เลขาธิการองค์การท่องเที่ยวโลก (UNWTO) เชื่อมั่นเมืองไทยน่าเที่ยว

     รมว.ท่องเที่ยวฯ เร่งแผนกระตุ้นการท่องเที่ยว เดินสายไปจีนเสนอโปรแกรมรับไฮซีซั่น

     กองทุนเยียวยาฯ จ่ายเงินนักท่องเที่ยวต่างชาติเสียชีวิตครบทุกราย

     นายคาร์ลอส โวกเลอร์ รองเลขาธิการองค์การท่องเที่ยวโลก หรือ UNWTO แสดงความรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้นในประเทศ แต่เชื่อมั่นว่าการท่องเที่ยวไทยจะเข้าสู่ภาวะปกติได้โดยเร็ว เนื่องจากประเทศไทยยังคงเป็นเป้าหมายการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยมีเอกลักษณ์ของ Thailand Land Of Smile ซึ่งการประชุมท่องเที่ยวระดับโลกที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ UNWTO จะเป็นอีกแรงหนึ่งที่ช่วยสร้างความเข้าใจให้ต่างชาติรับรู้ พร้อมทั้งให้กำลังใจคนไทยมีความปึกแผ่น และผ่านปัญหานี้ไปได้

     นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า รัฐบาลได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยานักท่องเที่ยวต่างชาติที่สูญเสียชีวิต โดยจ่ายเงินเยียวยาจากกองทุนเยียวยานักท่องเที่ยวต่างชาติไปแล้วจำนวนทั้งสิ้น 12 ราย เป็นเงิน 3.6 ล้านบาท รวมทั้งเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจตราความปลอดภัยทั้งใน และนอกเครื่องแบบในทุกจุด 

     สำหรับมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวเร่งด่วน คือ ในวันที่ 2 และ 3 กันยายน มีโปรแกรมเดินทางไปร่วมงานโรดโชว์ ร่วมกับองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งชาติจีน ที่เมืองเฉิงตู ที่ประเทศจีน เพื่อพบผู้ประกอบการกว่า 300 บริษัท และสื่อมวลชนอีก 30 ราย เปิดตลาดใหม่ และนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

จากสถานการณ์ในรอบสัปดาห์ พบว่าจำนวนนักท่องเที่ยวหดตัว 7 เปอร์เซ็นต์ จากแนวโน้มปกติ และคาดว่าจะผันผวนต่อเนื่องอีก 1-2 สัปดาห์ อย่างไรก็ตามจำนวนนักท่องเที่ยวโดยรวมตั้งแต่ 1-23 สิงหาคม มีทั้งสิ้น 2,100,036 คน ขยายตัว 31.68 เปอร์เซ็นต์ จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน

 จำนวนผู้ชม 824

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท