข่งขัน วิ่ง 31 ขาสามัคคี ชิงแชมป์กรุงเทพฯและภาคกลาง ( 20 ม.ค.61 )

        เมืองหลวงคึกคัก! "เยาวชนกว่า 2,500 คน" ศึกประชันฝีเท้า “สพฐ.- เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 13 " รอบคัดเลือกกรุงเทพฯและภาคกลาง เฟ้น 8 ทีมที่วิ่งพร้อมเพรียงและทำเวลาได้ดีที่สุดผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทย

        สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ผนึกกำลังร่วมกับ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด  ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย จัดกิจกรรม “สพฐ.- เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 13" ภายใต้แนวคิด “วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 13 สร้างผู้นำ” เฟ้นหาทีมเยาวชนไทยทั่วประเทศที่มีความสามัคคี ผูกขาวิ่งประชันฝีเท้าด้วยความพร้อมเพรียงและรวดเร็ว ลุ้นคว้าแชมป์ประเทศไทย ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 

         ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ม.ค. 2561 นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายโรจนะ กฤษเจริญ ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ) และ นายอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด และคณะผู้บริหาร ร่วมเปิดการแข่งขัน  “สพฐ.- เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 13 ประจำปี 2560" สนามที่ 3  รอบชิงแชมป์ระดับภูมิภาคกรุงเทพฯ และภาคกลาง ณ สนามฟุตบอล 1 การกีฬาแห่งประเทศไทย (หัวหมาก)

        การแข่งขันรอบชิงแชมป์ระดับภูมิภาค สนามที่ 3 กรุงเทพฯ และภาคกลาง ในครั้งนี้มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน  64 ทีม เป็นจำนวนรวมกว่า 2,500 คน  ซึ่งจะคัดเลือกทีมตัวแทนภาคจำนวน 8 ทีม  ผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 17 มี.ค. 2561 ณ สนามฟุตบอล 1 กกท.  นอกจากนี้ทุกทีมยังมีลุ้นรางวัลพิเศษเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการพัฒนาทีมแข่งอีก 2 ประเภท ได้แก่ "รางวัลทีมพัฒนาการยอดเยี่ยม" เป็นเงินสนับสนุนทีม 2,000 บาท พร้อมอุปกรณ์รัดข้อเท้า 30 ชุด จำนวน 5 รางวัล  เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเยาวชนที่ตั้งใจฝึกซ้อมจนสามารถทำลายสถิติเดิมที่ตัวเองทำไว้ในการแข่งขันปีที่แล้วได้สำเร็จ และรางวัลทีมผู้นำ (Leader) ยอดเยี่ยม 3 รางวัล สำหรับทีมแข่งที่มีผู้นำที่โดดเด่น มีความคิดสร้างสรรค์ และแสดงพลังที่สามารถทำให้ทีมเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน รางวัลละ 3,000 / 2,000 / 1,000 บาทตามลำดับ

          นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ในนามของการกีฬาแห่งประเทศไทยมีความยินดีและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรม สพฐ.- เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 13 ประจำปี 2560 ในวันนี้ ซึ่งมาจากการริเริ่มและสนับสนุนโดย บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ร่วมกับ สพฐ. เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมพัฒนาการ ขีดความสามารถทางการกีฬาให้กับเยาวชนไทยได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ยังนำมาซึ่งประโยชน์ต่อเยาวชนไทยอันได้แก่ ความแข็งแรงของร่างกาย การเรียนรู้การทำงานเป็นทีม และที่สำคัญ เหนือสิ่งอื่นใดคือความสามัคคี จิตสำนึกอันดีงามที่ปลูกฝังให้กับเยาวชนไทย โดยตรงผ่านการฝึกซ้อม และยังเป็นการสร้างภาวะผู้นำให้กับเด็กอีกทางหนึ่ง จึงนับเป็นกิจกรรมที่ดีเยี่ยมที่ช่วยบ่มเพาะ พลังความสามัคคี”รากฐานที่สำคัญและเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อเยาวชนไทยผู้ที่จะพัฒนาประเทศให้เป็น ปึกแผ่น มั่นคง และยั่งยืน สืบต่อไปในอนาคต"

          ด้าน นายโรจนะ กฤษเจริญ ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ)  เผยว่า "ขอแสดงความชื่นชมในความตั้งใจของทางบริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ที่ได้ตระหนักและได้มองเห็นความสำคัญของการจัดกิจกรรม สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี นับว่าเป็นกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อเยาวชนของประเทศไทยในการพัฒนาความสามารถทางด้านกีฬา และที่สำคัญยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยเสริมสร้างความสามัคคีให้ก่อเกิดกับเยาวชน ซึ่งตรงกับนโยบายของทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ผมเชื่อมั่นว่าการสนับสนุนกีฬาวิ่ง 31 ขา นี้จะส่งเสริมให้นักเรียนได้ฝึกฝนทั้งด้านร่างกาย จิตใจ ได้เรียนรู้ด้วยตนเองถึงการอดทน รู้แพ้ รู้ชนะ และหล่อหลอมความสามัคคีให้เกิดขึ้นในหมู่เยาวชนได้อย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งในนามสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มีความยินดีและเป็นเกียรติยิ่ง และพร้อมจะดำเนินการอย่างเต็มประสิทธิภาพ ในการขับเคลื่อน โครงการเพื่อเยาวชน โดยยินดีให้ความร่วมมือกับทางบริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่นักเรียนที่จะก้าวขึ้นไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคตต่อไป" 

     ขณะที่  นายอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า "ภายใต้โครงการ เอ.พี. ฮอนด้า จุดพลังฝัน เรามีปณิธานที่จะจุดพลังสามัคคีให้กับเยาวชนไทย เพราะเราเชื่อว่า การปลูกฝังความสามัคคีในหมู่เยาวชนจะก่อให้เกิดผลดีต่อสังคมในอนาคต จึงเป็นที่มาของกีฬาวิ่ง 31 ขาสามัคคีในเมืองไทย ที่ริเริ่มมีมาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2547 ซึ่งเป็นกีฬาที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยมีสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานได้เล็งเห็นความสำคัญ เข้ามาให้การส่งเสริมและสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปีที่ 3 จนถึงปีที่ 13 นี้ ซึ่งน่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นเยาวชนกว่า 420,000 คน เข้าร่วมแสดงพลังความสามัคคีมาตลอด 12 ปีที่ผ่านมา ผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าเด็กๆ เยาวชนที่อยู่ที่นี่ กำลังจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพในอนาคต ด้วยประสบการณ์ที่ล้ำค่าจากการแข่งขัน ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ สิ่งที่ทุกคนจะได้คือจิตสำนึกในความสามัคคี ความเป็นผู้นำ การทำงานเป็นทีมและ การมีน้ำใจนักกีฬา ซึ่งจะทำให้เด็กๆ เติบโตเป็นคนดีของสังคมต่อไป ผมต้องขอขอบคุณ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษา ขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ที่ได้ให้ความกรุณาร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน รวมทั้ง การกีฬาแห่งประเทศไทย และ สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย รวมถึงผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในเขตพื้นที่กรุงเทพฯปริมณฑล และภาคกลาง ที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมนี้มาโดยตลอด นอกจากนี้ยังมี บริษัท โรงงานฟุตบอลไทย สปอตติ้งกู๊ดส์ จำกัด และองค์กรเอกชนร่วมให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีอีกด้วย"

          สำหรับกิจกรรม "สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขาสามัคคี ปี 13" ภายใต้ความร่วมมือของ  บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เปิดโอกาสให้นักเรียนระดับประถมศึกษาอายุระหว่าง 10-12 ปี เข้าแข่งขันในรูปแบบทีม แต่ละทีมมี 30 คนผูกขาติดกันวิ่งเป็นระยะทาง 50 เมตรโดยไม่ล้ม แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 รอบได้แก่ รอบคัดเลือกระดับเขตประถมศึกษา รอบชิงแชมป์ภูมิภาคตามกำหนดการดังนี้ วันที่ 25-26 พ.ย. 2560 คัดเลือกตัวแทน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ สนามกีฬากลางจังหวัดร้อยเอ็ด, วันที่ 16 ธ.ค. 2560 คัดเลือกตัวแทนภาคเหนือ ณ สนามกีฬาบุญสม มาร์ติน จังหวัดสุโขทัย, วันที่ 20 ม.ค. 2561 คัดเลือกตัวแทนกรุงเทพฯ ภาคกลาง ณ สนามฟุตบอล 1 กกท. วันที่ 17 ก.พ. 2561 คัดเลือกตัวแทนภาคใต้ ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี และรอบชิงแชมป์ประเทศไทยในวันที่ 17 มี.ค. 2561 ณ สนามฟุตบอล 1 กกท. กรุงเทพฯ โดยแชมป์ระดับประเทศจะได้ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี นอกจากนี้แต่ละสนามยังมีรางวัลพิเศษเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการพัฒนาทีมแข่งอีกสนามละ 2 ประเภท ได้แก่ รางวัลทีมพัฒนาการยอดเยี่ยม 5 รางวัล และรางวัลทีมผู้นำ (Leader) ยอดเยี่ยม 3 รางวัล  ผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ที่ www.facebook.com/honda31legs



จำนวนผู้ชม 462

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท