“ป.6 พันล้าน” กว่าจะเป็นตัวจริง…เชฟบรรณฑูร เชฟบุญธรรม

 

     2 เชฟดัง จับมือเผยที่มาความสำเร็จ

ฮอนโมโน ซูชิ (Honmono Sushi) ร้านอาหารญี่ปุ่น มูลค่าพันล้าน

ลงพ็อกเก็ตบุ๊ค “ป.6 พันล้าน” กว่าจะเป็นตัวจริง เชฟบรรณฑูร เชฟบุญธรรม

 เชฟบรรณฑูร ชูผลา และ เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ ผู้บริหารและเชฟอาหารญี่ปุ่นแถวหน้าของเมืองไทย เจ้าของฮอนโมโน ซูชิ (Honmono Sushi) ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง ร่วมกับ สำนักพิมพ์มหานิยม ๓๓ ในเครือบริษัทมหานิยม ๓๓ จำกัด ได้ฤกษ์เปิดตัวพ็อกเก็ตบุ๊คเผยความสำเร็จของการเป็นเชฟและการทำธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นในชื่อว่า “ป.6 พันล้าน” กว่าจะเป็นตัวจริง เชฟบรรณฑูร เชฟบุญธรรม โดยใน พ็อกเก็ตบุ๊คเล่มนี้เป็นหนังสือ 2 ปกในเล่มเดียว นำเสนอเรื่องราวเส้นทางแห่งความสำเร็จของ 2 เชฟคู่หู ที่ถึงแม้จะมีความรู้เพียงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 แต่สามารถสร้างร้านอาหารญี่ปุ่นฮอนโมโน ซูชิ (Honmono Sushi) ให้ได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั้งในและนอกประเทศ โดยมีมูลค่ารวมนับพันล้านบาท

“ สำหรับที่มาของการทำ “พ็อกเก็ตบุ๊ค ป.6 พันล้าน” ทางผมและเชฟบุญธรรม ต้องการบอกเล่าเรื่องราวบนเส้นทางชีวิตเชฟอาหารญี่ปุ่นที่สั่งสมประสบการณ์มากว่าหลายสิบปี รวมถึงชีวิตการทำธุรกิจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ฮอนโมโน ซูชิ (Honmono Sushi) ของผมสองคนที่กว่าจะมีวันนี้ไม่ง่ายเลย ผ่าน

อุปสรรคต่างๆ มามากมาย กว่าที่เราจะนำพาความสำเร็จมาสู่ร้านอาหารญี่ปุ่น ฮอนโมโน ซูชิ (Honmono Sushi) ซึ่งปัจจุบันนี้ผ่านมาแล้ว 7 ปี และอุปสรรคที่สำคัญที่สุดของการเป็นเชฟก็คือเรื่องของการศึกษาและเงินทุน ผมสองคนมาจากต่างจังหวัด บุญธรรมมาจากแดนอีสานอุบลราชธานี ส่วนผมก็มาเติบโตจากดินแดนกรุงเก่าอย่างอยุธยา การที่จะก้าวมาเป็นเชฟอาหารญี่ปุ่นและเจ้าของธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขายปลาดิบแทบเป็นไปไม่ได้เลย จากชีวิตที่ลำบากการศึกษาก็น้อย อะไรที่ทำให้ผมฟันฝ่าจนมีวันนี้ วันที่ฮอนโมโน ซูชิ (Honmono Sushi) มีถึง 6 สาขา และเป็นร้านอาหารระดับไฮเอนด์ (high end ) ของประเทศ

ผมและเชฟบุญธรรมมีเคล็ดลับมากมายที่เราได้แบ่งปัน แง่คิด มุมมองผ่านประสบการณ์ ในการดำเนินชีวิต จากดิน สู่ ดาว ไว้ใน “พ็อกเก็ตบุ๊ค ป.6 พันล้าน” ผมมั่นใจว่าหากใครมีความฝันอยากเป็นเชฟอาหารญี่ปุ่นหรือเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นจะได้เคล็ดลับและไอเดียต่างๆ ไปมากมาย นอกจากคนที่อยากทำธุรกิจอาหารญี่ปุ่นแล้ว “พ็อกเก็ตบุ๊ค ป.6 พันล้าน” ยังเหมาะกับทุกคนที่มีความฝันและแรงบันดาลใจไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม” เชฟบรรณฑูร ชูผลา กล่าว

“สิ่งที่ได้หลังจากการอ่านหนังสือเล่มนี้ คือ แนวทางการสู้ชีวิตและแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ของผมและอาจารย์บรรณฑูร ซึ่งผมสองคนพูดได้เต็มปากเลยว่า ผมเป็นเชฟ ป.6 ที่สร้างอาณาจักรฮอนโมโน ซูชิ ได้สำเร็จด้วยความมานะและพยายาม ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดใน ป.6 พันล้าน จะเป็นแรงผลักดันให้ทุกท่านที่คิดจะสร้างเนื้อสร้างตัวไม่ว่าธุรกิจใดก็ตาม หากเราเริ่มต้นทุกสิ่งจากการตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน สู้อย่างเต็มกำลังทุกอย่างย่อมเป็นไปได้เสมอ เมื่ออ่าน ป.6 พันล้านจบ คุณจะไม่มีวันจนแน่นอนครับ ” เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ “พ็อกเก็ตบุ๊ค ป.6 พันล้าน” วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ ร้านซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ทุกสาขา,ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ และฮอนโมโน ซูชิ (Honmono Sushi) ทุกสาขา

สามารถติดตามเคลื่อนไหวได้ที่ Fanpage ป.6 พันล้าน เชฟบรรณฑูร เชฟบุญธรรม http://fb.me/msg/870084886412731

 

 จำนวนผู้ชม 565

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท