โครงการ Green for MOM รวมใจไทย ร่วมปลูกต้นไม้ คืนพื้นที่สีเขียว เฉลิมพระเกียรติแม่ของแผ่นดิน โดยสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย

 

          จากพระราชเสาวนีย์ สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ “พระเจ้าอยู่หัวเป็นน้ำ ฉันจะเป็นป่า ป่าที่ถวายความจงรักภักดีต่อน้ำ พระเจ้าอยู่หัวทรงสร้างอ่างเก็บน้ำ ฉันจะสร้างป่า”  โครงการ Green for MOM รวมใจไทย ร่วมปลูกต้นไม้ คืนพื้นที่สีเขียว เฉลิมพระเกียรติแม่ของแผ่นดิน จึงได้กำเนิดขึ้น

          นายบุญชู จันทร์สุวรรณ อุปนายกสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการ Green for MOM กล่าวว่า สมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย และองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั่วประเทศ ทั่ง 76 จังหวัด ได้ร่วมกันแสดงศักยภาพในการบูรณาการความร่วมมือกันทุกภาคส่วนในแต่ละพื้นที่ เพื่อรวมใจไทย ร่วมปลูกต้นไม้ คืนพื้นที่สีเขียว เฉลิมพระเกียรติแม่ของแผ่นดิน จำนวน 1,000,000 ตัน แบ่งจำนวนต้นไม้ตามพื้นที่ของแต่ละจังหวัด                 

จังหวัดที่มีอำเภอไม่เกิน 5 อำเภอ มี 5 จังหวัดๆ  ละ 4,000 ต้นรวม 20,000 ต้น

จังหวัดที่มีอำเภอไม่เกิน 10 อำเภอ มี37 จังหวัด ๆละ 10,000 ต้น รวม 370,000 ต้น

จังหวัดที่มีอำเภอไม่เกิน 15 อำเภอ มี 17 จังหวัดๆละ 15,000 ต้น รวม 255,000 ต้น

จังหวัดที่มีอำเภอไม่เกิน 20 อำเภอ มี 10 จังหวัด ๆ ละ 18,000 ต้น รวม 180,000 ต้น

จังหวัดที่มีอำเภอ 20 อำเภอขึ้นไป มี 7 จังหวัด ๆ ละ 25,000 ต้น รวม 175,000 ต้น

               ทั้งนี้ เพื่่อความเป็นเอกภาพขององค์การบริหารส่วนจังหวัด 76 แห่งทั่วประเทศ จึงได้กำหนดให้องค์การบริหารส่วนจังหวัดทุกแห่ง เดินทางมาร่วมแสดงพลังแห่งความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตรีย์และร่วมปลูกต้นไม้ ในวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2559 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ณ สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ซึ่งถือเป็นวัน Kick off โครงการ Green for MOM จึงขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกแขนงและแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดโครงการ ดังกล่าว

                สำหรับการขับเคลื่อนโครงการฯ ในแต่ละพื้นที่นั้น สมาคมฯได้มอบหมายให้ประธานสมาพันธ์องค์การบริหารส่วนจังหวัดภาคต่าง ๆ เป็นผู้กำกับดูแลและติดตามความคืบหน้าของโครงการเป็นระยะๆ อย่างต่อเนื่อง ดังนี้

                นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนานาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ประธานสมาพันธ์องค์การบริหารส่วนจังหวัดภาคเหนือ

                นายกิติเมศวร์รุ่งธนิเกียรติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ ประธานสมาพันธ์องค์การบริหารส่วนจังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

                นายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี ประธานสมาพันธ์องค์การบริหารส่วนจังหวัดภาคกลาง

                นายบำรุง ปิยนามวาณิช นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ประธานสมาพันธ์องค์การบริหารส่วนจังหวัดภาคใต้

          นายสุวิทย์ วันตา ศิลปินนักแสดง หรือ น้องแม็ค กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ ซึ่งส่วนตัวแล้วนั้นเป็นคนชอบปลูกต้นไม้ เคยร่วมกิจกรรมปลูกป่ามาเหมือนแล้ว รู้สึกภูมิใจมากที่เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมอนุรักสิ่งแวดล้อม                                    

           ในส่วนวันแม่ที่จะถึงนี้ แม็คก็คงกลับไปอยู่กับแม่ที่จังหวัดเชียงใหม่ พาแม่ไปทานข้าว แต่ไม่ใช่แค่พาไปวันแม่เท่านั้น ถ้ามีโอกาสแม็คก็จะพาแม่ไปทานข้าวบ่อย ๆ ในฐานะที่เคยได้รับเกียรติให้ได้ รับรางวัลลูกกตัญญูที่เชียงใหม่เมื่อปี 56เป็นรางวัลที่ภาคภูมิใจ ตลอดชีวิต

            ถามถึงผลงานในวงการบันเทิง ที่ผ่านมา เคยเล่นละครจักร ๆ วงศ์ ๆ เรื่องปลาบู่ทอง และซิทคอมเฮฮาหน้าซอย ช่อง 7 บางรักซอย 9 เป็นต่อ ภาพยนตร์ ปล้นนะยะ 2 พิธีกรอิ่มสบายสไตล์เจ และโฆษณาทรูมูฟ ล่าสุดจะมีผลงานให้แฟน ๆ ใช้ชมกันกับภาพยนตร์เรื่อง ปาติหาญ  ซึ่งอยู่ในระหว่างการถ่ายทำ

 จำนวนผู้ชม 705

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท