“ วันโรตารีไทย 2559 มอบของขวัญแก่ชาวโลก” ที่สวนลุมพีนี

         

           องค์การโรตารีสากล ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม และไม่หยุดที่จะพัฒนากิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ต่าง ๆ ให้แก่ประชาชน มาเป็นเวลากว่า 11 ปี ซึ่งแต่ละปีจะมีประชาชนหลายแสนคนในประเทศไทยได้รับประโยชน์จากโครงการบำเพ็ญกุศลต่างๆ ฉลองครบรอบ 11 ปี ขององค์กรโรตารีสากล สานต่ออุดมการณ์ “บริหารเหนือตนเอง”  ซึ่งในการจัดงานครั้งนี้ในธีม “วันแห่งการมอบของขวัญแก่ชาวโลก” เมื่อวันเสาร์ที่ 30 มกราคม 2559 ที่สวนลุมพินี

          คุณไชยไว พูนลาภมงคล ผู้ว่าการภาค 3350  โรตารีสากล กล่าวว่า โรตารี คือ องค์กรของนักธุรกิจและวีชาชีพทั่วโลกที่มารวมตัวกันเพื่อบำเพ็ญประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์ ภายใต้อุดมการณ์ “บริหารเหนือตนเอง” โดยในปีนี้ได้จัดกิจกรรม “วันโรตารีไทย 2559”เพื่อมอบให้เป็นของขวัญกับคนไทยโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ อีกทั้งเนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และในโอกาสที่องค์กรโรตารีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวโรกาสครบ 88 พรรษา

         คุณสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานคณะกรรมการจัดงานโรตารีไทย 2559 และอดีตผู้ว่าการภาค 3350 โรตารีสากล กล่าวว่า เรามีความพร้อมสำหรับงาน “ซันโรตารีไทย 2559 “ ซึ่งปีนี้ได้จัดให้มีความหลากหลาย เติมสาระ เต็มอรรถรส และครบวงจรมากยิ่งขึ้น เพื่อมอบให้เป็นของขวัญให้แก่พี่น้องชาวไทย

         คุณ K.R.Ravidran ประธานโรตารีสากลปีปัจจุบัน กล่าวแก่โรตารีทั่วโลก ไว้ว่า เวลาของเราในโลกนี้มีจำกัด และมักสั้นกว่าที่คิดเสมอ เราจะใช้เวลานั้นกันอย่างไร ให้มีคุณค่าในขณะที่เรายังมีชีวิตอยู่ ซึ่งความมีคุณค่าของเรานั้นมิได้วัดจากสิ่งที่เราได้รับมามากน้อยเพียงใด แก่โลกของเรา ด้วยวิถีคิดและปฏิบัติเช่นนี้ จึงเป็นที่มาของคติพจน์ของชาวโรตารีในปีนี้คือ “เป็นของขวัญแก่ชาวโลก หรือ Be a Gift to the World

         ภายในงานมีบูทกิจกรรมกว่า 120 บูท ซึ่งแต่ละบูทได้คัดสรรมาเป็นพิเศษ ทั้ง กิจกรรมสุขภาพดี อาทิ การทำฟัน ผ่าตัดนิ้วล็อก ตรวจตาต้อกระจก ตรวจหาเบาหวาน ,กิจกรรมสุขาภิบาลอาหาร น้ำและคุณภาพชีวิต

อาทิ แจกรถเข็นเพื่อคนพิการ แจกแว่นสายตาคนชรา ตัดผม ,กิจกรรมด้านการศึกษา อาทิ สอนทำข้าวมันไก่ สอนเย็บหมอน สอนศิลปะ ฯลฯ

 

 จำนวนผู้ชม 878

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท