AMPHAWA COUNTDOWN 2017 “แสงเทียนแห่งความจงรักภักดี” วันที่ 31 ธันวาคม 2559 – วันที่ 1 มกราคม 2560 ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

 

 

          นางอินทิรา วุฒิสมบูรณ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม (สมุทรสงคราม สมุทรสาคร) เปิดเผยว่า เนื่องจากใกล้วาระขึ้นปีใหม่ที่จะมาถึงเร็ววันนี้  ถือเป็นโอกาสดีที่ชาวไทยทุกคนจะร่วมกันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ และการเริ่มต้นใช้พุทธศักราชใหม่ 2560  โดยททท. สำนักงานสมุทรสงคราม และสำนักงานเทศบาลตำบลอัมพวา ร่วมกันจัดงาน Amphawa Countdown 2017  “แสงเทียนแห่งความจงรักภักดี”  ในวันที่ 31 ธันวาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม   

          ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อเป็นการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2560 จึงขอเชิญนักท่องเที่ยวทุกท่านมาร่วมสัมผัสบรรยากาศเสน่ห์วันวานแห่งอัมพวาและร่วมชมและฟังบทเพลงพระราชนิพนธ์จากวงสุนทราภรณ์  โดยร่วมกันจุดเทียนและร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและเพลงแสงเทียน  (บทเพลงพระราชนิพนธ์) เพื่อร่วมกันน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีพระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรีที่ได้ทรงประพันธ์เพลงพระราชนิพนธ์ไว้มากมายและร่วมกันนับถอยหลังสู่ศักราชใหม่ ร้องเพลง “พรปีใหม่” แบบต้นฉบับไปกับวงสุนทราภรณ์ พร้อมกับรับการประพรมน้ำพระพุทธมนต์ จากพระราชสมุทรรังสี    เจ้าอาวาสวัดอัมพวันเจติยาราม เพื่อความเป็นสิริมงคล  และเริ่มกิจกรรมวันแรกของปี 2560 ในเช้าวันที่ 1 มกราคม 2560 ตั้งแต่เวลา 07.30 น. ด้วยการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ณ บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลอัมพวา เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อตนเองและครอบครัวตลอดปี 2560 

           จากนั้นนักท่องเที่ยวยังเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของจังหวัดสมุทรสงครามได้อีกด้วย เช่น  ตลาดน้ำอัมพวา โครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์   อุทยาน ร.2  วัดบางกะพ้อม ดอนหอยหลอด ค่ายบางกุ้ง เป็นต้น 

           ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเทศบาลตำบลอัมพวา โทร. 0 3475 1351 หรือ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8  E-mail : [email protected] หรือ Call Center 1672    เบอร์เดียว เที่ยวทั่วไทย   และแฟนเพจ TAT SamutSongkhram  จำนวนผู้ชม 746

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท