สนพ.จับมือ เพาเวอร์บายร่วมออกบูธในงาน Power Buy Fair ชวนคนไทยเปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าประหยัดไฟเบอร์ 5

 

          สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน(สนพ.) กระทรวงพลังงานส่งท้ายแคมเปญ "รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์ ปี 2” จับมือเพาเวอร์บายชวนคนไทยเปลี่ยนใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าประหยัดไฟเบอร์ 5 ผ่านงาน Power Buy Fair พร้อมให้ความรู้ เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศที่มีค่า SEER สูง และหลอดไฟ LED  ในวันที่ 30 พฤศจิกายน – 6 ธันวาคม 2559 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

          นายทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน(สนพ.) และโฆษกกระทรวงพลังงานเปิดเผยว่า โครงการ “รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ประหยัดชัวร์ ปี2” เดินหน้ากิจกรรมมาถึงช่วงปลายปี 2559 ซึ่งที่ผ่านมาได้เสียงตอบรับที่ดีจากผู้ประกอบการรวมถึงภาคประชาชน มั่นใจสร้างแรงกระตุ้นคนไทย “เปลี่ยน” ใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าประหยัดไฟเบอร์ 5  ชูหลอดไฟ LEDเครื่องปรับอากาศที่มีค่า SEER สูง สามารถลดการใช้พลังงานได้ทั้งประเทศ

         “สนพ.ได้ร่วมออกบูธให้ความรู้ ในงาน Power Buy Fair ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 6 ธันวาคม 2559 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคภายในงานมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลอีกมากมายอาทิ กิจกรรม “Load Like Share ชิงแอร์” ร่วม Load แอปพลิเคชัน eppohan2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์Like เพจรวมพลังหาร 2 รวมทั้ง Share เพจรวมพลังหาร2 เพื่อลุ้นรับเครื่องปรับอากาศ และกิจกรรมนำหลอดไฟเก่ามาแลกรับหลอดไฟ LED ใหม่ ที่บูธ“รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์ ฟรี 1 สิทธิ์ต่อ 1 ครอบครัว”

          นายทวารัฐ กล่าวเพิ่มเติมว่า ความสำเร็จการรณรงค์โครงการ “รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์”  ปี2 นี้จะสามารถกระตุ้นให้ทุกภาคส่วนทั้งภาคเอกชน ธุรกิจ SMEรวมถึงภาคประชาชนตระหนักถึงการใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่า ด้วยการลงทุนปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ประหยัดไฟฟ้าที่ได้ประสิทธิภาพสูงเพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน ลดความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงสุดของประเทศและสร้างความคุ้มค่าในระยะยาว โดยวิธีการ “เปลี่ยนใหม่” พร้อมกระจายข้อมูลบอกต่อความประหยัดไปอย่างกว้างขวาง เพื่อสร้างความมั่นคงและยั่งยืนด้านพลังงานให้เกิดขึ้นได้ในอนาคต”

          ด้านนางจิราลักษณ์ ณ เชียงตุง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท เพาเวอร์บายจำกัดเปิดเผยว่าเพาเวอร์บาย ผู้นำธุรกิจศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าไอที และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ครบวงจร จัดงาน “Power Buy Fair มหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า พร้อมไอเดียของขวัญส่งท้ายปี” วันที่ 30 พฤศจิกายน – 6 ธันวาคม2559 ที่ฮอลล์102ไบเทค บางนา ที่ผ่านมา โดยภายในงานได้นำเสนอสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าไอที อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และแก็ดเจ็ตและสินค้าอื่นๆอีกมากมายที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการในการตกแต่งบ้าน หรือนำไปเป็นของขวัญเพื่อคนพิเศษของคุณ กว่า 200แบรนด์ดังชั้นนำบนพื้นที่กว่า 5,000 ตร.ม.

          “ภายในงานนอกจากผู้บริโภคจะได้ช้อปคุ้มเต็มอิ่มกับสินค้าคุณภาพ เพาเวอร์บาย ยังจัดเต็มการให้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เน้นการประหยัดพลังงาน ประหยัดค่าไฟฟ้า โดย ร่วมมือกับ สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน ในโครงการ “รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์ ปี 2” ให้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 หลอดไฟ LEDและเครื่องปรับอากาศที่มีค่า SEER สูง สามารถลดการใช้พลังงานได้ทั้งประเทศ”  นางจิราลักษณ์ กล่าว

 

 จำนวนผู้ชม 1123

ข่าวอื่นๆ ในหมวด TECHNOLOGY

รัชพล หินซุย โรงเรียนสตรีวิทยา ๒ คว้ารางวัลชนะเลิศระดับประเทศ ในการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ "วิทย์เพื่อชีวิตวิถีใหม่" (Science For New Normal)

วันที่ 16 กันยายน 2563 ณ หอประชุมจุฬาภรณวลัยลักษณ์ คณะวิทยาศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเ

ทีพี-ลิงค์เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ Wi-Fi6 พร้อม Router Ax series สัมผัสประสบการณ์อินเทอร์เน็ตที่เหนือกว่า

บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพร์ส ประเทศไทย จำกัด ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์เครือข่ายระดับโลก จัดงาน TP-