“ดร.กชพร เผื่อนกลาง” นำขบวนบุญทอดกฐินสามัคคีที่ สำนักสงฆ์ภูกิ่งฟ้า จ.นครราชสีมา สืบทอดพระพุทธศาสนา

 

“ทอดกฐิน” ป็นประเพณีที่สำคัญของพุทธศาสนิกชนอย่างหนึ่ง นิยมทำกันตั้งแต่วันแรมค่ำเดือนสิบเอ็ด ไปจนถึงกลางเดือนสิบสอง ล่าสุด “ดร.นิด-กชพร เผื่อนกลาง”  ผู้บริหาร บริษัท เทพมงคลเงินล้าน จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจ ทั้งก่อสร้าง ออกแบบ และการขนส่ง รวมทั้งน้ำดื่มชูกำลัง​Galaxy​ และน้ำดื่มสะอาดกชพร  เป็นประธานดำเนินการจัดงานทอดกฐินสามัคคี ณ สำนักสงฆ์ภูกิ่งฟ้า ต.บ้านใหม่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2562

ดร.นิด-กชพร เผื่อนกลาง   

ผู้บริหาร บริษัท เทพมงคลเงินล้าน จำกัด 

        โดยมีผู้ใหญ่ใจบุญร่วมงาน พล.ท.ธวัชชัย ชวนสมบูรณ์ รองผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและความมั่นคง,พล.ต.วัชชรินทร์ สุวรรณรินทร์ เจ้ากรมการสารวัตร ทหารบก,พล.อ.ฉัตรชัย หิรัญเรือง อดีตหัวหน้าฝ่ายเสนาธิการประจำกองบัญชาการทหารสูงสุด,พล.ต.พินิจ แสงแก้ว ที่ปรึกษาศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก และ นายจรัญ โชคเรืองกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นอกจากนี้ยังมีประธานองค์กฐินสายต่าง ๆอาทิ คุณสงวน-พิกุลทอง โหยกระโทก,ด.ต.วิวัฒน์ ประดิษฐ์สุวรรณ,คุณประคอง-คุณตัด กับกระโทก, คุณสมพงษ์ รักกระโทก, คุณอนุชิต - คุณนิรนทร ฉัตรธนกร, สำนักงานบริษัท โคโฮคุ และ ฟอร์จูนเนอร์คลับ โคราช

    ดร.นิด-กชพร เผื่อนกลาง กล่าวว่า ที่ผ่านมาบริษัท เทพมงคลเงินล้าน จำกัด ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมมาโดยตลอด สำหรับด้านทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาทางบริษัทฯ ได้ทำมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาที่คนไทยยังคงเข้าร่วมเป็นพุทธมามกะ สำหรับงานทอดกฐินสามัคคีทีสำนักสงฆ์ภูกิ่งฟ้าในครั้งนี้จะสำเร็จไม่ได้หากขาดผู้ใจบุญและผู้มีจิตศรัทธา รวมทั้งหน่วยงาน องค์กร ภาครัฐและภาคเอกชน ตลอดจนคณะสื่อมวลชน 

      ทั้งนี้นอกจากจะเป็นเรื่องของการทำบุญแล้วยังเป็นส่งเสริมและสนับสนุนด้านการท่องเที่ยว เพราะสำนักสงฆ์แห่งนี้ตั้งอยู่บนที่สูง จึงทำให้มีจุดชมวิวที่สวยงามในรอบด้าน กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดนครราชสีมา หากใครมีเวลาขอเชิญมาร่วมทำบุญที่สำนักสงฆ์ภูกิ่งฟ้า เพราะยังขาดปัจจัยที่จะนำมาสร้างศาสนสถาน ซึ่งทำบุญแล้วยังถือเป็นการได้ท่องเที่ยวไปในตัวอีกด้วย

ขออานิสงส์การทอดกฐินครั้งนี้ ให้ทุกท่านมีความสุข สำเร็จ พร้อมสุขภาพที่แข็งแรงๆ ด้วยเทอญ 

สาธุ....สาธุ....

 จำนวนผู้ชม 608

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท