‘เจพี เวิลด์’ เปิดตัวน้ำมันเครื่องสูตรของตัวเอง " TORQUE" คุณภาพระดับพรีเมียมในราคาเข้าถึงง่าย

 

         บริษัทเจพี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ธุรกิจแฟรนไชส์ศูนย์จำหน่ายรถจักรยานยนต์มือสองเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย พร้อมแตกไลน์ธุรกิจใหม่ ประเดิมปีไก่เอาใจสิงห์นักบิด ด้วยการเปิดตัวน้ำมันเครื่อง 3 รุ่นสำหรับบิ๊กไบค์และมอเตอร์ไซด์ทั่วไป ด้วยคุณภาพเหนือกว่าตลาดในราคาเข้าถึงได้ง่าย ช่วยเครื่องนิ่ง เสียงเบา ลดควันดำ จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตั้งเป้าชิงส่วนแบ่งตลาด 10% ใน2ปี พร้อมช่องทางจำหน่ายผ่านเฟรนไชส์ที่มีอยู่มากกว่า 120 สาขา รวมร้านขายน้ำมันเครื่อง ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ปั๊มน้ำมันขนาดเล็กและอื่น ๆ คาดช่วยดันยอดขาย 20 ล้านต่อไตรมาส รวม 80ล้านบาทในปี 2560

            นายจักรพันธ์ ประจวบเหมาะ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเจพี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ศูนย์จำหน่ายรถจักรยานยนต์มือสองเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย โดยดำเนินธุรกิจมาเป็นเวลา 7 ปี พร้อมยอดขายเป็นอันดับหนึ่ง เมื่อแฟรนไชส์มอเตอร์ไซด์มีสมาชิกเพิ่มขึ้น จึงมีแนวคิดผลิตน้ำมันเครื่องเป็นสูตรของตัวเองเพื่อขายสมาชิกก่อน แต่เมื่อผลิตออกมาเป็นปริมาณมากจึงคิดว่า จะทำตลาดจำหน่ายไปทั่วประเทศเลยดีกว่า ซึ่งบริษัทมีความได้เปรียบในตลาดอยู่ 5% จากการขายให้แก่เฟรนไชส์ของตัวเองที่มีอยู่มากกว่า 120แห่ง นอกจากนี้ยังมุ่งจำหน่ายผ่านช่องทางอื่น ๆ ด้วย ทั้งร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ทั่วประเทศ ร้านขายน้ำมันเครื่อง โดยมีเซลล์วิ่งขายและปั๊มน้ำมันขนาดเล็ก

         ด้านนายสมนึก สมจารีย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอธิบายถึงผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องที่ผลิตออกมา 3 รุ่น ว่า ประกอบด้วย   รุ่นTORQUE RACER SAE :  เป็นน้ำมันเครื่องเกรดพรีเมียม ผ่านมาตรฐาน API SM,SL,SJ,MERCEDES BENZ 229.1,BMW LONGLIFE OIL,PORSCHE’GL’,JASO MA(4-STOKE MOTORCYCLE OILS) เหมาะสำหรับรถ BIG BIKE ใหญ่ ๆที่กำลังเป็นที่นิยม แต่จากการสำรวจตลาดยังไม่พบว่า มีน้ำมันเครื่องสำหรับรถมอเตอร์ไซด์ขนาดใหญ่หรือบิ๊กไบค์โดยเฉพาะ มีอายุการใช้งาน 10,000 กม. มีราคาขายปลีกที่ 225 บาทต่อลิตร

         รุ่นที่สอง TORQUE THE FAST SAE : 10 W  เหมาะสำหรับรถมอเตอไซด์ 4 จังหวะทั่วไปในตลาด แต่มีอายุการใช้งานนานกว่า โดยอยู่ที่ 7,000 ก.ม.

         รุ่นที่สาม SOLAR 4T SAE : 40  เป็นเกรดที่มีราคาถูกเพื่อให้ลูกค้าที่มีรายได้น้อยสามารถเข้าถึงได้ง่าย เหมาะสำหรับรถมอเตอร์ไซด์ มีอายุการใช้งาน 5,000 ก.ม. ราคาขายปลีกอยู่ที่ 80 บาท

          นายสมนึก กล่าวอีกว่า น้ำมันเครื่องของบริษัทมี จุดเด่นตรงที่ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน ISO14000 ที่ อ.พระประแดง จ. สมุทรปราการ มีราคาเข้าถึงได้ง่าย ในขณะที่มีคุณภาพเหนือกว่าน้ำมันเครื่องในตลาด ช่วยให้รถขับลื่น เครื่องนิ่ง เสียงเบา ไม่มีควันดำ ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและอายุการใช้งานที่ 10,000 กม.ถือว่ามาก โดยได้ทำการทดสอบมาตลอดปี 2559 ที่ผ่านมา อาทิ การทดสอบผ่านการนำไปใช้กับรถของเฟรนไชส์ หรือแม้แต่นำไปทดสอบกับรถในสนามแข่งขันซูเปอร์ไบค์ของเมืองไทย(R2M) 

         ทั้งนี้ได้เริ่มนำผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องออกจำหน่ายแล้วนับแต่ต้นปี 2560  โดยมีโปรโมชั่นซื้อ 1 ลัง แถม 1 ลัง รวมมากกว่า 500 ลัง ตั้งเป้าชิงส่วนแบ่ง10% ของตลาดน้ำมันเครื่องภายใน 2 ปีและสามารถจำหน่ายได้ทั่วประเทศภายใน 2 ปี ในขณะที่คาดว่าจะมียอดขายแตะ 20 ล้านบาทต่อไตรมาสหรือ 80 ล้านบาทต่อปี โดยทางบริษัทกำลังรับสมัครตัวแทนจำหน่ายอยู่ โดยเฉพาะตัวแทนระดับภาคก่อนไปกระจายต่อ ซึ่งผู้สนใจสามารถติดต่อมาได้ที่บริษัทฯ

          นายจักรพันธ์ ยังเปิดเผยด้วยว่า สำหรับผลประกอบการของบริษัทในปี 2559 ที่ผ่านมา   บริษัทมีกำไรเป็นมูลค่าประมาณ 7 ล้านบาท ส่วนในปี 2560 คาดหวังมีกำไรเพิ่มเป็น 10 ล้านบาทและมีการเติบโตทุกผลิตภัณฑ์ที่ 30% ซึ่งนอกจากบริษัททำธุรกิจแฟรนไชส์มอเตอร์ไซด์มือสองแล้ว บริษัทยังเป็นผู้ค้าปลีก-ค้าส่งรถจักรยานมือสองและรถเข็นเด็กหรือผลิตภัณฑ์ที่มีล้อต่าง ๆ

         ในอนาคตอาจออกผลิตภัณฑ์อย่างอื่นตามมาอีก อาทิ หมวกกันน็อค ที่บังแดดโดยมีภาพพรีเซนเตอร์และอื่น ๆ ซึ่งบริษัทมีงบประมาณด้านการตลาดไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาทต่อปี

          ส่วนการขยายธุรกิจน้ำมันเครื่องไปยังประเทศเพื่อนบ้านในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือAEC มีความสนใจแต่ขอกระจายให้ได้ทั่วประเทศก่อน ส่วนประเทศที่สนใจเป็นพิเศษได้แก่ เมียนมา เนื่องจากเป็นประเทศที่นิยมใช้มอเตอร์ไซด์มือสองจำนวนผู้ชม 959

ข่าวอื่นๆ ในหมวด NEW PRODUCT

“กปถ.” เปิดตัว ดาราเซเลปฯ “สุขใดไม่สุขเท่า มอบความสุข” สร้างจิตสำนึกการขับขี่อย่างปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน

กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) จัดกิจกรรม “สุขใดไม่สุขเท่า มอบความสุข”

“TUK TUK Bangkok Watch" นาฬิกาหัวใจไทย ใส่แล้วยิ้มได้ กับหลากหลายดีไซน์ที่เล่าเรื่องความเป็นไทย

“TUK TUKBangkok Watch" นาฬิกาหัวใจไทย ใส่แล้วยิ้มได้ กับหลากหลายดีไซน์ที่เล่าเรื่องควา

“TUK TUK Bangkok Watch" นาฬิกาหัวใจไทย ใส่แล้วยิ้มได้ กับหลากหลายดีไซน์ที่เล่าเรื่องความเป็นไทย

“TUK TUKBangkok Watch" นาฬิกาหัวใจไทย ใส่แล้วยิ้มได้ กับหลากหลายดีไซน์ที่เล่าเรื่องควา