ชมพู ฟรุ๊ตตี้ – บี พีระพัฒน์ กลั่นรักสุดหัวใจถึงพ่อ ผ่านบทเพลงประกอบละครเทิดพระเกียรติ “ตามรอยพระราชาฯ”

 

            ชมพู ฟรุ๊ตตี้ – บี พีระพัฒน์ สองศิลปินมากความสามารถร่วมกันถ่ายทอดความรักต่อ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านบทเพลง “หัวใจของพระราชา” เพลงประกอบละครเทิดพระเกียรติ “ตามรอยพระราชา จากภูผาสู่มหานที” ละครที่น้อมนำคำสอนเกี่ยวกับศาสตร์พระราชามาสู่การปฏิบัติ   ซึ่งจะออกอากาศทางช่อง 5  วันที่ 5 ธันวาคม เวลา 09.09 น.

           สุทธิพงษ์ วัฒนจัง (ชมพู ฟรุ๊ตตี้) เล่าความเป็นมาก่อนจะกลั่นความรู้สึกออกมาเป็นบทเพลง “หัวใจของพระราชา” ว่า “จากเรื่องราวของละครเทิดพระเกียรติฯ ซึ่งเป็นเรื่องของคนรุ่นใหม่ที่เข้าร่วมโครงการพลังคนสร้างสรรค์โลก รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดิน แล้วได้เรียนรู้ศาสตร์พระราชารวมทั้งคำสอนของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ในเรื่องของความเพียรที่ว่า ‘ถึงจะมองไม่เห็นฝั่ง เราก็ยังต้องพยายามว่ายอยู่ ท่ามกลางมหาสมุทร โภคะทั้งหลาย มิได้สิ้นสุดสำเร็จด้วยเพียงคิดเท่านั้น’ ซึ่งเป็นข้อความจากบทพระราชนิพนธ์เรื่องพระมหาชนก ทรงเตือนสติให้คนไทยทั้งหลายมีความเพียร  จึงเป็นแรงบันดาลใจในการเขียนเพลงนี้ โดยเฉพาะหลังจากพระองค์ท่านเสด็จสวรรคต เรารู้สึกว่าคนไทยสะเทือนใจกันทั้งประเทศและเกิดความตั้งใจจะปรับเปลี่ยนตัวเอง ทำความดีถวายพระองค์ท่าน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ความดีมีมากขึ้นก็จริง แต่ความไม่ดียังไม่ลดลง จึงมาคิดย้อนดูว่าอะไรที่ทำให้เรายังไม่สำเร็จ นั่นเพราะเรายังขาดความเพียรนั่นเอง ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของความสำเร็จ ซึ่งพอเขียนเพลงนี้เสร็จเสียงของ บี พีระพัฒน์ ก็ลอยเข้ามาเลย เพราะเสียงเขามีความเด็ดขาด เข้มแข็ง และมีพลัง เหมาะที่จะถ่ายทอดบทเพลงที่เล่าถึงความเพียรของพ่อ”

           ด้าน  บี - พีระพัฒน์ เถรว่อง ผู้ถ่ายทอดบทเพลง “หัวใจของพระราชา” เผยว่าก่อนหน้านี้เกือบเลิกร้องเพลง เพราะความโศกเศร้าเสียใจที่พระองค์ท่านสวรรคต แต่วันหนึ่งเห็นภาพพระองค์ทรงงานหนักอย่างไม่ย่อท้อ จึงเกิดเป็นพลังลุกขึ้นมาทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดอีกครั้ง นั่นคือ การร้องเพลงถวายพ่อของแผ่นดิน....

“ยอมรับว่าเหตุการณ์ความสูญเสียของคนทั้งชาติที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อจิตใจ จนไม่มีเรี่ยวแรงจะทำอะไร จึงคิดว่าจะเลิกร้องเพลง แต่จุดเปลี่ยนคือ วันหนึ่งเห็นภาพพระองค์ท่านทรงงานหนัก แล้วเรามานอนทำอะไรอยู่ หน้าที่ของเราคือ นักร้อง เราต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ดังที่พระองค์เคยตรัสว่าประเทศชาติจะเจริญเพราะทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ผมจึงลุกขึ้นมาทำหน้าที่ตัวเองอีกครั้งในฐานะนักร้อง บทเพลง “หัวใจของพระราชา” จึงถือว่ากลั่นออกมาจากใจของลูกคนหนึ่งที่รักและคิดถึงพ่อสุดหัวใจ ยิ่งเห็นเนื้อหาของเพลงที่ว่า ‘พ่อชนะความยากเข็ญด้วยความเพียร บทสุดท้ายที่ลูกได้เรียน ว่าความเพียรคือหัวใจของพ่อ’ ยิ่งทำให้เราซาบซึ้งถึงความรักของพระองค์ที่มีต่อลูกๆ 70 ล้านคนของท่าน ผมจึงขอสัญญาว่าจะเป็นลูกที่ดีของพระองค์ และจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีต่อไป”

          “หัวใจของพระราชา” แต่งเนื้อร้อง-ทำนอง โดย ชมพู ฟรุ๊ตตี้ - สุทธิพงษ์ วัฒนจัง ขับร้อง โดย บี - พีระพัฒน์ เถรว่อง เรียบเรียงโดย  ธีระศักดิ์ วดีศิริศักดิ์  ประกอบละครเทิดพระเกียรติ “ตามรอยพระราชา จากภูผาสู่มหานที” จะออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 วันที่ 5 ธันวาคม  เวลา 09.09 น.  นำแสดงโดย อลีสญาณ์ ทอย (อลิส ทอย) ร้อยเอกณัชร นันทโพธิ์เดช  และนักแสดงร่วมโครงการฯ คือ แพนเค้ก-เขมนิจ  จามิกรณ์ ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ บอย-พิษณุ นิ่มสกุล และ เก้า-จิรายุ ละอองมณี  อำนวยการผลิตโดย บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด สร้างสรรค์และดำเนินการผลิตโดย ธิษณา เดือนดาว และกำกับการแสดงโดย สมเกียรติ วิทุรานิช

 จำนวนผู้ชม 736

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท