หอการค้าโคราช ชวนเที่ยว เทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ครั้งที่ 10

 

 เทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ครั้งที่ 10

ปิ้งย่างอย่างไทย.....สไตล์คาวบอย

หอการค้าโคราชจับมือ ททท. และภาคเอกชน ทุ่มจัด เทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช  ครั้งที่ 10  “ ปิ้งย่างอย่างไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ” หลากหลายอาหารย่างครบทุกภาค พร้อมเนรมิตเมืองคาวบอยสุดอลังการ พบการแสดง แสง สีเสียง คาดมีผู้เข้าชมงานกว่า 300,000 คน เกิด เงินสะพัดกว่า 30 ล้านบาท

ในวันเปิดงานได้รับเกียรติจาก ฯพณฯสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี นายวิเชียร  จันทรโณทัย-ผู้ว่าราชการจังหวัด นายหัสดิน สุวัฒนะพงศ์เชฏ-ประธานหอการค้าจังหวัด นายฉัตรชัย อินทนากรวิวัฒน์ ประธานการจัดงาน นายสุหฤทธิ์ชาญวนังกูร ผอ. ททท. สำนักงานนครราชสีมา และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

นายหัสดิน  สุวัฒนะพงศ์เชฏ ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า การจัดงาน เทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช  ครั้งที่ 10 (Thailand BBQ FESTIVAL @ KORAT 2015)  มีคอนเซ็ปต์การจัดงาน “ปิ้งย่างอย่างไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร” ในบรรยากาศสไตล์คาวบอย โดยได้รับการสนับสนุนการจัดงานจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนหลายหน่วยงาน

ได้แก่  จังหวัดนครราชสีมา,  กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, เทศบาลนครนครราชสีมา, ชมรมเพื่อนสุวัจน์, สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน, บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด, บริษัท ตลาดเซฟวัน จำกัด, บริษัท 6889 แอ๊ดเวอร์ไทซิ่งแอนด์เอ็นเทอร์เทนเมนต์ จำกัด  และผู้ให้การสนับสนุนภาครัฐและภาคเอกชนหลายหน่วยงานที่พร้อมใจขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้มีเงินหมุนเวียนในจังหวัดนครราชสีมา”

เป็นภาพที่ดี ที่เห็นหลายหน่วยงานได้จับมือร่วมกันจัดงานเพื่่อขับเคลื่่อนเศรษฐกิจให้มีเงินหมุนเวียนในจังหวัดนครราชสีมา ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ซึ่งช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ พร้อมยังช่วยส่งเสริมผู้ประกอบการทั้งในและนอกจังหวัดนครราชสีมา ที่สำคัญยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดให้เกิดความคึกคัก ซึ่งถือเป็นเทศกาลประจำปีของชาวโคราชที่จัดติดต่อกันมาเป็นครั้งที่ 10 แล้ว

โดยมีหอการค้าฯ เป็นผู้ริเริ่มโครงการเพื่อต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจ กระตุ้นการท่องเที่ยว เป็นการสร้างรายได้และโอกาสให้กับชุมชน  การจัดงานในบรรยากาศปลายฝนต้นหนาว  นับได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการจัดกิจกรรมกลางแจ้งที่เกิดจากการบูรณาการทางความคิดเชิงสร้างสรรค์  พร้อมด้วยความร่วมแรงร่วมใจขององค์กรต่างๆ  ทั้งจากภาครัฐ  ภาคเอกชน  ที่ต้องการเห็นกิจกรรมที่มีสีสัน  สร้างคุณประโยชน์ให้กับท้องถิ่นทั้งทางตรงและทางอ้อม สร้างเอกลักษณ์หรือแบรนด์ให้กับสินค้าพื้นเมือง ให้สามารถต่อยอดและเพิ่มมูลค่าได้อย่างมหาศาล โดยเฉพาะอาหารประเภทปิ้งย่างที่ได้รับความนิยมชมชอบทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ” ประธานหอฯกล่าวปิดท้าย

นายฉัตรชัย  อินทรนากรวิวัฒน์ ประธานโครงการจัดงาน กล่าวว่า การจัดงานประจำปี เทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ครั้งที่ 10 (ThailandBBQ [email protected] 2015) ในปีนี้ ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับ ผู้ประกอบการ ร้านค้าชื่อดังทั่วประเทศ ผลิตภัณฑ์ของดีของเมืองโคราชได้ โดยมีวัตถุประสงค์คือเพื่อเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในจังหวัดนครราชสีมาให้มีเงินสะพัดหมุนเวียน ส่งเสริมธุรกิจของสมาชิกหอการค้าฯ, ผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม, เกษตร, OTOP, SMEs,  สินค้าอุปโภคบริโภค และร้านค้ารายย่อยให้มีความเข้มแข็ง ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดนครราชสีมา 

 

สร้างเอกลักษณ์และจุดเด่นของงานเทศกาลอาหารย่างให้เป็นที่รู้จัก ส่งเสริมอาหารโคราช สู่ครัวโลกต่อไป ซึ่งถือว่างานนี้เป็นเทศกาลอาหารที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน และเป็นเทศกาลที่มี "บรรยากาศสไตล์คาวบอยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย”

การจัดงานเทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ครั้งที่ 10ในครั้งนี้จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17-21 ธันวาคม 2558 ณ ลานกิจกรรมตลาดเซฟวันนครราชสีมา รวม 5 วัน 5 คืน บูธแสดงสินค้ากว่า 200 บูธ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 300,000 คน เกิดเงินสะพัดกว่า 30 ล้านบาท

สำหรับโซนอาหารจะมีโต๊ะให้ผู้เข้าชมงานไว้บริการกว่า 500 โต๊ะ ส่วนการแสดงบนเวทีมีศิลปินชื่อดังระดับประเทศหลากหลายวง อาทิ ปิง-ชมพู ฟรุ๊ตตี้, อี๊ด วงฟลาย, เจเน็ตเขียว, โป่ง หินเหล็กไฟ, สีเผือก และวงท้องถิ่น เป็นต้น

นอกจากนี้ภายงานงานได้จัดการประกวดทำอาหารไก่พันธุ์โคราช และ เนื้อโคราชวากิว  ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี, เชฟชุมพล แจ้งไพร ร่วมโชว์การทำอาหาร, การประกวดแต่งกายสไตล์คาวบอยชิงเงินรางวัลทุกคืน, การแข่งขันฟาดแส้ ควงปืน สุดยอดประสบการณ์ขึ้นบอลลูนยักษ์ชมวิวเมืองโคราช  หลากหลายกิจกรรมที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถมากันได้ทั้งครอบครัว

การจัดงานในครั้งนี้หอการค้าจังหวัดนครราชสีมาได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดียิ่งจากทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้งผู้สนับสนุนจากบริษัท ห้าง ร้านต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจาก ผู้ให้การสนับสนุนหลักดังที่ท่านประธานหอการค้าฯ กล่าวมาแล้วข้างต้น ยังได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนที่ให้ความสำคัญของการจัดงานในครั้งนี้

ไม่ว่าจะเป็น ตรีเพชร อีซูซุ, คิงส์ยนต์, สงวนวงษ์อุตสาหกรรม, ธนาคารกสิกรไทย, คลังพลาซ่า, ฮอนด้าเกริกไกร, บริษัทในเครือเอกสหกรุ๊ป, หมู่บ้านเอ็นทรีโอ, วงษ์สินไทยเซรามิค, โรงแรมวีวัน, ปตท., บีทูบี,มอร์ครีเอชั่น, ชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดนครราชสีมา, ฟู้ดสไตล์ริสฟู้ดมีเดียเฮ้าส์ โรงเรียนการอาหารไทย MSC, เคเบิลทีวี DTV และ CTH ท่านพี่น้องสื่อมวลชนทุกแขนง และที่ขาดไม่ได้คือความร่วมมือจากบรรดาร้านค้า ผู้ประกอบการที่เข้ามาร่วมกิจกรรมทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัดทุกท่าน

และขอขอบคุณทีมงานคุณภาพที่รังสรรค์งานบนเวทีที่สุดอลังการ บรัษัท 6889 แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ผู้จัดงานเทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ครั้งที่ 10 และเป็น ออกาไนเซอร์เจ้าใหญ่ที่สุดในพื้้นที่ภาคอีสาน และใต้ และโปรโมเตอร์ผู้จัด แฟมิลี่โชว์ ระดับโลก Smurfs live on stage

คุณตุ้ย ชัยวัฒน์  เอื้ออมเก็บ กรรมการผู้จัดการ บริษัท 6889 แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด

คุณหนุ่ม สหพล  กาญจนเวณิชย์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท 6889 แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด

และนี่คือ สุดยอดงาน เทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช

  17 - 21   ธันวาคม 2558 

 ณ ลานกิจกรรมเซฟวันโคราช

กับ กุ้ง....Unseen กินอร่อยจำนวนผู้ชม 1424

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท