ททท. นำผู้เข้าประกวด Miss Universe China 2016 เก็บตัวประเทศไทย ดึงนักท่องเที่ยวคุณภาพแดนมังกร

 

          เช้าวันนี้ (28 ตุลาคม 2559) ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานในพิธีต้อนรับคณะ “Miss Universe China 2016” โดยมอบพวงมาลัยต้อนรับแก่สาวงามสาธารณรัฐประชาชนจีนผู้เข้าชิงมงกุฏรอบสุดท้าย (Final Round) จำนวน 15 คน พร้อมนางงามผู้ดำรงตำแหน่ง MISS CHINA 2012 จำนวน 1 คน และทีมงาน รวม 40 คน ซึ่งเดินทางมาเก็บตัวยังประเทศไทย มุ่งโปรโมทการท่องเที่ยวสตรีและดึงดูดนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพจากประเทศจีน

          ในการนี้ หลังจากเดินทางมาถึงประเทศไทยแล้ว นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. จะให้ความรู้เกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันและแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศไทย นอกจากนี้ ในวันที่ 30 ตุลาคม – 3 พฤศจิกายน 2559 คณะสาวงามฯ จะได้เดินทางไปท่องเที่ยวพร้อมทำกิจกรรมต่างๆ ใน 3 พื้นที่ของประเทศไทย ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ และพัทยา

          โดยกิจกรรมหลักของการเก็บตัวในครั้งนี้จะมุ่งเน้นให้ผู้เข้าประกวดได้สัมผัส และเรียนรู้วิถีชีวิตแบบไทย อาทิ เรียนการไหว้และกราบพระแบบธรรมเนียมไทย จากนางสาวชลิตา ส่วนเสน่ห์ Miss Universe Thailand 2016 ณ วัดเทวราชกุญชร การเรียนนาฎศิลป์ไทย การทำบุญ เรียนพับดอกบัว ณ วัดพระธาตุดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ การเรียนมวยไทย และนั่งเรือยอชชมความงามของทะเลไทย โดยตลอดระยะเวลาการเก็บตัวจะมีการบันทึกภาพเพื่อนำออกฉายในคืนประกวดรอบตัดสิน (Final Round) ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา 19.00 น. ผ่าน LeTV ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียง และได้รับความนิยมอย่างมาก พร้อมครอบคลุมไปยังสื่อออนไลน์ โดยจะมีการเผยแพร่ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับประเทศไทยผ่าน Weibo WeChat Website ของ กองประกวด สื่อมวลชน และแฟนคลับของเหล่านางงาม นอกจากนี้ยังมีการลงบทความในนิตยสารแฟชัน นิตยสารบันเทิง และหนังสือพิมพ์ทั่วสาธารณรัฐประชาชนจีน

          ททท. คาดว่าการจัดกิจกรรมเก็บตัว Miss Universe China 2016 ในครั้งนี้จะสามารถสร้างการรับรู้ ต่อแหล่งท่องเที่ยวประเทศไทยได้ทั้งสิ้น 500 ล้านครั้ง ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของประเทศไทยในฐานะแหล่งท่องเที่ยวสำหรับสตรีและ Quality Leisure Destination ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มคุณภาพให้เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยได้อีกด้วยจำนวนผู้ชม 730

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท