สุดยอดมหกรรมดนตรี 4 ทวีป " Rhythm of the Earth Phetchaburi " จังหวะแผ่นดิน ณ เมืองเพชรฯ

 

    ผ่านไปแล้วกับเทศกาลจังหวะแผ่นดิน ณ เมืองเพชรฯ "Rhythm of the Earth Phetchaburi"  มหกรรมดนตรีเพื่อมวลมนุษยชาติ  จัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเพชรบุรี เทศบาลเมืองชะอำ และบริษัท ลาเวลล์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เมื่อวันที่ 7-8 เมษายน 2562

    วัตถุประสงค์ในการจัดงาน เพื่อส่งเสริมการแสดงพื้นบ้าน เรื่องราวหัตถกรรม ศิลปะวัฒนธรรมพื้นบ้าน และนำมา เชื่อมโยงกับภาคอื่นของประเทศไทยและ 4 ทวีปของโลก ผ่านการแสดงดนตรีแนว World Music 

     โดยมีศิลปินชั้นนำตบเท้าเข้าร่วมงาน เช่น เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ,แซ็ค ชุมแพ ,ชิ สุวิชาน พัฒนาไพรวัลย์ ,โส อานนท์ และศิลปินจากต่างประเทศ R&Bme จากประเทศสหรัฐอเมริกา ,Corry จากประเทศแอฟริกา ,Tania Vinokur จากยุโรป Isreal ,India 2 Phet จากประเทศอินเดีย

    ทั้งนี้ ยังได้รับเกียรติจาก ท่าน ณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี และสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเพชรบุรี ได้กล่าวใน พิธีเปิดงานงานเทศกาลจังหวะแผ่นดิน ณ เมืองเพชรฯ อีกด้วย

     ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การแสดงจากชาวไทยทรงดำ ,ชาวกะเหรี่ยง ชาวจีน และชาวเมืองเพชรฯ คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของ เก่ง ธชย ,แซ็ค ชุมแพ ดนตรีที่ท่านอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนจาก 4 ทวีปของโลก

   และงานศิลปะหัตถกรรมจากสกุลช่างเมืองเพชรฯ อย่างเช่น งานลายรดน้ำ ,งานปูนปั้น ,งานแกะสลักไม้ ,งานปั้นหัวสัตว์ ฯลฯ รวมถึงร้านอาหารชื่อดังอีกมากมาย มากกว่า 50 ร้านค้า เช่น อาหารทะเลจากชายหาดชะอำขนมไทยพื้นบ้านจังหวัดเพชรบุรี สินค้า OTOP และอื่นๆ อีกมากมาย ภายในงานนี้ได้เสียงตอบรับว่าจัดงานได้ดีจากนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ มีความหลาย และ เปิดหู เปิดตา เปิดใจ ให้ชาวชะอำ ชาวเพชร ชาวไทย อีกด้วย

 จำนวนผู้ชม 629

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท