ททท. สานต่อโครงการ Art for the KING ปี 3

          ททท. สานต่อโครงการ Art for the KING ปี 3 การประกวดสร้างสรรค์ประติมากรรม 3 มิติ หัวข้อ“ข้อความจากใจถึงในหลวง” มอบทุนการศึกษากว่า 4.5 แสนบาท

 ผลงาน   little hope  ทีม One On Try  ม.ศิลปากร คว้าชัย รางวัลประติมากรรมยอดเยี่ยม      

นายนพดล ภาคพรต ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  ร่วมกับพันธมิตร  Mthai และ เซ็นทรัลเวิลด์ เป็นประธานมอบทุนการศึกษากว่า 4.5 แสนบาท  ในโครงการ Art for the KING ปี 3 ในหัวข้อ “ข้อความจากใจถึงในหลวง” งานประกาศรางวัลชนะเลิศ การประกวดงานสร้างสรรค์ประติมากรรมจากกระดาษ (Paper Mache) แบบ 3 มิติ เวทีที่ให้เยาวชนรุ่นใหม่ได้แสดงออกถึงความจงรักภักดีที่มีต่อในหลวงผ่านงานศิลปะ สอดแทรกคำสอน ตั้งเตือนใจเป็นศิลป์อนุสรณ์เทิดพระเกียรติ และส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับคนไทยทุกคน          

     ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้เหล่าเยาวชนคลื่นลูกใหม่ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ส่งชิ้นงานเข้าประกวดกว่า 60 ชิ้นงาน จาก 60 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ  และผ่านการคัดกรองนำผลงานมาจัดแสดงเพียง 15 ชิ้นงาน  โดย  

       รางวัลประติมากรรมยอดเยี่ยม รับทุนการศึกษา 100,000 บาท  พร้อมโล่และประกาศนียบัตร คือผลงานชื่อ   little hope ของทีม One On Try  มหาวิทยาลัยศิลปากร  ซึ่งประกอบด้วยนักศึกษาชั้นปีที่ 3   คณะจิตรกรรม ได้แก่ นายวัลลภ ป้อมเกิด นายชลภัท สุภัทธนิกกุล และนางสาวอรสุภางค์ เกียรติอุทัย  

       โดยทีมเล่าว่า ได้ไอเดียในการสร้างชิ้นงาน มาจากเรื่องราวที่ในหลวงทรงเห็นความสำคัญในการส่งเสริมด้านการศึกษาเพื่อเด็กยากไร้   ทรงจัดตั้งโรงเรียนในชนบทต่างๆ ทางทีมมองว่าถ้าไม่มีโอกาสทางการศึกษา ประเทศชาติจะอยู่อย่างไร? เด็กน้อยจนๆ เยาวชนมากมาย จะอยู่กินอย่างไรหากไม่ได้รับโอกาสนี้ จึงเกิดผลงาน little hope ชิ้นนี้ขึ้นมา ด้วยซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงเห็นเรื่องเล็กน้อยของประชาชนยิ่งใหญ่เสมอ  ทางทีมใช้เวลา 1 เดือนเต็มในผลิตผลงานชิ้น  ตั้งแต่ทำแม่พิมพ์ปิดท้ายด้วยนำกระดาษหนังสือเรียนที่ไม่ได้ใช้แล้วของน้องๆ ที่อยู่ต่างจังหวัดมาแปะทำเป็นสไตล์เปเปอร์มาเช่"

 ส่วน รางวัลประติมากรรมดีเด่นอันดับ 1 ได้แก่  ผลงานชื่อ เรารักในหลวง ของทีมบ้านนา  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตเพาะช่าง รับทุนการศึกษา 70,000 บาท 

        รางวัลประติมากรรมดีเด่นอันดับ 2  ได้แก่ ผลงาน  ชื่อ ตามรอยพ่อของทีม Su Team  มหาวิทยาลัยศิลปากร  รับทุนการศึกษา 50,000 บาท   ทุกทีมยังได้รับโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร   อาจารย์ที่ปรึกษาของแต่ละทีมยังได้รับประกาศนียบัตรพร้อมเงินสด 15,000 บาท 10,000 บาท และ 5,000 บาท ตามลำดับ     

        Highlight   มีการจัดแสดงผลงานประติมากรรม 15 ชิ้นงาน ที่ผ่านการเข้ารอบ เตรียมลุ้นรางวัลชนะเลิศ ไฮไลท์อื่นคือเปิดตัว Giant installation art “The Yellow Seed”  ผลงานประติมากรรมยักษ์  3 เมตร จากศิลปินชื่อดัง คุณโลเล-ทวีศักดิ์ ศรีทองดี เจ้าของผลงาน installation art มากมาย สร้างสีสันให้คนในงานมาร่วมเขียนข้อความจากใจถึงในหลวง ร่วม  Selfie กับ The Yellow Seed และงานประติมากรรมชิ้นอื่นๆ เตรียมรับรางวัลมากมายในงาน  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมสนุก อาทิ  Art Workshop โดยมี “โอ๋ ฟูตอง” มาสอนออกแบบลายเสื้อ  การแสดงดนตรีจากวง 25 Hours  งานนี้ยังได้รับเกียรติจากเหล่าอาร์ตรุ่นเดอะ   ร่วมเป็นกรรมการตัดสิน      อาทิ สิงห์ อินทรชูโต, วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์ , กิตติรัตน์ ปิติพานิช,   วุฒิกร คงคา และทวีศักดิ์ ศรีทองดี  

     สำหรับประชาชนและผู้ที่สนใจทั่วไป สามารถเข้าชมผลงานประติกรรม “ข้อความจากใจถึงในหลวง”   ไปจนถึง 30 มิถุนายน 2558 ทุกชิ้นงานประติมากรรมจะตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และร่วมสนุกลุ้นรับ Voucher จาก Central World โดยการถ่ายภาพ  Selfie  กับตุ๊กตา yellow seed   ได้ ณ CentralWorld  จนถึง 30 มิ.ย.  / 1 ก.ค. - 16 ก.ค[email protected] Plaza /17 ก.ค.- 5 ส.ค. @Digital Gateway Siam SQ. #แฮชแท็กข้อความจากใจของท่าน #Artfortheking9 ไปยังหน้าเฟสบุ๊คของโครงการ  www.facebook.com/artfortheking9 หรือ IG: Art for the King 9 ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 5 สิงหาคม 2558  

 จำนวนผู้ชม 494

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท