กินปู ดูทะเลกรุงเทพ ครั้งที่ 13

งาน "กินปู ดูทะเลกรุงเทพครั้งที่ 13"

       การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกรุงเทพมหานคร ร่วมกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 2 สำนักงานเขตบางขุนเทียน บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และ บริษัท สิงห์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด จัดงาน "กินปูดูทะเลกรุงเทพ ครั้งที่ 13" ขึ้น ณ สวนพักผ่อน Central Park ศูนยการค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยว และ การค้าอาหารทะเล บริเวณชายทะเลบางขุนเทียน ทะเลแห่งเดียวของกรุงเทพมหานคร

        โดยภายในงานมีการออกร้านค้าอาหารทะเลมากมาย ร่วมถึง ยังเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในบริเวณเขตบางขุนเทียน และทะเลหนึ่งเดียวของกรุงเทพฯ โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงาน ร่วมด้วย คุณณัฐคัลภ์ อัครวิชญ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานคร /คุณจตุรงค์ ผ่องลำเจียก ผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน /คุณกาญจนวรรณ ลายลักษณ์ศิริ ผู้อำนวยการกลุ่มงานสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) /คุณทำนุ บุญประกอบ Head of Administrative officer บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) /คุณธนสมบัติ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 2

       โดย คุณณัฐคัลภ์ อัครวิชญ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร ได้มีส่วนร่วมในการจัดงานอาหารทะเลที่ยิ่งใหญ่ ครั้งนี้ ททท. สำนักงานกรุงเทพมหานคร มีนโยบายหลัก ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล และงานในครั้งนี้มีร้านค้าอาหารทะเลมาร่วมออกร้านกว่า 200 ร้านค้า ซึ่งจะทำให้เศษฐกิจในพื้นที่มีการจายรายได้สู่ชุมชนโดยตรง และยังกล่าวอีกว่า ททท. ยินดีที่จะพลักดันกิจกรรมดังกล่าว ไว้ในแผนกิจกรรมการท่องเที่ยว ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และจะทำการประชาสัมพันธ์การจัดงานในครั้งนี้ ผ่านสื่อออนไลน์ และ ออฟไลน์ทั้งในและต่างประเทศให้งานนี้เป็นที่รู้จักทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และภายในงานครั้งนี้มีการจัดกิจกรรมมากมาย ทั้งการออกร้านจำหน่ายอาหารทะเล การแสดงจากดารานักร้อง

      โดยไฮไลท์ของงานเป็นการปรุงอาหารจากสุดยอดวัตถุดิบชั้นเลิศ คือ Taraba King Crab สุดยอดปูจากประเทศญี่ปุ่น ปะทะ ปูทองหลาง ปูสุดยอดที่คัดพิเศษ ของดีบางขุนเทียน ซึ่งรังสรรค์เมนูที่สุดยอดโดยเชฟ บุญธรรม ภาคโพธิ์ :เชฟกะทะเหล็ก และ เชฟ Sunami Yasunori : เชฟรายการ TV Champian รวมถึงมีร้านดังจาก Social network โดยมีเมนูข่าวอาทิ ปูทาราบะย่าง 3 สมุทร / เมนูห้ากษัตร / หอยเชลล์ฮอกไกโด เป็นต้น งานดังกล่าวจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 1 - 5 กรกฎาคม 2558 ณ สวนพักผ่อน Central Park ศูนยการค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 อย่าพลาด มากิน มาเที่ยวทะเลกรุงเทพนะครับจำนวนผู้ชม 441

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท