ขอเชิญเที่ยวงานเทศกาลเงาะโรงเรียนนาสาร ประจำปี 2559 วันที่ 18 - 29 สิงหาคม 2559 ณ ริมคลองฉวาง อำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี

   

           นายประภาส อินทนปสาธน์  ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานสุราษฎร์ธานี  กล่าวว่า  อำเภอบ้านนาสารถือเป็นเมืองแห่งผลไม้ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถิ่นกำเนิด “เงาะโรงเรียนนาสาร”  ซึ่งเกษตรกรในอำเภอบ้านนาสารยึดถือปี  ทั้งนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวรวมถึงประชาชนทั่วไปได้เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงดังกล่าว และเป็นการเฉลิมฉลองฤดูกาลทางการเกษตร รวมทั้งเป็นการเปิดเทศกาลท่องเที่ยวของอำเภอบ้านนาสาเป็นอาชีพหลัก ส่งจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ  สามารถสร้างชื่อเสียงจนเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมานาน ในช่วงฤดูที่เงาะโรงเรียนกำลังให้ผลผลิตออกสู่ท้องตลาด ทางเทศบาลเมืองนาสารและอำเภอบ้านนาสาร  ร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐ  /  ภาคเอกชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้กำหนดจัดงาน  “เทศกาลเงาะโรงเรียนนาสาร”  ขึ้น

          เป็นประจำทุกปี เพื่่อเป็นการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้นักท่องเที่ยว รวมถึงประชาชนทั่วไปเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงดังกล่าว  และเป็นการต้อนรับเฉลิมฉลองฤดูกาลทางการเกษตร     รวมทั้งเป็นการเปิดเทศกาลท่องเที่ยวของอำเภอบ้านนาสารด้วย   ซึ่งนอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจทางการเกษตรแล้วที่สำคัญแล้ว  ยังมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีทรัพยากรทางการท่องเที่ยวที่หลากหลาย  อาทิ  น้ำตกดาดฟ้า  น้ำตกเหมืองทวด  ถ้ำขมิ้น  ซึ่งเป็นถ้ำขนาดใหญ่ที่มีหินงอกหินย้อยสวยงาม  

          สำหรับปี   2559   ทางเทศบาลเมืองนาสารกำหนดจัดงาน “เทศกาลเงาะโรงเรียนนาสาร สุราษฎร์ธานี”  ขึ้น ระหว่างวันที่ 18  - 29  สิงหาคม  ณ ริมคลองฉวาง เทศบาลเมืองนาสาร  อำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี

โดยจะมีกิจกรรมต่าง ๆ ดังนี้

ชมขบวนแห่และประกวดรถพฤกษชาติ , พิธีทำขวัญเงาะ , การจัดนิทรรศการและเสวนาวิชาการ 

การประกวดผลิตผลทางการเกษตร , การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน , การประกวดธิดาเงาะโรงเรียนนาสาร

การแข่งขันเดิน - วิ่ง เมืองเงาะซุปเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน  ,  การแข่งขันจักรยานทางเรียบเมืองเงาะไบค์  

การแข่งขันประชันเสียงนกกรงหัวจุก  ,  กิจกรรม To Be Number One 

การแข่งขันชกมวยไทย  ,  กิจกรรมทัวร์สวนเงาะ  และการแสดงแสง สี เสียง 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : เทศบาลเมืองนาสาร  โทร. 0 7734 1021 ต่อ 108  หรือ www.nasancity.com



จำนวนผู้ชม 2371

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท