วัดป่าธาราภิรมย์ จ.เชียงใหม่ ชวนร่วมทอดผ้าป่า หาไฟฟ้าเข้าวัด

 

     วัดป่าธาราภิรมย์ ตั้งอยู่ใน อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่  เป็นวัดสังกัดคณะสงฆ์ธรรมยุต อยู่ห่างจากอำเภอเชียงดาวประมาณ 11 กิโลเมตร เดิมเป็นวัดร้าง มีซากเจดีย์เก่าอยู่กลางวัด โดยมีชื่อว่าวัดปิง (ร้าง) จนเมื่อปี พ.ศ.2547 ทางวัดป่าดาราภิรมย์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ได้ส่งพระโยธิน ชยานฺนฺโท มาเป็นเจ้าอาวาสเพื่อฟื้นฟูวัดร้างแห่งนี้  

ซึ่งมีความเหมาะสมด้วยประการทั้งปวง อันแวดล้อมไปด้วยป่าเขาและไร่ของชาวบ้านรายรอบพื้นที่ และที่สำคัญ มีแม่น้ำสองสายไหลมาบรรจบโอบล้อม คือแม่น้ำปิงทางด้านทิศเหนือและทิศตะวันตก ส่วนทิศใต้เป็นแม่น้ำป๋าม ทำให้เกิดเป็นพื้นดินรูปใบโพธิ์บนพื้นที่ทั้งหมด 14 ไร่    พระโยธิน ชยานฺนฺโท ฟื้นฟูวัดโดยเริ่มดำเนินการก่อสร้างเจดีย์กึ่งอุโบสถขึ้นทับซากเจดีย์เดิม เรียกว่า ‘พระธาตุธรรมจักรพรรดิเจดีย์’ เพื่อใช้ในการบรรพชาอุปสมบทกุลบุตร และเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันคล้ายวันฉลองสิริราชสมบัติ

ด้วยสภาพของวัดตั้งอยู่บนป่าเขา และเป็นวัดที่มีการปฎิบัติธรรมจัดขึ้นทุกๆวันที่ 7,8,9 ของทุกเดือน  เมื่อพุทธศาสนิกชนที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนามีเข้ามามากขึ้น  แต่ระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานอย่างไฟฟ้ายังไม่มีเป็นของทางวัดโดยตรง และทางวัดเองได้อาศัยต่อจากชาวบ้านใช้มาเป็นระยะเวลากว่า 12  ปี ในโอกาสนี้จึงได้จัดทำ 

ผ้าป่ามหามงคล มหากุศลนำแสงสว่าง สู่กลางใจธรรม เพื่อหารายได้นำไปจัดหาไฟฟ้าเข้ามาสู่วัด เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับญาติโยมที่มาปฏิบัติธรรมเป็นประจำทุกเดือน(โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น)  ผู้สนใจสามารถร่วมสมทบทุนหาไฟฟ้าเข้าวัดได้ที่   ชื่อบัญชี วัดป่าธาราภิรมย์  ธนาคารกรุงไทย สาขาเชียงดาว   บัญชีออมทรัพย์ 516-031-6604   หรือ Facebook:เทียนจักรพรรดิ  วัดป่าธาราภิรมย์   Facebook:อภิชโย วัดป่าธาราภิรมย์ Facebook:กองบุญ วัดป่าธาราภิรมย์  โทรศัพท์ 093-185 9045 ,063-232 9299จำนวนผู้ชม 1745

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท