พ็อคเก็ตบุ๊ค 100 ที่เที่ยว-กิน-พัก-สุดฟิน ร่วมบูมท่องเที่ยวไทย-อาเซียนสู่ฮับโลก

 

          เปิดตัวพ็อคเก็ตบุ๊คส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยและอาเซียน “ 100 ที่เที่ยว-กิน-พัก สุดฟิน”  ภายใต้การสนับสนุนของ 26 องค์กร  ร่วมชูไทยและอาเซียนสู่ ”ฮับท่องเที่ยวโลก” จัดทำโดย 2 สื่อมวลชนผู้มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี  พร้อมจัดเสวนาโดยเหล่ากูรูวงการท่องเทียว 

ค่ายเลิฟสไตล์ แฮปปี้ จัดงานเปิดตัวพ็อคเก็ตบุ๊คเล่มที่ 26 ของทางค่าย ภายใต้ชื่อ

“ 100 ที่เที่ยว-กิน-พัก สุดฟิน” เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2559 ณ เคทีซี POP

          นางสาวสาธิตา โสรัสสะ บรรณาธิการหนังสือและกรรมการผู้จัดการ บริษัทณัฐสุรงค์ จำกัด ผู้บริหารค่ายเลิฟสไตล์ แฮปปี้ กล่าวว่า การจัดทำหนังสือดังกล่าวนี้ เพื่่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยและอาเซียน โดยรวมสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และที่พักจำนวน 100 แห่ง ที่น่าสนใจของเหล่านักเดินทาง เพื่อเป็นอีกทางเลือกในการเดินทางท่องเที่ยวภูมิภาคนี้ที่ถือว่ามีอัตราการเติบโตมากของโลก โดยร่วมกับดร.สุรศักดิ์ จิรวัสตร์มงคล บรรณาธิการข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ จัดทำหนังสือเล่มนี้ขึ้น ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นสื่อมวลชนที่อยู่ในวงการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจยาวนานกว่า 30 ปี

            “เราได้ใช้เวลาเลือกเฟ้นสถานที่น่าท่องเที่ยวจากประสบการณ์การเดินทางจากทั่วไทยและอาเซียน เพื่อตอบโจทย์ให้โดนใจคนชอบเที่ยว โดยเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม บางแห่งแฝงด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และมี Story ชวนเที่ยว พร้อมกันนี้ยังได้ช่างภาพฝีมือดีชาธร โชคภัทระ ร่วมถ่ายภาพแหล่งท่องเที่ยวในหนังสือด้วย”

            ในหนังสือเล่มนี้ประกอบด้วย 58 แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของไทย  ,14 ร้านอาหารดังทั่วไทยแนะนำโดยหยั่นหว่อหยุ่น และสมาคมภัตตาคารไทย, 10 ที่พักแนะนำโดยไทยแลนด์ บูติค อวอร์ดส , 2 กลุ่มแหล่งท่องเที่ยวแบบซอฟท์ แอดเวนเจอร์โดยเคทีซีและมีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ , 8 สวนสัตว์ และ 9 แหล่งท่องเที่ยวจากประเทศอาเซียน  

           ทั้งนี้การจัดทำหนังสือได้รับการสนับสนุนจาก 26 องค์กร ได้แก่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ,บริษัท ปตท. จำกัด,เอสซีจี,ทิพยประกันภัย,เอไอเอส,หวั่นหว่อหยุ่น,บริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ,เอไอเอส,บางกอกแอร์เวย์ส,เบอร์ลี่ ยุคเกอร์,วิทยุการบิน,ซีพีเอฟ,องค์การสวนสัตว์,อินดิโก้เพิร์ล,องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน,เคทีซี,มาสเตอร์การ์ด,ไทยแลนด์ บูติค อวอร์ดส,อาร์ท อินสไปร์,เฮ้ อาเซียน,สมาคมภัตตาคารไทย,สมาคมไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย,จังหวัดกาญจนบุรี,กล่องทิพย์,มีเดียแอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ ,ปั้นคำหอม ขนมไทย

            ตัวอย่างของสถานที่เที่ยวยอดนิยมเช่น ปาย วัดภูมินทร์ ดอยอินทนนท์  เขาค้อ ลับแล สามเหลี่ยมทองคำ ทีลอซู เชียงคาน ทะเลบัวแดง มอหินขาว พระธาตุพนม สามพันโบก ภูลมโล วัดพระแก้ว วัดโพธิ์ ทุ่งทานตะวันลพบุรี สวนผึ้ง หัวหิน สังขละบุรี  เกาะสีชัง เกาะเสม็ด เกาะช้าง เขาตาปู ทะเลน้อย ภูเก็ตโอลด์ทาวน์ หลีเป๊ะ เกาะพยาม

ส่วนในอาเซียน ได้แก่ ช็อคโกแลต ฮิลส์และอินทรามูรอส ฟิลิปปินส์ ,ปีนังและมะละกา มาเลเซีย,บาหลีและงานเทศกาล Carnival ชวาตะวันออก อินโดนีเซีย ,ซาปาและฮานอย เวียดนาม , เนปิดอว์และเกาะสองในพม่า, หมู่บ้านลอยน้ำ กำปงไอเยอร์ และพิพิธภัณฑ์กษัตริย์ บรูไน , วัดภูและวังเวียง  ลาว,เซนโตซา และสวนพฤกษศาสตร์ การ์เด้นท์ บาย เดอะ เบย์ สิงคโปร์ ,นครวัดและพระตะบอง กัมพูชา

          ภายในงานได้มีการจัดเสวนา “ ท่องเที่ยวเมืองไทย ใครๆก็อิจฉา”  โดยนายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา  นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ ประธานคณะกรรมการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) และประธานคณะกรรมการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.) นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมสินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายเจริญ วังอนานนท์ นายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว(แอตต้า) นางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทยและรองประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย  นางดวงกมล จันสุริยวงศ์ นายกสมาคมไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย (ตีต้า)

          แล้วต่อด้วยหัวข้อการเสวนา “เที่ยวเมืองไทยดี๊ดี ไปเออีซีก็โดนใจ” โดย นางสาวเจนจิต ลัดพลี ผู้อำนวยการสายงานการตลาดเพื่อการท่องเที่ยวและสันทนาการ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือเคทีซี นายศักดิ์ สมบุญโต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี และนักเขียนทั้ง 2 คน คือ นางสาวสาธิตา โสรัสสะ และดร.สุรศักดิ์ จิรวัสตร์มงคล โดยมีผศ.ดร.จุฑามาศ วิศาลสิงห์ เป็นผู้ดำเนินรายการทั้ง 2 ช่วง

          พร้อมกันนี้ภายในงานมีการขับร้องเพลง Expirience Thailand Once in a Lifetime โดยนายสุเมธ องอาจ (สุเมธแอนด์เดอะปั๋ง) ซึ่งเพลงนี้ได้ใช้ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ประเทศไทยจัดทำโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ไปทั่วโลกมาแล้ว นอกจากนั้นยังมีการจัดทำคลิปภาพแหล่งท่องเที่ยวไทยและอาเซียนประกอบเพลงรักข้ามขอบฟ้า ซึ่งเป็นเพลงโฆษณาที่โด่งดังของเคทีซี ภายในงานมีการเชิญแขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน บล็อกเกอร์กว่า 150 คนเข้าร่วมงาน

          บรรยากาศภายในงานมีการจัดใน Theme ไทย และอาเซียน และร้านอาหารต่างๆโดยการสนับสนุนการออกร้านจากสมาคมภัตตาคารไทย และโครงการ Amazing Thai Taste ประชารัฐภาคอาหาร โดยมีร้านอาหารที่มาออกร้านได้แก่ ร้านอาหารบลูไรซ์  เมนูข้าวเหนียว หมูแดดเดียว สลัด หมี่กรอบ ร้านครัวคุณกุ้ง เมนู สลัดผลไม้กุ้งทอด เมี่ยงปลาทับทิม ร้านชิเชน เมนูราเมงซี่โครงหมูพร้อมโชว์การยืดเส้นสด ร้าน โฮม เฟรช เมนู อกไก่อบบัลซามิกซ์ อกไก่รสหวานอมเปรี้ยวตัดกับมะเขือเทศ คานาเป้ทูน่าและอิบิโก๊ะ โฮลวีทชิปและดิป สลัด เครื่องดื่มแมงโก้และแพสชั่นโซดา

          กล่องทิพย์ นำน้ำพริก 4 รส น้ำพริกเครื่องหลวง น้ำพริกปลาย่างทิพย์ น้ำพริกคำลือ น้ำพริกเครื่องคั่วมาแจกในงาน พร้อมออกร้านขนมโบราณ ขนมหินฝนทอง ขนมฝักถั่ว น้ำสมุนไพร น้ำพันใส่ขิง ตะไคร้ กานพลู เลอ ปิติ นำเสนอขนมไทยและไอศรีม ปั้น คำ หอม นำเสนอขนมชั้น ตะโก้ และลูกชุบ ร้าน Tuscanini  นำเสนอไอศครีมรสน้ำกะทิทุเรียน

*** ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่ Facebook Travelista นักเดินทาง เพราะ 365 วันของเธอมีแต่เรื่องการเดินทางจำนวนผู้ชม 1303

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท