“ครัวคุณต๋อย” ตอกย้ำความสำเร็จ เดินหน้าสานต่อโปรเจ็คยักษ์ “Pepsi presents ครัวคุณต๋อยเอ็กซ์โป ซีซั่น 2 ” งานจัดขึ้นระหว่าง 23 – 26 กุมภาพันธ์ 2560 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 

        “Pepsi presents ครัวคุณต๋อยเอ็กซ์โป ซีซั่น 2”

ขยายพื้นที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมถึง 11,000 ตารางเมตร คาดเม็ดเงินสะพัดในงานกว่า 100 ล้านบาท

พร้อมเปิดตัว application ครัวคุณต๋อย เอาใจคนรักอาหารไทยครบวงจร

          รายการ “ครัวคุณต๋อย” ตอกย้ำกระแสความสำเร็จ ในฐานะผู้สร้างปรากฎการณ์มหกรรมรวมรวมที่สุด  ของอาหารอร่อยที่คนทั้งประเทศรอคอย ทุ่มงบกว่า  50 ล้านบาท จัดงาน Pepsi presents ครัวคุณต๋อยเอ็กซ์โป ซีซั่น 2 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงเมื่อปีที่แล้ว โดยปีนี้ได้จับมือพันธมิตรชั้นนำทางธุรกิจได้แก่ Pepsi ร่วมด้วย Dtac และ O Shopping เตรียมความพิเศษสุดเพิ่มขีดความอร่อยแบบจัดหนักจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นการคัดสรรความอร่อยยกทัพร้านเด็ดเมนูดังจากทั่วทุกสารทิศ ผ่านการการันตีคุณภาพและรสชาติมาแล้วจากรายการครัวคุณต๋อย โดยทั้งหมดจะมาร่วมออกร้านภายใน พื้นที่จัดงานใหม่ยิ่งใหญ่จุใจกว่าเดิมถึง 11,000  ตารางเมตร เพื่อให้นักชิมได้เลือกช้อปเลือกชิมของอร่อยท่ามกลางบรรยากาศคึกคักสนุกสนาน พร้อมเปิดตัว application ครัวคุณต๋อย ซึ่งได้รวบรวมทุกเรื่องราวความอร่อยของอาหารไทยทั่วประเทศ เพื่อเป็นตัวช่วยสำคัญ ให้ผู้ที่รักอาหารไทยได้เข้าถึงอาหารไทยง่ายยิ่งขึ้น โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 26 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ฮอลล์ 9, อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี

          ไตรภพ ลิมปพัทธ์ ประธานกรรมการ บริษัท บอร์น แอนด์ แอสโซซิเอทด์ จำกัด ผู้ผลิต และ ผู้ดำเนินรายการครัวคุณต๋อย และเป็นเจ้าของโปรเจ็คฯ เปิดเผยถึงภาพรวมของการจัดงานว่า “จากความสำเร็จของการจัดงานในปีที่แล้ว ทำให้ทีมงานทุกคนรู้สึกภาคภูมิใจ และมีกำลังใจที่จะต่อยอดความสำเร็จในการนำเสนอเรื่องราวของอาหารไทยต่อไป สำหรับการจัดงานปีที่แล้ว ถือเป็นการชิมลางจัดงานขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งกลายเป็นการสร้างปรากฎการณ์ให้กับวงการมหกรรมอาหารไทย เพราะประสบความสำเร็จอย่างดีมาก ร้านที่มาร่วมในงานปีที่แล้วขายดีกันทุกร้าน บางร้านที่ได้รับความนิยมมากๆ เจ้าของร้านก็เหนื่อยถึงกับต้องเข้าโรงพยาบาล บางร้านเติมของวันละ 4-5 รอบก็ยังไม่พอขาย อาทิเช่น ร้านเป็ดนายหนับหมดวันละกว่าพันตัว ลอดช่องวัดเจษวันนึงขายเกือบ10 ตัน  ร้านธรรมดาๆ กลายเป็นร้านระดับโลก อาทิเช่น ร้านน้ำพริกป้าติ๋ว ตอนนี้ได้ส่งออกต่างประเทศ กลายเป็นที่รู้จักขึ้นทันตา

          สำหรับงานในปีนี้ ทั้งเราผู้จัด และร้านค้าทุกร้านถือว่ามีประสบการณ์ผ่านการจัดงานมาแล้ว 1 ปี ในปีนี้เราจึงได้ตอกย้ำจุดเด่น และปรับปรุงแก้ไขข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นในปีที่แล้ว โดยยังคงคอนเซปต์หลักคือการรวบรวมร้านอาหารที่เคยออกในรายการฯ มาออกบูธให้ทุกคนได้เลือกชิมและเลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกันเหมือนเดิม แต่สิ่งที่เพิ่มเติมคือจำนวนร้านอาหารที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัว อีกทั้งสถานที่จัดงานในครั้งนี้เราได้ย้ายไปที่ฮอลล์ 9 เมืองทองธานี ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าเดิมถึง 11,000 ตารางเมตร เนื่องจากความสำเร็จอย่างเมื่อปีที่แล้ว ทำให้มีแฟนคลับที่รอคอยและถามเข้ามาจำนวนมาก ทั้งผู้ที่ไปร่วมงานเมื่อปีที่แล้ว และผู้ที่พลาดมาไม่ทัน หรือถอดใจไปเนื่องจากคนแน่นจนเข้างานไม่ได้ รวมถึงร้านค้าที่ไม่ได้ร่วมงานครั้งที่แล้วเนื่องจากข้อจำกัดด้านสถานที่  ในปีนี้เราจึงขยายพื้นที่ใหญ่ขึ้นกว่าเท่าตัว แม้จะยังไม่สามารถรองรับทุกร้านที่อยากร่วมงานได้ แต่มั่นใจว่างานปีนี้ต้องดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน” 

          สำหรับตัวเลขของผู้เข้าชมงานในปีที่แล้วมีจำนวนถึง 300,000 คน ไม่นับคนที่ถอดใจมาถึงหน้างานแล้วเห็นฝูงชน และความหนาแน่นตัดสินใจกลับบ้านโดยไม่ได้เข้างาน โดยมีเม็ดเงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้านบาทต่อวัน และสำหรับในปีนี้มีการตั้งเป้าจำนวนผู้เข้าชมงานไว้ไม่ต่ำกว่า 500,000 คนตลอดทั้ง 4 วันเต็ม คาดเม็ดเงินหมุนเวียนภายในงานครั้งนี้ราว 100 ล้านบาท ตลอดการจัดงาน

          โดยตัวอย่างของร้านดังที่จะมาร่วมงานในปีนี้ ได้แก่  ร้านครัวเจ๊ง้อ ,ร้านเป็ดพะโล้นายหนับดอนหวาย, ร้านมังกรหลวง, ร้านตำรับภูเก็ต , ร้านข้าวเหนียวมะม่วง ช ศรแก้ว ,ร้านแหนมดอนเมือง ฯลฯ

  เปิดตัว application ครัวคุณต๋อย ครอบคลุมเอาใจคนรักอาหารไทย

          นอกจากรายการครัวคุณต๋อย และ ครัวคุณต๋อย expo ที่จะจัดขึ้นในปีนี้เป็นปีที่2 แล้ว เพื่อต่อยอดความสำเร็จ และตอบสนองความต้องการของคนรักในอาหารไทย จึงได้จัดทำ application ครัวคุณต๋อย ขึ้นมาโดยรวบรวมทุกร้านอาหาร ทุกเมนู ทุกกิจกรรมที่เคยออกในรายการเข้ามาไว้ใน application ครัวคุณต๋อย นอกจากนั้น application ครัวคุณต๋อย ยังทำหน้าที่เป็นตัวช่วยสำหรับผู้ที่ต้องการสรรหาของอร่อยใกล้ตัวรับประทาน และยังให้ข้อมูลเมื่อเดินทางไปจังหวัดต่างๆ แล้วต้องการสรรหาสุดยอดร้านอาหารที่ไม่กินถือว่าผิดในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทย ตลอดจนมีกิจกรรมใน application เพื่อให้ผู้ที่รักในอาหารไทยทุกคนเค้าถึงเราได้ง่ายยิ่งขึ้น  ให้สมกับความตั้งใจของเราตั้งแต่วันแรกที่เริ่มทำรายการครัวคุณต๋อย” ต๋อย-ไตรภพ ลิมปพัทธ์ กล่าวทิ้งท้าย

          พบกับมหกรรมรวมรวมที่สุดของอาหารอร่อยที่คนทั้งประเทศรอคอยPepsi presents ครัวคุณต๋อยเอ็กซ์โป ซีซั่น 2” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 26 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ฮอลล์ 9, อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม facebook ครัวคุณต๋อยจำนวนผู้ชม 1576

ข่าวอื่นๆ ในหมวด PR NEWS

“เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยมหัศจรรย์ พลังเสียงระดับโลก ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

หลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย

ททท. กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมทำ CSR ปทุมธานี-นนทบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเท