เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป ประกาศแผนธุรกิจที่แข็งแกร่ง มุ่งสู่ปี 2022 ยอดขายหนึ่งหมื่นล้านบาท ตั้งเป้าขับเคลื่อนสู่การเติบโต พร้อมรุกขยายผลิตภัณฑ์และบริการ เสริมผู้นำเชนร้านอาหาร

 

     เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป หนึ่งในผู้นำธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทยที่มีความเชี่ยวชาญด้านการบริหารร้านอาหารไทยและญี่ปุ่นชั้นนำในเครือถึง 13 แบรนด์ ตลอดระยะเวลาของการดำเนินธุรกิจกว่า 27 ปี ประกาศแผนกลยุทธ์สร้างการเติบโตของกรุ๊ปอย่างมั่นคงและยั่งยืน เดินหน้าต่อยอดความสำเร็จด้วย 4 กลยุทธ์หลัก มุ่งเน้นยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า พร้อมขยายเครือข่ายธุรกิจผ่านสินค้าและบริการใหม่ พร้อมเปิดตัวร้านอาหารญี่ปุ่นแบรนด์ใหม่เข้าถึงง่ายอย่าง Musha เพื่อให้ครอบคลุมผู้บริโภคได้ทุกกลุ่ม รวมถึงการขยายแฟรนไชส์ และเตรียมขยายสาขาตอบโจทย์ลูกค้าทั่วประเทศ ตั้งเป้าสู่ยอดขายหนึ่งหมื่นล้านบาท ภายในปี พ.ศ. 2565

      คุณสรรคนนท์ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “นับตั้งแต่การเปิดสาขาแรกของร้านอาหารญี่ปุ่น ZEN ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป ในปี พ.ศ. 2534 เราได้สร้างความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องผ่านการนำเสนอด้านบริการและคุณภาพอาหารที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าทุกราย รวมถึงการขยายธุรกิจผ่านแบรนด์ต่าง ๆ ทั้งแบรนด์อาหารญี่ปุ่นและแบรนด์อาหารไทย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยเราตั้งเป้าหมายที่จะมียอดขายหนึ่งหมื่นล้านบาท ภายใน 5 ปี  โดยในปีที่ผ่านมา เราได้สร้างความสำเร็จสำคัญอีกก้าวด้วยการเปิดตัว Sushi Cyu แบรนด์อาหารญี่ปุ่นพรีเมียม และแบรนด์ใหม่ล่าสุด Musha อาหารญี่ปุ่นราคาเข้าถึงง่าย หลังจากที่ได้เสริมความแข็งแกร่งครั้งใหญ่ด้วยการรวมกลุ่มแบรนด์ตำมั่ว ในปีก่อนหน้านี้

 

       คุณธันยเชษฐ์  เอกเวชวิท รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจแบรนด์ บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “ด้วยแนวโน้มความเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมร้านอาหารที่ส่งผลมาจากอิทธิพลของเทคโนโลยีดิจิตอลในชีวิตประจำวัน รวมถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญด้านสุขภาพมากขึ้น เซ็น กรุ๊ป จึงไม่เคยหยุดนิ่งที่จะปรับตัวตามความต้องการที่แปรเปลี่ยนไปของผู้บริโภค และยังคงมุ่งมั่นนำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุดในทุก ๆ ด้านให้แก่ลูกค้า ผ่าน กลยุทธ์หลักของการดำเนินธุรกิจทั้งการเสริมสร้างประสบการณ์บริโภคที่ดีที่สุดจากบริการที่ได้มาตรฐานและนวัตกรรมล้ำสมัย การขยายเครือข่ายธุรกิจผ่านการสร้างสรรค์แบรนด์ใหม่ ๆ และบริการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น บริการการจัดส่งอาหารหรือบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ การยกระดับประสิทธิภาพการผลิตด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย และการพัฒนาศักยภาพบุคลากรให้เกิดความเชี่ยวชาญ

 

       เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ในการบริโภคที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า นอกจากการนำเสนอเมนูอาหารที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น เซ็น กรุ๊ป ยังเตรียมยกระดับด้านบริการด้วยการปรับปรุงโฉมใหม่ให้แก่ร้านภายใต้แบรนด์ต่าง ๆ เพื่อสร้างบรรยากาศที่เหมาะสมที่สุดในการรับประทานอาหาร รวมถึงการสร้างแอพพลิเคชั่น GES (Guest Experience System) เพื่อตอบสนองความคิดเห็นของลูกค้าได้อย่างฉับพลัน

 

        “ความสำเร็จจากการขยายเครือข่ายธุรกิจครั้งสำคัญของเรา คือการเปิดตัวแบรนด์ร้านอาหารใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของฐานลูกค้าที่หลากหลายมากขึ้น ในปีที่ผ่านมา เราได้ก้าวเข้าสู่ตลาดไฮเอนด์ ด้วยการเปิดตัวแบรนด์ Sushi Cyu ร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพสูงในสไตล์ omagase และ De Tummour ร้านอาหารอีสานต้นตำรับระดับพรีเมียม เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าตลาดบนและชาวต่างประเทศ ในขณะที่แบรนด์ Musha สามารถตอบความต้องการของผู้บริโภคได้ทุกเพศทุกวัย ด้วยเมนูอาหารอันเป็นที่ชื่นชอบของคนไทย ในราคาที่เข้าถึงง่าย ซึ่งเรามีแผนที่จะขยายสาขาของ Musha เพื่อรุกตลาดทั่วประเทศผ่านระบบแฟรนไชส์ นับว่าเป็นเครือข่ายแฟรนไชส์ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มาจากเชนร้านอาหารรายแรกของไทย” คุณธันยเชษฐ์กล่าว

 

       และเพื่อเสริมสร้างความสำเร็จในการขยายธุรกิจผ่านเครือข่ายแฟรนไชส์ที่แข็งแกร่ง เซ็น กรุ๊ป ยังได้เตรียมเปิดตัวสาขาสำหรับทั้งแบรนด์ไทยและญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหารปิ้งย่าง อากะ’, ร้านอาหาร ‘On the Table’, ร้านอาหาร เฝอ และร้านอาหาร ตำมั่ว’ ในพม่า ลาว และกัมพูชา ภายในปี พ.ศ. 2561 ส่งผลให้ เซ็น กรุ๊ป มีเครือข่ายแฟรนไชส์ในตลาดประเทศเพื่อนบ้านรวม สาขา ในปัจจุบัน

 

       เซ็น กรุ๊ป ยังให้ความสำคัญในด้านการบริการอย่างมีประสิทธิภาพ จึงให้บริการจัดส่งอาหารถึงบ้าน (Food Delivery) ผ่านช่องทางออนไลน์ ภายใต้ความร่วมมือกับ Foodpanda ศูนย์รวมบริการสั่งอาหารออนไลน์ทั่วประเทศไทย รวมถึงการให้บริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ เพิ่มช่องทางในการบริโภคให้แก่ลูกค้า โดยไม่จำกัดอยู่เพียงการเข้ามารับประทานอาหารที่ร้าน

 

       “นอกจากความมุ่งมั่นในการบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจแล้ว เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป ยังให้ความสำคัญของดำเนินธุรกิจอย่างรับผิดชอบต่อสังคม โดยเราได้มอบความช่วยเหลือให้แก่เกษตรกรผู้พิการ ผ่านโครงการพลังเซ็นเพื่อสังคม (Zen Spiritซึ่งได้ริเริ่มขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2560 ด้วยโครงการปลูกเมล่อน ณ จังหวัดชัยนาท ซึ่งเราได้สนับสนุนด้านเงินทุน การจัดหาแหล่งจำหน่าย รวมทั้งยังได้รับซื้อเมล่อนเพื่อนำมาเสิร์ฟให้แก่ลูกค้าของร้านอาหารในเครือ เรามุ่งหวังให้เกษตรกรที่ได้รับความช่วยเหลือสามารถประกอบอาชีพและมีรายได้เพื่อดำรงชีพของทั้งตัวเองและครอบครัวได้อย่างยั่งยืน คุณสรรคนนท์ กล่าว

 

 


จำนวนผู้ชม 602

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท