รวมพลัง ปั่น ปลูกทานตะวัน ปันความสุข

 

(14 พ.ย.58) เวลา 07.30 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานปล่อยขบวนจักรยานในกิจกรรม "ปั่น ปลูกทานตะวัน ปันความสุข" ซึ่งผู้ร่วมกิจกรรมกว่า 200 คน ได้ปั่นจักรยานจากลานจอดรถห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า สาขารามอินทรา ไปตามเส้นทางระยะทางรวม 4.6 กิโลเมตร จนถึงศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์ ถนนประเสริฐมนูกิจ (ด้านหลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2) เพื่อร่วมกันหยอดเมล็ดทานตะวัน ในพื้นที่โครงการทุ่งทานตะวันเฉลิมพระเกียรติฯ ซึ่ง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เปิดอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 11 พ.ย.57 ที่ผ่านมา

บริษัท สมายมิวสิค จำกัด  คุณอาภาภัทร หินซุย และ คุณเวชท์ หินซุย ก็ได้ร่วมหยอดเมล็ดทานตะวัน

โดยเมล็ดทานตะวันที่ปลูกในครั้งนี้เป็นพันธุ์ทานตะวันลูกผสมแปซิฟิก (อะควอร่า 6) ซึ่งมีลักษณะประจำพันธุ์ คือ ทนแล้ง ดอกใหญ่ มีความสูงประมาณ 1-1.2 เมตร โดยมีอายุออกดอก 45-60 วัน ซึ่งจะออกดอกและบานเต็มที่ในช่วงเดือนมกราคม 2559 และจะบานสะพรั่งให้ชื่นชมเป็นเวลา 2 สัปดาห์ เมื่อทานตะวันออกดอกพื้นที่นี้จะกลายเป็นสถานที่พักผ่อนและแหล่งท่องเที่ยวใจกลางกรุงสำหรับประชาชนอีกแห่งหนึ่ง

สำหรับ โครงการทุ่งทานตะวันเฉลิมพระเกียรติ เป็นการน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาเป็นแนวทางในการปฏิบัติและโครงการดังกล่าวใช้พื้นที่ที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทสยามประชาคาร จำกัด บริเวณด้านหลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ถนนประเสริฐมนูกิจ (เกษตร-นวมินทร์) จำนวน 25 ไร่ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเป็นที่รกร้างว่างเปล่า ไม่ได้ใช้ประโยชน์

สำนักงานเขตลาดพร้าวได้ดำเนินการขอใช้พื้นที่ดินของบริษัทฯ ดังกล่าว ซึ่งก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี อนุเคราะห์ให้ยืมที่ดินให้สำนักงานเขตลาดพร้าวได้ทำการปรับภูมิทัศน์จัดทำเป็นทุ่งทานตะวัน เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวกรุงเทพมหานคร

โดยการพัฒนาเป็นศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์เพื่อให้ประชาชน ชุมชน นักเรียนในพื้นที่และผู้สนใจได้เข้ามาศึกษาการทำเกษตรอินทรีย์ตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง แบ่งพื้นที่ปลูกต้นทานตะวัน จำนวน 10 ไร่ ปลูกพืชผักสวนครัวและทำปุ๋ยหมักจากกิ่งไม้ย่อย จำนวน 4 ไร่ และพื้นที่ปลูกนาข้าว จำนวน 1 ไร่ พัฒนาเป็นแหล่งน้ำ จำนวน 10 ไร่บริษัท 

ปิดท้ายยด้วยความสนุกสนาน รำวงทานตะวัน ที่บริษัท สมายมิวสิค จำกัด เป็นผู้แต่งและร้องกันสดๆ บนเวที 

เสียงเพลงเร้าใจ ได้ขับกล่อมเมล็ดทานตะวัน ที่พร้อมจะโตวันโตคืน ให้คนกรุงเทพฯ ได้ชื่่นชมอีกครั้ง เดือนมกราคม 2559 

แล้วพวกเราจะมาชมความสวยงาม...บานสะพรั่ง...ของสาวงาม...ที่ชื่อ ทานตะวัน จ้าจำนวนผู้ชม 1016

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท