ครบทุกรสในงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ๒๕๖๐” @ สวนลุมฯ

         

          ททท. ร่วมกับกรุงเทพมหานครจัดงานมหกรรมท่องเที่ยวสุดยิ่งใหญ่ “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ๒๕๖๐” เที่ยวเมืองไทยให้ครบมาพบกันที่สวนลุมฯ พร้อมร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน “ตรุษจีนวิถีไทย เก๋ไก๋ปีระกา ๒๕๖๐” สัมผัสบรรยากาศตรุษจีนจากทั่วไทย สืบสานความสัมพันธ์ไทย–จีน พิเศษช้อปสินค้าครบ ๑๐,๐๐๐ บาท ลุ้นชิงรางวัลแพ็คเกจท่องเที่ยวหรู พร้อมตั๋วเครื่องบิน มูลค่ารวมกว่าล้านบาท หวังกระจายรายได้สู่ชุมชน คนชอบเที่ยวห้ามพลาด งานเดียวเที่ยวทั่วไทย

          วันนี้ (๒๕ มกราคม ๒๕๖๐) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับกรุงเทพมหานครเปิดศักราชท่องเที่ยวปี ๒๕๖๐ จัดงานมหกรรมท่องเที่ยวสุดยิ่งใหญ่ “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ๒๕๖๐” เที่ยวเมืองไทยให้ครบมาพบกันที่สวนลุมฯ กำหนดจัดขึ้นในวันที่ ๒๕ – ๒๙ มกราคม ๒๕๖๐ พบกับ ๑๐ โซนกิจกรรมท่องเที่ยวปลุกกระแส “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง” โดยมีพลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ พร้อมด้วย นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการ ททท. นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง  ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เอกอัครราชทูตประจำประเทศไทยกว่า ๓๑ ประเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัดและคณะผู้บริหารให้เกียรติร่วมพิธีเปิดงานอย่างคับคั่ง

          พิธีเปิดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทยในปีนี้ จัดภายใต้แนวคิด “ประเทศไทยสู่ความเรืองรอง” บนเวทีตกแต่งด้วยยักษ์สหัสเดชะ ๓ มิติสูงกว่า ๖ เมตร  เริ่มต้นด้วยขบวนแห่ ๕ ภาค นำเสนอศิลปวัฒนธรรม ผสมผสาน ศิลปะการแสดง ความเชื่อ และประยุกต์ความสนุกอย่างลงตัว ขบวนแห่เปิดความยิ่งใหญ่ด้วยคณะกลองและธง ๕ ภาค ประโคมกลองของแต่ละภาคที่สื่อถึงศิลปวัฒนธรรมของภาคและถือเป็นการเปิดศักราชใหม่  ตามด้วยขบวนแต่ละภูมิภาคและชมการแสดงชุดพิเศษ “ประเทศไทยสู่ความเรืองรอง” การแสดงที่ผสมผสานวัฒนธรรมกับเทคนิคทันสมัย จากนั้นประธานในพิธีจะลั่นกลองเปิดงานฯ เพื่อให้เสียงแห่งความสุขวิถีไทย กึกก้องไกลไปทั่วประเทศไทยและทั่วโลก

          นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ร่วมกับกรุงเทพมหานคร จัดงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี ๒๕๖๐” ครั้งที่ ๓๗ (Thailand Tourism Festival : TTF 2017) ระหว่างวันที่ ๒๕ – ๒๙ มกราคม ๒๕๖๐ เวลา ๑๔.๐๐ – ๒๒.๐๐ น. ณ สวนลุมพินี  โดยในปีนี้ ททท. นำเสนอรูปแบบกิจกรรมการท่องเที่ยวที่หลากหลาย รวบรวมของดี ของเด่นจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทยมาไว้ภายในงานเดียว ทั้งเรื่องศิลปวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิตและภูมิปัญญาท้องถิ่น เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางเชื่อมโยงภายในประเทศขานรับนโยบาย “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง” อีกทั้งยังเป็นการร่วมเฉลิมฉลองต้อนรับศักราชใหม่อย่างมีความสุขหนุนตลาดการท่องเที่ยวไทย พร้อมปลุกกระแสการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศตลอดปี ๒๕๖๐ ตามเป้าหมายกว่า ๙.๕ แสนล้านบาท ตลอดการจัดงานคาดว่ามีคนร่วมงานกว่า ๖๕๐,๐๐๐ คน เกิดความสนใจที่จะเดินทางท่องเที่ยวสูงถึงร้อยละ ๙๐ และสร้างรายได้หมุนเวียนภายในงานกว่า ๔๐๐ ล้าน

         สำหรับรูปแบบการจัดงานในปีนี้มีความพิเศษแตกต่างจากปีอื่น ๆ อาทิ เสริมสิริมงคลต้อนรับปีใหม่ไทยกับกิจกรรม “ใส่บาตรจตุปัจจัย รับโชคดีปีระกา” ของทุกวัน (เว้นวันที่ ๒๘ มกราคม ๒๕๖๐ ใส่บาตร ณ หมู่บ้านภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) ตั้งแต่เวลา ๗.๐๐ น. ณ บริเวณเกาะลอย สวนลุมพินี ซึ่งในวันแรกมีพิธีใส่บาตรพระสงฆ์ และฟังธรรมเทศนา  พร้อมกันนี้ร่วมจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่จีน เพื่อสืบสานความสัมพันธ์ไทย-จีนกับกิจกรรม “ตรุษจีนวิถีไทย เก๋ไก๋ปีระกา ๒๕๖๐”

         พิเศษสุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ซื้อสินค้าครบทุก ๑,๐๐๐ บาท/ครั้ง (เฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการ)​ จะได้รับคูปอง ๑ ใบ สะสมครบ ๑๐ ใบ นำมาแลกรับคูปองชิงโชค ณ จุดทำกิจกรรมเวทีกลาง เพื่อลุ้นรางวัลแพ็คเกจท่องเที่ยวสุดหรู อาทิ บัตรโดยสารเครื่องบินไปกลับ ๒ ที่นั่ง พร้อมโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต ๒ คืน แพ็คเกจท่องเที่ยวโรงแรมโซเนว่า คีรี เกาะกูด ๒ คืน และรางวัลอื่นมากมาย มูลค่ารวมกว่าหนึ่งล้านบาท จับรางวัลเวลา ๒๑.๐๐ น. ทุกวัน ณ เวทีบริเวณเวทีกลาง สวนลุมพินี

         งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ๒๕๖๐ จัดขึ้นระหว่างวันที่  ๒๕ – ๒๙ มกราคม ๒๕๖๐ เวลา ๑๔.๐๐ – ๒๒.๐๐ น. ณ สวนลุมพินี เปิดให้เข้าชมฟรี ผู้เข้าร่วมงานสามารถเดินทางด้วยรถประจำทาง รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงสถานีสีลม รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีศาลาแดง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ๑๖๗๒ เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

 จำนวนผู้ชม 963

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท