"บึงกาฬ" ยกสินค้าเกรดพรีเมี่ยม พร้อมของเด็ดฝั่งโขง สปป.ลาว ในงาน“บึงกาฬเทรดแฟร์ สู่อาเซียน” ครั้งที่ 2 วันที่ 25-29 เมษายน 2561 ณ ซีคอน บางแค

 

          อยากสัมผัสรสชาติของ“จังหวัดบึงกาฬ”  ต้องมางาน “บึงกาฬเทรดแฟร์ สู่อาเซียน”  เพราะ บึงกาฬยกทัพสินค้าของดี เกรดพรีเมี่ยม พร้อมของเด็ดฝั่งโขง จากแขวงบอลิคำไซ สปป.ลาว รวม 50 คูหา มาไว้ที่ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค กรุงเพทมหานคร

        “จังหวัดบึงกาฬ” นับเป็นจังหวัดน้องใหม่ของไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2554 โดยแยกออกจากจังหวัดหนองคาย แต่ถึงจะเป็นจังหวัดน้องใหม่ ก็ใช่ว่าจะด้อยกว่าจังหวัดอื่น ถ้าใครอยากรู้ว่าจังหวัดบึงกาฬมีดีอะไรที่น่าหลงใหล ต้องไปงาน “บึงกาฬเทรดแฟร์ สู่อาเซียน” ครั้งที่ 2 เริ่มตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 29 เมษายน 2561 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค กรุงเทพฯ 

        งาน “บึงกาฬเทรดแฟร์ สู่อาเซียน” ครั้งที่ 2 ” มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการขยายตลาด และเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับผู้ประกอบการ OTOP SMEs จังหวัดบึงกาฬ ให้มีศักยภาพ สามารถเชื่อมโยงด้านการค้าในทุกภูมิภาคของประเทศรวมทั้งภูมิภาคอาเซียนและในเวทีระดับโลกได้ ประกอบด้วยสินค้า OTOP SMEs ผลิตภัณฑ์ของดีบึงกาฬ ที่ผ่านการคัดสรรแล้ว รวมทั้งสินค้าจากแขวงบอลิคำไซ สปป.ลาว รวม 50 คูหา

       สุรศักดิ์  เกษมสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ ให้เกียรติมาเปิดงาน  “บึงกาฬเทรดแฟร์ สู่อาเซียน” รั้งที่ 2 เมื่อวันก่อน ซึ่งบรรยากาศในการเปิดงานครั้งนี้ อบอวนไปด้วยกลิ่นอายความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดบึงกาฬ มีบูธต่างๆ มากมายให้ได้ ชิม ช็อป แช๊ะ & แชร์ ทั้งอาการคาว หวาน และสินค้าหัตถกรรม ฯลฯ เช่น

บูธของร้าน “ผ้าขาวม้าดารา”

ขึ้นชื่อเรื่อง “ผ้าขาวม้าหมักโคลน”

        มีคุณสมบัติช่วยป้องกันแสงยูวี และระบายความร้อนได้ดี, หรือจะเป็นอาหารพื้นเมือง อย่างบูธร้าน “อัญชดาพร ปลาส้ม” ที่นำปลาท้องถิ่นและปลาจากลุ่มน้ำโขง หลากหลายชนิด มาทำเป็นปลาส้ม รสชาติเข้มข้น เนื้อปลานุ่มลิ้น,และยังมีบูธข้าวเม่าขึ้นชื่ออีกหลายร้านในงานนี้ รสชาติหอมหวานมันกำลังดี 

 

ข้าวเม่า...ขึ้นชื่อของ "บึงกาฬ"

กิจกรรมภายในงานบึงกาฬเทรดแฟร์ สู่อาเซียน ทั้ง 2 ครั้ง ประกอบด้วย

  1. การจัดแสดงสินค้า OTOP/SMEs ได้แก่ ผลิตภัณฑ์จากยางพารา ผ้าและเครื่องแต่งกาย ของใช้ของตกแต่งบ้าน ของที่ระลึก อาหารชวนชิม ผลิตภัณฑ์ของดีบึงกาฬ  ที่ผ่านการคัดสรรแล้วและสินค้าจากแขวงบอลิคำไซ สปป.ลาว รวม 50 คูหา
  2. การจัดนิทรรศการศักยภาพด้านการค้าการลงทุน และแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ
  3. กิจกรรมการเจรจาจับคู่ธุรกิจ
  4. การแสดงศิลปวัฒนธรรม การแสดงจากศิลปินดารานักร้องระดับประเทศ
  5. กิจกรรมสินค้านาทีทอง และกิจกรรมส่งเสริมการขายอื่นๆอีกมากมาย   
  6. กิจกรรม แช๊ะ&แชร์ บนสื่อโซเชียลมีเดีย รับของที่ระลึกในงาน

สินค้าจากแขวงบอลิคำไซ สปป.ลาว

        สินค้าหลายอย่างในงาน “บึงกาฬเทรดแฟร์ สู่อาเซียน” ครั้งที่ 2 ” เรียกได้ว่าไม่สามารถหาซื้อหาชมที่ไหนได้ นอกจากในงานนี้เท่านั้น หรือไม่ก็ต้องเดินทางไปที่จังหวัดบึงกาฬ ดังนั้นนักช็อป นักชิม จึงไม่ควรพลาดงาน “บึงกาฬเทรดแฟร์ สู่อาเซียน” ครั้งที่ 2 ” เริ่มตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 29 เมษายน 2561 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค กรุงเทพฯ แล้วจะรู้ว่ารสชาติความเป็นจังหวัดบึงกาฬ เป็นเช่นไรจำนวนผู้ชม 2857

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท